Cách lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank siêu dễ với 5 bước

Trong quá trình sử dụng dịch vụ chuyển khoản qua ngân hàng MB, có rất nhiều khách hàng bị nhầm lẫn vì nhập nhầm các thông tin cần thiết hoặc vì một lý do nào đó khác. Lúc này, điều mà các khách hàng này quan tâm nhất chính là tìm hiểu cách lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank bị nhầm.

Hiểu được điều nan giải này, top1Bank xin chia sẻ và hướng dẫn cụ thể cách lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank một cách nhanh chóng nhất cho những ai chuyển khoản nhầm sang người nhận khác.

Các trường hợp chuyển khoản MB Bank bị nhầm, lỗi

Hiện nay, việc chuyển khoản MB bị nhầm hoặc sai, lỗi vì lý do nào đó xảy ra khá phổ biến. Dưới đây là một số trường hợp, nguyên nhân khiến khách hàng MB Bank chuyển khoản nhầm sang tài khoản khác:

Nhập đúng số tài khoản và tên người nhận nhưng sai ngân hàng

Trong trường hợp này, hệ thống MB Bank vẫn có thể gửi thông báo xác nhận giao dịch thành công. Tuy nhiên, vì sai thông tin ngân hàng nên thực tế số tiền bạn chuyển đi vẫn sẽ còn nguyên vẹn trong tài khoản. Lúc này, phía người nhận sẽ không nhận được số tiền cần nhận.

Chuyển đúng tên, nhập nhầm số tài khoản

Khách hàng chọn hình thức chuyển thường qua app banking MB Bank thường gặp phải trường hợp chuyển nhầm này. Khi chuyển thường, mọi thông tin về STK, tên người nhận,… đều sẽ được khách hàng MB Bank nhập thủ công. Có nghĩa là khi bạn nhập STK thì tên chủ tài khoản sẽ không được tự động hiển thị như đối với chuyển nhanh qua banking MB Bank.

Do đó, nếu người nhận cung cấp sai thông tin hoặc bạn điền bị nhầm lẫn bất kỳ một phần nào đó thì giao dịch này cũng sẽ lỗi. Lúc này, hệ thống MB Bank thường vẫn sẽ báo giao dịch được thực hiện thành công. Tuy nhiên trên thực tế, giao dịch sẽ không thực hiện được và phía MB Bank sẽ sớm hoàn tiền lại cho bạn.

Chuyển tiền MB Bank nhập sai số điện thoại

MB Bank là một trong những ngân hàng áp dụng cách chuyển tiền qua số điện thoại vô cùng tiện lợi. Theo đó, bằng số điện thoại chính chủ mà bạn đã đăng ký MB Bank, bạn có thể chuyển hoặc nhận tiền bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp khách hàng nhầm lẫn trong việc nhập số điện thoại chuyển khoản MB Bank.

Điều này sẽ làm cho giao dịch bị chuyển nhầm đi hoặc không thực hiện được như trên. Lúc này, ngân hàng MB Bank cũng sẽ xem xét và hoàn tiền lại vào tài khoản cho người chuyển nhầm.

Xem thêm: Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản TPBank

lay-lai-tien-chuyen-nham-mbbank
Việc lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank nhanh hay chậm và có đơn giản hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau.

Có thể lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank bị nhầm được không?

Sau khi phát hiện bản thân chuyển khoản nhầm MB Bank, hầu hết các khách hàng đều sẽ thắc mắc liệu có lấy lại tiền chuyển khoản MB Bank được hay không? Câu trả lời là có thể lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank nhưng bị nhầm bằng cách liên hệ đến tổng đài MB Bank hoặc đến trực tiếp các chi nhánh để được nhân viên hỗ trợ ngay lập tức.

Theo quy định từ trước, bạn sẽ không thể biết được mình đã chuyển nhầm tài khoản MB Bank sang cho ai. Bởi vì ngân hàng MB Bank có trách nhiệm giữ kín, không được tiết lộ thông tin về người nhận tiền chuyển nhầm MB Bank. Chính vì vậy, thủ tục lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank bị nhầm sẽ được thực hiện 100% bởi ngân hàng MB Bank.

Cách lấy lại tiền đã chuyển khoản MB bị nhầm

Cách lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank bị nhầm ra sao và có dễ thực hiện hay không? Việc lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank nhanh hay chậm và có đơn giản hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau.

Dưới đây là 5 bước cụ thể giúp lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank trong hai trường hợp chuyển cùng hệ thống MB Bank và đến hệ thống ngân hàng khác mà bạn có thể tham khảo:

Lấy lại tiền đã chuyển khoản MB nhầm đến tài khoản MB khác

Đối với trường hợp chuyển khoản ngân hàng MB nhầm đến một tài khoản khác cũng thuộc MB Bank thì quá trình lấy lại tiền đã chuyển khoản MB nhưng sai sót, nhầm lẫn sẽ nhanh chóng hơn. Cách lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank trong trường hợp này sẽ bao gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Đến trực tiếp các quầy giao dịch tại các chi nhánh MB Bank vào giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, lưu ý bạn cần chụp ảnh màn hình giao dịch chuyển nhầm lại để làm bằng chứng và mang theo CMND/CCCD.
  • Bước 2: Thông báo chi tiết và chính xác đến nhân viên MB Bank về việc chuyển khoản nhầm đến tài khoản MB Bank khác. Sau đó hãy điền đầy đủ phiếu thông tin được nhân viên cung cấp và yêu cầu điền.
  • Bước 3: Nộp lại đơn đã điền thông tin được nhân viên MB Bank yêu cầu để người phụ trách tiến hành kiểm tra, đối chiếu lại giao dịch.
  • Bước 4: Giao dịch viên tiến hành liên hệ đến chủ tài khoản nhận tiền chuyển nhầm MB Bank và yêu cầu hoàn trả tiền cho người chuyển nhầm sau khi xác thực các thông tin trên là chính xác.
  • Bước 5: Sau khi quy trình xử lý lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank hoàn tất, bạn sẽ nhận được tiền về tài khoản sau vài hôm, khoảng 3 đến 5 ngày.

Xem thêm: Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản LienVietPostBank

Lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank khi chuyển khác ngân hàng

Trường hợp chuyển nhầm từ MB Bank sang ngân hàng khác sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank. Đồng thời, quy trình lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank bị nhầm trong trường hợp này cũng phức tạp hơn nhiều so với trường hợp trên.

Cụ thể, cách lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank khác ngân hàng gồm 5 bước như sau:

  • Bước 1: Người chuyển nhầm tiến hành đến các phòng giao dịch, chi nhánh MB Bank để thông báo về việc chuyển khoản nhầm sang tài khoản của người dùng thuộc ngân hàng khác.
  • Bước 2: Trình CMND/CCCD và ảnh chụp màn hình giao dịch chuyển nhầm MB Bank sang ngân hàng khác. Tiến hành điền đầy đủ thông tin trên tờ đơn được nhân viên MB Bank yêu cầu.
  • Bước 3: Nộp lại đơn cùng một số loại giấy tờ khác được nhân viên MB Bank phụ trách yêu cầu.
  • Bước 4: Nhân viên MB Bank tiến hành kiểm tra, đối chiếu lại giao dịch xem có chuyển nhầm hay không. Sau đó, nhân viên MB Bank sẽ liên hệ đến phía ngân hàng nhận tiền chuyển nhầm và nhờ liên hệ đến người nhận để yêu cầu hoàn trả lại tiền đã bị chuyển nhầm.
  • Bước 5: Đợi phản hồi từ phía ngân hàng MB Bank về việc lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi để nhận lại được tiền chuyển nhầm về tài khoản sẽ khá lâu.

Trên đây là toàn bộ thông tin cụ thể, chi tiết nhất về cách lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank đơn giản nhất chỉ với 5 bước. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn trong các trường hợp cần thiết cần lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank bị nhầm trong tương lai!

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 4 / 5. Tổng lượt đánh giá: 25

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

[Giải đáp] Thẻ không chip có rút được tiền không?

Thẻ không chip là một loại thẻ thanh toán được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng...

ATM Có Rút Được Tiền Lẻ Không – Hướng Dẫn Sử Dụng Và Giải Đáp Thắc Mắc

Trong thời đại số hóa như hiện nay, việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử như ATM đã trở nên phổ...

Game Hợp Nhất Thành 21 – Có Rút Tiền Được Không?

Bạn đang tìm kiếm một trò chơi thú vị và tiện lợi để giải trí trong thời gian rảnh rỗi của mình? Bạn có...

CMND photo có rút tiền được không? Hướng dẫn chi tiết

Bạn đang đắn đo suy nghĩ liệu có thể rút tiền bằng CMND photo hay không? Trong bài viết này, Top1Bank sẽ giải đáp...

Internet Banking Bị Khóa Có Rút Tiền Được Không?

Chào mừng đến với bài viết của Top1bank về việc rút tiền từ tài khoản ngân hàng qua internet banking khi tài khoản bị...

Không Đổi Mã Pin Có Rút Được Tiền Không: Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Bạn có thể đã nghe nói đến trường hợp một số người không đổi mã PIN của mình trên thẻ ATM, tuy nhiên vẫn...

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới