Mất sổ tiết kiệm Agribank có rút được tiền không? Cần làm gì?

Agribank là ngân hàng Nhà nước lớn, uy tín và có nguồn vốn khủng, các hoạt động đều minh bạch. Số lượng khách hàng mở sổ tiết kiệm tại Agribank ngày càng đông. Có một thắc mắc được đặt ra là mất sổ tiết kiệm Agribank có rút được tiền không? Cần làm gì khi vướng phải? Cùng Top1Bank đi tìm câu trả lời cho thắc mắc.

Mất sổ tiết kiệm Agribank có rút được tiền không?

Khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Agribank sau khi hoàn thành thủ tục thì khách hàng sẽ được cấp cuốn sổ tiết kiệm. Trong quá trình bảo quản chẳng may bị mất sổ thì khách hàng phân vân mất sổ tiết kiệm Agribank có rút được tiền không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên ở thời điểm vừa mới mất sổ ra ngân hàng thì không thể rút tiền được ngay lập tức. Bởi ngân hàng cần phải tiến hành làm thủ tục xác minh có đúng bạn là chủ sổ không hay là báo khống. Bởi cuốn sổ tiết kiệm đầy đủ thông tin chứng minh thì bạn lại không có trong tay.

Nhiều trường hợp khách hàng chưa đủ hiểu biết và bình tĩnh nên vừa mất sổ tới báo và đòi rút ngay. Khi không rút được lại nghĩ ngân hàng lừa đảo hoặc từ chối trách nhiệm. Điều này là hoàn toàn không đúng cho nên khách hàng cần phải tìm hiểu hơn về quy trình, thủ tục giải quyết công việc của ngân hàng. 

Điều bạn cần làm là báo cho ngân hàng và cung cấp toàn bộ thông tin, giấy tờ cần thiết. Và chờ đợi ngân hàng tiến hành xác minh xong, nếu đúng bạn là chủ sổ thì sẽ hỗ trợ cho bạn rút tiền từ trong tài khoản theo nhu cầu. Do vậy khách hàng chính chủ sổ mà chẳng may mất sổ vẫn lấy lại được tiền không phải lo lắng.

Xem thêm: Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Agribank

mất sổ tiết kiệm Agribank có rút được tiền không

Cần làm gì khi mất sổ tiết kiệm Agribank?

Khi chẳng may làm mất sổ tiết kiệm được ngân hàng Agribank cấp thì bạn phải bình tĩnh. Bạn cần gọi điện báo ngay cho ngân hàng Agribank nơi bạn mở sổ biết hoặc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, hình ảnh chụp sổ tiết kiệm đã có và giấy tờ khác để tới trực tiếp phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng Agribank. 

Theo quy định của luật Ngân hàng Nhà nước có nêu rõ “Người gửi tiền tiết kiệm có trách nhiệm thông báo nhanh chóng việc mất thẻ tiết kiệm cho tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm. Ngân hàng nhận tiền gửi tiết kiệm cần xử lý các trường hợp nhàu nát, rách, mất thẻ tiết kiệm và vấn đề rủi ro khác đối với thẻ tiết kiệm theo quy định của pháp luật, đúng với đặc điểm kinh doanh của mình và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của chủ sở hữu tiền gửi tiết kiệm hoặc đồng chủ sở hữu tiền gửi tiết kiệm“.

Do vậy theo quy định hiện hành thì khi nghe khách hàng báo mất sổ tiết kiệm thì ngân hàng Agribank có trách nhiệm xác minh đúng sự thật. Ngân hàng sẽ làm theo trình tự thủ tục để kiểm tra giấy tờ, thông tin khách hàng báo mất sổ. 

Lưu ý người mất sổ không nên cứ im lặng tự giải quyết và chần chừ khiến cho thời gian trễ nải ảnh hưởng tới việc xác minh. Hãy báo cho ngân hàng thì cán bộ có nghiệp vụ sẽ tra cứu thông tin đang còn lưu tên hệ thống.

Xem thêm: ngân hàng Agribank có an toàn không

Quy trình xử lý trường hợp mất sổ tiết kiệm Agribank

Sau khi nghe thông báo từ khách hàng về việc mất sổ tiết kiệm thì ngân hàng Agribank sẽ tiến hành việc xử lý. Trình tự thực hiện sẽ được triển khai các bước như sau:

  • Bước 1: Khách hàng tới quầy giao dịch báo nhân viên mất sổ, cung cấp CCCD chính chủ, giấy tờ liên quan, hình ảnh sổ cũ được chụp
  • Bước 2: Nhân viên ngân hàng đưa cho khách mẫu giấy báo mất sổ để ghi thông tin đầy đủ. Trong giấy cần cung cấp đúng, đủ, đúng cả chữ ký với khi ký trong sổ tiết kiệm. Điền xong thông tin gửi lại cùng giấy tờ tùy thân.
  • Bước 3: Ngân hàng kiểm tra thông tin, giấy tờ, tạm thời phong tỏa tài khoản tiết kiệm. 
  • Bước 4: Nếu sổ tiết kiệm báo mất chưa tất toán và đang bị phong tỏa mà khách hàng cần rút tiền ra thì ngân hàng xác minh đúng chính chủ sẽ cho rút tiền ra. Nếu sổ chưa tới kỳ hạn mà khách chưa cần rút thì sẽ cấp sổ mới cho khách hàng. 
  • Bước 5: Trong vòng 30 ngày từ khi xác minh không có tranh chấp, xác minh đúng chủ sổ như trên hệ thống thì ngân hàng sẽ giải quyết theo đúng như các trường hợp trên. Khách hàng tất toán rút tiền hoặc làm sổ mới thay thế sổ cũ. 

Một số lưu ý khi dùng sổ tiết kiệm

Khách hàng lưu ý khi dùng sổ tiết kiệm cần nắm các vấn đề sau:

  • Sổ tiết kiệm là minh chứng chủ sở hữu một khoản tiền gửi ở ngân hàng. Cho nên bạn phải giữ cẩn thận ở nơi an toàn, sạch sẽ, tránh bị nhàu, rách
  • Chính chủ nên tự bảo quản sổ để tránh quên, mất hoặc người kia giấu không trả khi cần tới
  • Sổ tiết kiệm làm từ giấy nên tránh đụng vào nước hoặc để nơi có độ ẩm cao sẽ bị hỏng.

Ngân hàng Agribank luôn hỗ trợ tận tình cho khách hàng trong các trường hợp có sự cố. Thắc mắc mất sổ tiết kiệm Agribank có rút được tiền không thì là có nếu chính chủ sổ. Bởi vậy khách hàng không phải lo lắng bởi ngoài sổ cấp cho khách hàng thì trên hệ thống ngân hàng vẫn lưu đầy đủ các thông tin để kiểm chứng đúng người đúng việc.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

03 bước lấy lại tiền khi chuyển sai số tài khoản Agribank

Giao dịch chuyển tiền qua tài khoản xảy ra thường xuyên nhưng cũng có đôi lúc bị chuyển nhầm thông tin. Lúc chuyển nhầm...

Lãi suất gửi 20-30-50-100-200 triệu, 1 tỷ ngân hàng Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng có uy tín bậc nhất hiện nay ở nước ta. Do đó không quá bất ngờ khi...

7 bước tạo tài khoản Agribank online qua Agribank E-Mobile

Hiện nay, ngân hàng Agribank đã cho phép khách hàng tự mở tài khoản Agribank online qua ứng dụng E-Mobile Banking vô cùng tiện...

6 cách tìm STK Agribank bị quên và tra nhanh số dư qua SMS

Số tài khoản (STK) Agribank là một thông tin vô cùng quan trọng với khách hàng. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp bạn...

Danh sách 6 đầu số tài khoản Agribank kiểm tra từ STK 13 số

Khi tiến hành mở một tài khoản ngân hàng đồng thời mở thẻ cho tài khoản đó tại Agribank, bạn sẽ được cung cấp...

Update số điện thoại, Hotline 52 chi nhánh ngân hàng Agribank

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng đang tin tưởng và sử dụng các gói dịch vụ tại ngân hàng Agribank. Do đó, việc...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới