Cách sao kê tài khoản Vietcombank online chi tiết nhất 2023

Sao kê tài khoản ngân hàng cần thiết trong một số trường hợp trên thực tiễn. Lúc đó khách hàng sẽ qan tâm về cách sao kê tài khoản Vietcombank online chi tiết nhất 2023. Trong nội dung của bài viế Top1-bank.com dưới đây sẽ nêu rõ các cách sao kê cho ai cần thì có thể áp dụng.

Tìm hiểu về sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Việc sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank là lập bảng thống kê các giao dịch khách hàng thực hiện. Sao kê lại toàn bộ thông tin về dòng tiền chuyển tới và dòng tiền đi. 

Về cách thức giao dịch tiền trong tài khoản thì đa dạng như rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán các khoản trực tuyến, mua sắm,…Những khoản chi phí dịch vụ từ ngân hàng hoặc thanh toán các khoản lãi, tiền bảo hiểm cũng thuộc danh mục.

Ngân hàng Vietcombank sẽ tùy vào từng hình thức để gửi bảng thông tin hàng tháng hoặc theo các cách thức khác. Và bạn nếu cần sao kê tài khoản đó thì nên tìm các cách khác nhau để lấy được dữ liệu.

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Việc sao kê tài khoản có những thông tin nào?

Trong bảng sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ cung cấp những thông tin khác nhau. Ở đó có nội dung mà chủ tài khoản cần để thực hiện xác minh hoặc hỗ trợ cho công việc nào đó, chi tiết là: 

 • Thông tin chủ sở hữu (có thể là cá nhân hoặc tổ chức)
 • Số dư đầu kỳ
 • Các giao dịch được phát sinh trong kỳ: các khoản chi tiêu, mua sắm, thanh toán hóa đơn, rút tiền, phí sử dụng các dịch vụ khác nhau…
 • Số dư cuối kỳ: toàn bộ số tiền còn lại trên tài khoản tính đến thời điểm in sao kê.

Xem thêm: Thẻ Vietcombank Priority là thẻ gì

Hướng dẫn lấy sao kê ngân hàng Vietcombank online

Bạn muốn lấy được sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank online thì cần đăng ký sử dụng Internet Banking trước đó. Còn nếu bạn chưa đăng ký dịch vụ này thì không sử dụng được cách lấy online. Cách sao kê tài khoản Vietcombank online chi tiết như sau:

Sao kê ngân hàng Vietcombank online
 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống VCB Digibank qua ứng dụng hoặc website. Bạn cần đăng nhập tài khoản với mật khẩu của mình thiết lập trước đó.
 • Bước 2: Ở giao diện chính bạn thì bạn sẽ nhấn chọn “Danh sách tài khoản/Thẻ” rồi nhấn vào phần “Chi tiết”. Ngay lập tức các thông tin về tài khoản khách hàng xuất hiện chi tiết.
 • Bước 3: Bạn ấn chọn vào “Xem sao kê” và có thể biết sao kê chi tiết các giao dịch phát sinh từ tài khoản của khách hàng.

Cách sao kê tài khoản Vietcombank online này có ưu điểm là nhanh chóng, tiện lợi. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại hoặc máy tính cá nhân kết nối mạng internet là có thẻ sử dụng tính năng xem sao kê bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn các cách khác lấy sao kê tài khoản Vietcombank 2022

Có nhiều cách thức khác nhau để sao kê tài khoản của ngân hàng Vietcombank mà bạn có thể áp dụng. Bạn có thể căn cứ vào đó để lựa chọn cách mình thấy tiện lợi nhất: 

In sao kê thực hiện tại phòng giao dịch Vietcombank

Cách thức truyền thống là bạn có thể in sao kê tài khoản của khách hàng tại Vietcombank tại quầy giao dịch. Bạn có thể tới bất cứ quầy giao dịch nào gần mình nhất và thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng tới chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng vietcombank và quầy giao dịch Vietcombank. Khi đi nhớ mang theo giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD chính chủ.
 • Bước 2: Lấy số thứ tự và tới lượt thì vào quầy thông báo với nhân viên về nhu cầu sao kê tài khoản.
 • Bước 3: Xuất trình giấy tờ tùy thân mang theo để xác nhận danh tính và tài khoản. Giao dịch viên sẽ cung cấp mẫu đơn cho khách hàng cần điền thông tin cá nhân vào một giấy đề nghị in sao kê. Điền đầy đủ thông tin thì nộp lại cho giao dịch viên.
 • Bước 4: Giao dịch viên sẽ tiếp nhận giấy và thực hiện in sao kê tài khoản ngân hàng theo yêu cầu.
 • Bước 5: Thực hiện nộp phí cho giao dịch  thực hiện và nhận giấy sao kê.

Xem thêm: các khoản phí ngân hàng Vietcombank

In sao kê thực hiện tại phòng giao dịch Vietcombank

Sao kê tại hệ thống máy ATM ngân hàng Vietcombank

Một cách thức khác là bạn có thể tiến hành sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank qua cây ATM. Cách này thì bạn phải tìm tới khu vực có cây ATM, hơi mất thời gian một chút. Hướng dẫn các bước bạn thực hiện với máy ATM như sau: 

 • Bước 1: Bạn tới địa điểm có máy ATM và cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên và chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN của thẻ chính xác. 
 • Bước 2: Trên màn hình chính của cây ATM hiển thị thông tin thì bạn hãy nhấn chọn tính năng “In sao kê”.
 • Bước 3: Chờ chút thì cây ATM sẽ in sao kê thông tin về tài khoản cụ thể bằng giấy cho bạn. Bạn không thực hiện giao dịch khác thì thoát khỏi cây và nhận lại thẻ. 

Phí sao kê tài khoản tại ngân hàng Vietcombank

Đối với khách hàng có nhu cầu tiến hành sao kê tài khoản tại ngân hàng Vietcombank thì tùy vào từng cách mức phí sẽ khác nhau. Hiện nay có 2 cách tính phí sao kê để cho mọi người tham khảo: 

Dịch vụTK VNDTK NGOẠI TỆ
In sao kê thực hiện định kỳ một lần một thángMiễn phíMiễn phí
In sao kê định kỳ nhiều hơn 5.000 VND/trang hoặc theo thỏa thuận (Ít nhất 20.000VND/lần)0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận (Ít nhất 1,5 USD/lần)
In sao kê nhanh chóng cho các giao dịch xảy ra trong 12 tháng kể từ ngày yêu cầu5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận (Ít nhất 30.000VND/lần)0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận (Ít nhất 2 USD/lần)
In sao kê theo nhu cầu các giao dịch xảy ra trên 12 tháng kể từ ngày yêu cầu5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận (Tối thiểu 50.000VND/lần)0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận (Tối thiểu 5 USD/lần)
Sao kê theo yêu cầu của khách hàngPhí sao kê tại như phí in đột xuất + điện phíPhí sao kê tại như phí in đột xuất + điện phí
Gửi sao kê sổ phụ theo đường bưu điện20.000 VNĐ + bưu phí thực tế20.000 VNĐ + bưu phí thực tế

Cách sao kê tài khoản Vietcombank online đã được hướng dẫn bởi Top1-bank.com chi tiết trong bài viết. Ngoài ra còn có nhiều cách thức khác nữa nên bạn thực hiện nhằm tạo sự tiện lợi nhất. Tùy vào cân nhắc để lựa chọn cách thức thực hiện phù hợp bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank mất bao lâu?

Bạn đã gửi lệnh chuyển tiền từ tài khoản của mình, nhưng muốn thu hồi lại vì một lý do nào đó. Bạn tự...

Thẻ ghi nợ Vietcombank có rút được tiền không? Phí bao nhiêu?

Ngân hàng Vietcombank có nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau để khách hàng sử dụng. Trong đó có thẻ ghi nợ, hiện...

Hạn mức chuyển khoản Vietcombank tối đa bao nhiêu 1 ngày

Khi bạn chuyển tiền bằng tài khoản ngân hàng Vietcombank thì mọi người sẽ có quan tâm tới hạn mức chuyển bao nhiêu. Thực...

Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank chi tiết nhất 2023

Bạn đã biết được mã giao dịch của ngân hàng Vietcombank là gì hay chưa? Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank...

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank: Lãi suất, thủ tục và hạn mức

Hình thức vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó...

Quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank phải làm sao? Cách lấy lại chi tiết

Khi bạn xác định các giao dịch thường xuyên với ngân hàng Vietcombank thì bạn sẽ mở tài khoản tiền gửi sử dụng rất...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới