03 bước lấy lại tiền khi chuyển sai số tài khoản Agribank

Giao dịch chuyển tiền qua tài khoản xảy ra thường xuyên nhưng cũng có đôi lúc bị chuyển nhầm thông tin. Lúc chuyển nhầm thì người gửi sẽ lo lắng mất tiền không lấy lại được. Chính vì giúp cho mọi người không còn lo lắng thì sau đây Top1-bank.com sẽ cung cấp cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Agribank.

Chuyển nhầm tiền sang tài khoản khác có lấy lại được không?

Chuyển khoản là giao dịch mà mỗi người đều sẽ có lúc thực hiện. Chỉ cần sai sót thông tin nhỏ thì lệnh chuyển tiền sẽ tới sai tài khoản hoặc báo không thành công. Nếu tài khoản đáng nhận không nhận được tiền thì khá rắc rối cho người gửi. 

Cho tới giờ không thiếu trường hợp gửi nhầm tiền vào tài khoản khác. Nếu người nhận không đồng ý trả thì người gửi cũng đành phải chấp nhận mất tiền. Tuy nhiên hiện nay pháp luật đã có quy định rõ ràng bảo vệ người chuyển nhầm tiền để giúp họ lấy lại số tiền đã giao dịch. Với điều kiện số tiền chuyển nhầm từ 10 triệu đồng, nếu người nhận không gửi lại có thể phải chịu chế tài.

Hướng dẫn cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Agribank

Khi xác định được đúng là mình đã chuyển tiền nhầm tài khoản thì bạn cần phải tìm cách để lấy lại sớm nhất có thể. Việc thực hiện lấy lại sẽ giải quyết theo 2 dạng trường hợp là chuyển nhầm tài khoản cùng ngân hàng và chuyển nhầm khác ngân hàng. Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Agribank cụ thể:

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Agribank cùng ngân hàng

Nếu chuyển tiền nhầm vào tài khoản cùng hệ thống ngân hàng Agribank thì cách lấy lại đơn giản hơn bởi trong tầm kiểm soát của ngân hàng. Các bước thực hiện lấy lại tiền như sau: 

Bước 1: Bạn cần chụp lại hình ảnh giao dịch chuyển nhầm tài khoản khác để đối chứng. Tiếp đó di chuyển tới chi nhánh ngân hàng Agribank gần mình nhất. Mang theo CCCD để cung cấp giấy tờ tùy thân cho ngân hàng kiểm tra. Ngoài ra có mang theo cả thẻ ATM để tiện làm việc.

Bước 2: Tới ngân hàng thì vào quầy giao dịch, nêu rõ vấn đề với giao dịch viên nhờ hỗ trợ lấy lại tiền. Giao dịch viên sẽ nhận CCCD, ảnh chụp hoặc hóa đơn chuyển khoản nhầm đã in ra. 

Bước 3: Ngân hàng sẽ thực hiện đối chứng, kiểm tra thông tin giao dịch chuẩn xác. Sau đó sẽ tra toàn bộ thông tin người nhận nhầm gửi tới người gửi nhầm nắm bắt. Ngân hàng đồng thời sẽ khóa tài khoản trong phạm vi của mình, nếu tiền còn trong tài khoản sẽ hoàn lại cho người gửi nhầm. Nếu tài khoản đó đã rút hết tiền chuyển nhầm thì yêu cầu người nhận nhầm chuyển lại.

Xem thêm: Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản BIDV

Lấy lại tiền gửi nhầm vào tài khoản khác ngân hàng

Trong trường hợp gửi nhầm tiền vào tài khoản khác ngân hàng thì công đoạn giải quyết sẽ khó hơn. Bởi còn phải liên hệ với ngân hàng khác nhờ hỗ trợ, công đoạn sẽ kéo dài. Nếu gặp phải trường hợp này thì xử lý như sau:

  • Bước 1: Ngay sau khi phát hiện bạn đã chuyển nhầm tài khoản thì bạn nhanh chóng chụp lại giao dịch hoặc in ra hóa đơn đã chuyển nhầm. Cầm theo CCCD tới chi nhánh của Agribank gần nhất. 
  • Bước 2: Nhân viên ngân hàng nhận được thông tin và xác định đúng giao dịch chuyển nhầm sau khi tra soát. Lúc này sẽ xảy ra các trường hợp khác nhau để xử lý: 

Trường hợp 1: Ngân hàng Agribank sẽ liên hệ với ngân hàng có tài khoản nhận nhầm tiền nhờ phối hợp để xử lý. Nếu tài khoản còn tiền gửi nhầm chưa rút sẽ nhờ hỗ trợ khóa lại để hoàn thiện cho khách hàng.

Trường hợp 2: Khi đã nhờ ngân hàng bên kia hỗ trợ nhưng tài khoản nhận nhầm đã rút hết tiền. Liên hệ với chủ tài khoản nhận nhầm từ chối hoặc trốn tránh trả thì sẽ báo lại với bên chuyển nhầm. Nếu số tiền trên 10 triệu có thể làm hồ sơ khởi kiện ra Tòa Án thụ lý. Nếu số tiền dưới 10 triệu thì khó có khả năng lấy lại nếu bên nhận trốn tránh đủ cách.

Xem thêm: cách lấy lại tiền đã chuyển khoản MB bank

Cảnh báo thủ đoạn chuyển nhầm tiền để lừa tiền 

Hiện nay có trường hợp có cá nhân hoặc cả tổ chức kết hợp để dùng thủ đoạn chuyển nhầm tiền nhằm lừa đảo. Thủ đoạn này là có người chuyển nhầm tiền vào tài khoản khách hàng Agribank, liên hệ với khách hàng xin hoàn trả lại tiền. Với trường hợp này thì khách hàng nên tỉnh táo liên hệ với ngân hàng nhờ nhân viên hỗ trợ tra thông tin, xử lý. 

Tránh tự ý liên hệ với người chuyển nhầm, họ sẽ có thủ đoạn tinh vi để lừa đảo tài sản của bạn. Dạng như họ chuyển tiền nhầm cho bạn vào tài khoản A nhưng khi liên hệ nhờ bạn chuyển lại tiền vào tài khoản B. 

Bạn đã chuyển lại tiền vào tài khoản B theo yêu cầu nhưng số tài khoản A lại lên ngân hàng khiếu nại bạn không hợp tác gửi lại tiền vào tài khoản A. Lúc này nếu không chứng minh được sẽ dính dáng pháp luật rất phức tạp. Còn tài khoản B thì lại rút hết tiền và biến mất không đối chứng. 

FAQ về việc chuyển nhầm tiền vào tài khoản

Cùng giải đáp các thắc mắc về việc chuyển nhầm tiền vào tài khoản:

1. Thời gian lấy lại tiền trong bao nhiêu lâu? 

Nếu gửi nhầm tiền thì thời gian lấy lại khoảng 7 – 30 ngày. Còn có nhiều trường hợp không thể lấy lại được dù đã cố gắng liên hệ nhưng đối phương trốn tránh. 

2. Nếu kiện ra Tòa thì có thể lấy lại tiền không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì gửi tiền nhầm từ trên 10 triệu đồng mà đối phương từ chối trả. Người gửi có thể làm đơn kiện lên Tòa, tùy vào sự hợp tác của đối phương mà thời gian lấy lại tiền có thể kéo dài vài tháng. Trường hợp đối phương nhận nhầm rơi vào hoàn cảnh không thể trả được có thể bị phạt cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù. 

Sau khi tham khảo thông tin từ bài viết giờ đây mọi người đã biết được cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Agribank. Mong rằng mọi người sẽ sáng tỏ được vấn đề này để áp dụng trong khi cấp bách để xử lý ổn thỏa.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Mất sổ tiết kiệm Agribank có rút được tiền không? Cần làm gì?

Agribank là ngân hàng Nhà nước lớn, uy tín và có nguồn vốn khủng, các hoạt động đều minh bạch. Số lượng khách hàng...

Lãi suất gửi 20-30-50-100-200 triệu, 1 tỷ ngân hàng Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng có uy tín bậc nhất hiện nay ở nước ta. Do đó không quá bất ngờ khi...

7 bước tạo tài khoản Agribank online qua Agribank E-Mobile

Hiện nay, ngân hàng Agribank đã cho phép khách hàng tự mở tài khoản Agribank online qua ứng dụng E-Mobile Banking vô cùng tiện...

6 cách tìm STK Agribank bị quên và tra nhanh số dư qua SMS

Số tài khoản (STK) Agribank là một thông tin vô cùng quan trọng với khách hàng. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp bạn...

Danh sách 6 đầu số tài khoản Agribank kiểm tra từ STK 13 số

Khi tiến hành mở một tài khoản ngân hàng đồng thời mở thẻ cho tài khoản đó tại Agribank, bạn sẽ được cung cấp...

Update số điện thoại, Hotline 52 chi nhánh ngân hàng Agribank

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng đang tin tưởng và sử dụng các gói dịch vụ tại ngân hàng Agribank. Do đó, việc...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới