#4 bước lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản VPBank cực dễ

Có nhiều trường hợp không để ý mà nhập sai thông tin chuyển khoản dẫn tới việc tiền không tới đúng địa chỉ. Điều này khiến cho người thực hiện thao tác chuyển tiền lo lắng bị mất tiền. Ngay nội dung bên dưới đây Top1-bank.com sẽ có hướng dẫn về cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VPBank

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VPBank cùng ngân hàng 

Nếu chuyển tiền nhầm vào tài khoản khác cùng hệ thống ngân hàng VPBank thì việc lấy lại đơn giản hơn nhiều. Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VPBank cũng nhanh chóng khi có sự hỗ trợ từ nhân viên ngân hàng: 

 • Bước 1: Bạn cần kiểm tra lại lịch sử giao dịch, chụp ảnh giao dịch đã thực hiện chuyển nhầm.
 • Bước 2: Cầm theo căn cước công dân và tới chi nhánh của ngân hàng VPBank gần nhất để nêu yêu cầu giải quyết việc chuyển nhầm tiền vào tài khoản khác. 
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận yêu cầu, gửi mẫu đơn cho khách hàng điền thông tin. Sau đó sẽ thực hiện việc tra soát thông tin về giao dịch, báo cáo lên cấp trên. 
 • Bước 4: Nếu xác định đúng giao dịch đã thực hiện  là nhầm thì ngân hàng sẽ gửi đầy đủ thông tin người nhận nhầm tiền cho khách hàng. Ngân hàng có hỗ trợ liên hệ với người nhận nhầm trình bày vụ việc và yêu cầu họ phối hợp trả lại tiền. Thường nếu chuyển nhầm cùng ngân hàng thì VPBank sẽ khóa tài khoản và thực hiện chuyển lại tiền nhanh hơn.

Cách lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản khác ngân hàng VPBank

Có rất nhiều trường hợp trên thực tế mà khách hàng chuyển nhầm tiền vào tài khoản khác ngân hàng. Lúc này thì việc giải quyết rắc rối hơn nhiều bởi còn phải thông qua nhân viên ngân hàng khác xử lý. Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VPBank cụ thể: 

 • Bước 1: Khi phát hiện chuyển nhầm tiền vào tài khoản khác ngân hàng thì chụp lại giao dịch làm chứng cứ. Cầm theo CCCD đến chi nhánh của VPBank gần nhất để được hỗ trợ. 
 • Bước 2: Vào quầy nêu rõ sự việc với giao dịch viên. Nhân viên sẽ gửi mẫu đơn điền yêu cầu giải quyết, sau khi điền xong gửi lại giao dịch viên cùng giấy tờ tùy thân chờ xử lý.
 • Bước 3: Giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra thông tin. Nếu đúng là nhầm lẫn về tài khoản khi chuyển tiền sẽ hỗ trợ nhanh chóng. Ngân hàng sẽ chủ động liên hệ với ngân hàng nhận nhầm để thông báo chủ tài khoản đó đang nhận nhầm tiền. 
 • Bước 4: Với trường hợp này còn tùy vào người nhận nhầm có chịu trả lại tiền hay không. Nếu số tiền lớn thì người chuyển nhầm có thể khởi tiện theo quy định pháp luật.

Xem thêm: cách lấy lại tiền đã chuyển khoản MB bank

Hủy giao dịch chuyển tiền VPBank được đặt lịch hoặc đang chờ xử lý

Với giao dịch chuyển tiền đặt theo lịch hoặc đang chờ xử lý mà sai thông tin thì bạn có thể hủy lệnh được. Thao tác hủy lệnh  này có thể thực hiện ngay trên thiết bị di động nhanh chóng. Hướng dẫn cách hủy lệnh như sau:

Hủy lệnh trên ứng dụng VPBank NEO

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng VPBank NEO, chọn vào mục “Chuyển khoản” từ Menu trái của giao diện chính. 
 • Bước 2: Bạn sẽ vào trong mục “Lịch sử chuyển khoản” và tìm về giao dịch muốn chỉnh sửa lệnh tại “Chờ xử lý”
 • Bước 3: Bạn sẽ tiến hành chỉnh sửa hoặc xóa luôn giao dịch chờ chuyển khoản bị sai thông tin. Với việc hủy lệnh trước khi lệnh được tự động thực hiện thì sẽ thu hồi để nguyên tiền không bị dịch chuyển.

Hủy lệnh trên website neo.vpbank.com.vn

 • Bước 1: Đăng nhập vào trong website VPBank NEO (https://neo.vpbank.com.vn/). Tại đây bạn sẽ vào trong menu chính của hệ thống, vào mục Chuyển khoản -> Lịch sử chuyển khoản
 • Bước 2: Bạn sẽ chọn loại giao dịch đang Chờ xử lý và chọn khoảng thời gian cụ thể
 • Bước 3: Bạn chuyển chuột tới vị trí góc ở bên phải của giao dịch cần chỉnh sửa, sửa lệnh chuyển tiền là được. Như vậy thông tin đã được điều chỉnh lại chuẩn xác, bạn không phải lo lắng chuyển nhầm tiền sang tài khoản khác.

Xem thêm: cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản vietcombank

FAQ về việc chuyển nhầm tiền VPBank

Cùng xem thêm giải đáp một số thắc mắc về việc chuyển nhầm tiền VPBank:

1. Chuyển tiền đúng STK, tên người nhận nhưng sai ngân hàng thì sao?

Trường hợp này sai ngân hàng thì có thể bạn thấy lệnh vẫn hoàn thành, giao dịch thành công. Nhưng số tiền giữ lại ngân hàng và tài khoản nhận tiền sẽ không nhận được. Lúc này thì bạn cần yêu cầu lên ngân hàng tra soát và nhờ hỗ trợ hoàn tiền, thủ tục thường trong 2-3 ngày. 

2. Chuyển tiền nhầm STK nhưng đúng tên thì sao?

Thường khi chuyển nhầm số tài khoản nhưng đúng tên người nhận thì hay xảy ra khi chuyển qua App VPBank NEO. Với hình thức này thông tin của tài khoản thụ hưởng sẽ nhập thủ công nên có thể bị đánh sai số tài khoản vì dài. Có thể hệ thống vẫn báo giao dịch thành công nhưng giao dịch này không thực hiện được. Liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ hoàn lại tiền. 

3. Chuyển tiền sai số điện thoại VPBank là như thế nào?

Mới đây, ngân hàng VPBank có triển khai tính năng chuyển tiền qua số điện thoại. Khách hàng có thể chuyển và nhận tiền qua số điện thoại đã đăng ký tài khoản VPBank. Tuy nhiên vẫn có trường hợp nhập sai số điện thoại người khác chuyển nhầm tiền. Lúc này thì thực hiện thủ tục lấy lại như với nhầm số tài khoản.

Toàn bộ những chia sẻ bên trên đã nêu rõ về các cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VPBank. Tùy vào từng trường hợp để nếu mắc phải bạn áp dụng cho đúng và phù hợp. Hiện nay việc nhận tư vấn và nhờ hỗ trợ từ ngân hàng VPBank rất tiện lợi nên không khiến khách hàng phải thất vọng.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 3.8 / 5. Tổng lượt đánh giá: 4

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Thẻ Cake là gì? Có rút được tiền không? Có an toàn không?

Đối với những người thường xuyên sử dụng các sản phẩm ngân hàng Vpbank sẽ biết tới thẻ Cake. Vậy Thẻ Cake là gì?...

Thẻ phi vật lý VPbank là gì? Có rút được tiền không?

Thẻ phi vật lý VPbank là gì? Thẻ phi vật lý VPbank có rút được tiền không? Khách hàng của ngân hàng Vpbank đang...

Ngân hàng VPBank có an toàn không? Có lừa đảo không?

Vpbank đang là ngân hàng hoạt động tích cực tại Việt Nam hiện nay. Với nhiều sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn nên lượng...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới