2 bước lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Vietcombank cực dễ

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại Vietcombank bởi vì uy tín cực lớn của ngân hàng hàng. Trong đó, những dịch vụ phổ biến nhất chắc hẳn chính là chuyển tiền trực tuyến từ Internet Banking Vietcombank hoặc trụ ATM. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp khách hàng chuyển tiền nhầm và muốn tìm cách lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Vietcombank.

Hiểu được vấn đề trên, qua bài viết sau đây, top1Bank xin chia sẻ chi tiết đến bạn đọc 2 cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank cực dễ mà ai cũng có thể áp dụng.

Một vài nguyên nhân khiến chuyển tiền Vietcombank bị nhầm

Chuyền tiền nhầm tài khoản Vietcombank là trường hợp khá phổ biến. Để biết tại sao tiền chuyển khoản Vietcombank lại bị nhầm hoặc lỗi, bạn có thể tham khảo các nguyên nhân sau:

Điền thừa hoặc thiếu số tài khoản khi chuyển

Tùy vào ngân hàng mà số chữ số trong số tài khoản sẽ khác nhau, thông thường khoảng 8 đến 13 số. Đối với Vietcombank sẽ bao gồm 13 chữ số. Tuy nhiên, nếu khi chuyển tiền, bạn điền dư hoặc thiếu bất cứ chữ số nào đó thì giao dịch đó cũng sẽ bị lỗi.

Trong trường hợp này, thông báo trừ tiền vẫn được gửi về điện thoại của bạn nhưng sẽ được hoàn lại ngay. Bởi vì bạn đã nhập thiếu, thừa số tài khoản khi giao dịch nên đồng nghĩa giao dịch lỗi, bạn sẽ không thể chuyển được tiền nếu rơi vào trường hợp này.

Chuyển nhầm tài khoản Vietcombank cho sai người

Một trường hợp khá phổ biến khác và nhận được nhiều thắc mắc nhất trong việc làm sao lấy lại tiền chuyển nhầm Vietcombank chính là chuyển khoản cho nhầm người. Cụ thể, vốn dĩ bạn đang định chuyển cho người A nhưng lại nhầm lẫn và chuyển số tiền đó sang cho người B. Như vậy, lúc này số tiền trong tài khoản Vietcombank của bạn vẫn sẽ bị trừ. Chính người B là người sẽ nhận được số tiền chuyển khoản đó từ bạn.

Do đó, nếu chuyển nhầm trong trường hợp này thì người ta sẽ rất lo liệu lấy lại tiền chuyển nhầm có được không. Thông thường, khả năng mất tiền hoàn toàn sẽ rất bao bởi tỷ lệ có thể lấy lại tiền khá thấp. Trong đó, theo Luật Dân sự thì người B sẽ có nghĩa vụ trả lại tiền cho bạn nếu bạn chuyển nhầm.

Tài khoản nhận tiền chuyển từ Vietcombank có vấn đề

Khi chuyển tiền Vietcombank mà lâu quá người nhận vẫn chưa nhận được tiền cũng là một nguyên nhân nhầm lẫn. Lúc này, bạn nên xem lại thông tin giao dịch và tra số tài khoản, tên người nhận, ngân hàng,… có đúng không.

Nếu bạn đã nhập đúng mọi thông tin trên nhưng phía còn lại vẫn chưa nhận được tiền thì khả năng cao tài khoản người nhận đang có vấn đề. Trong trường hợp này, số tiền mà bạn đã chuyển đi từ Vietcombank sẽ được hoàn lại sau vài hôm.

lay-lai-tien-chuyen-nham-vietcombank
Còn tùy vào từng trường hợp khác nhau mới xác định chính xác rằng có lấy lại tiền được hay không.

Chuyển nhầm thì có lấy lại tiền chuyển nhầm Vietcombank được không?

Lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Vietcombank được không chính là mối quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng. Đáp án của câu hỏi này là còn tùy vào từng trường hợp khác nhau mới xác định chính xác rằng có lấy lại tiền được hay không.

Thông thường, khách hàng Vietcombank chuyển tiền nhưng nhầm số tài khoản hoặc chuyển đến tài khoản nhận bị sai thì vẫn có thể lấy lại tiền chuyển nhầm Vietcombank. Tuy nhiên, quá trình lấy và cách lấy lại tiền khi chuyển khoản nhầm tài khoản Vietcombank sẽ khá mất thời gian.

Theo đúng quy định, khi chuyển sai và muốn lấy lại tiền chuyển nhầm Vietcombank thì phía ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm tiến hành hỗ trợ, khắc phục các lỗi nhầm lẫn, sai sót này cho khách hàng. Do đó, mặc dù mất thời gian dài nhất định nhưng bạn vẫn có thể yên tâm vì cơ hội lấy lại tiền chuyển nhầm Vietcombank vẫn còn.

2 cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank đơn giản

Chắc chắn khi chuyển nhầm tiền, khách hàng sẽ nghĩ ngay đến cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank. Trong từng trường hợp cụ thể, quy trình lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Vietcombank sẽ khác nhau. Dưới đây là 2 cách và các bước lấy lại tiền chuyển khoản nhầm tài khoản ngân hàng Vietcombank mà bạn có thể tham khảo:

Lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản cùng ngân hàng Vietcombank

Nếu bạn chuyển nhầm từ tài khoản Vietcombank sang tài khoản người nhận Vietcombank khác (cùng hệ thống) thì hãy nhanh chóng đến các quầy giao dịch tại các chi nhánh ngân hàng làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 mỗi tuần. Khi đó, các nhân viên Vietcombank sẽ giúp bạn tra cứu, xác minh lại thông tin giao dịch.

Lúc này, nếu thật sự tiền bị chuyển nhầm tài khoản Vietcombank thì ngân hàng sẽ liên hệ với phía người nhận tiền để yêu cầu hoàn lại số tiền bị nhầm lẫn đó.

Lấy lại tiền chuyển nhầm vào khác tài khoản Vietcombank

Đối với trường hợp chuyển nhầm từ tài khoản Vietcombank sang ngân hàng khác hoặc ngược lại thì quy trình lấy lại tiền chuyển nhầm sẽ mất thời gian và phức tạp hơn rất nhiều. Tương tự như trên, sau khi biết mình đã chuyển nhầm tiền thì hãy nhanh chóng đến quầy giao dịch ngân hàng để được giúp đỡ.

Nhân viên ngân hàng cũng sẽ tiếp nhận thông tin và xác nhận giao dịch chuyển tiền. Sau đó, họ sẽ liên lạc đến phía ngân hàng của người nhận số tiền nhầm, chẳng hạn như ngân hàng C. Lúc này, ngân hàng C sẽ tiến hành xác nhận lại các thông tin cần thiết rồi mới liên hệ với chủ tài khoản nhận nhầm tiền để yêu cầu hoàn trả lại.

Mặc dù vậy nhưng trong một số trường hợp, người nhận tiền chuyển nhầm quá tham lam nên sẽ có khả năng không chịu bồi hoàn. Lúc này, nếu muốn lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Vietcombank thì bạn chỉ còn cách nhờ vào Pháp luật can thiệp.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà top1Bank muốn chia sẻ đến bạn về việc cách lấy lại tiền chuyển khoản nhầm tài khoản Vietcombank ra sao. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích, giúp bạn hiểu rõ và áp dụng được trong những tình huống cần thiết trong tương lai!

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

[Giải đáp] Thẻ không chip có rút được tiền không?

Thẻ không chip là một loại thẻ thanh toán được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng...

ATM Có Rút Được Tiền Lẻ Không – Hướng Dẫn Sử Dụng Và Giải Đáp Thắc Mắc

Trong thời đại số hóa như hiện nay, việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử như ATM đã trở nên phổ...

Game Hợp Nhất Thành 21 – Có Rút Tiền Được Không?

Bạn đang tìm kiếm một trò chơi thú vị và tiện lợi để giải trí trong thời gian rảnh rỗi của mình? Bạn có...

CMND photo có rút tiền được không? Hướng dẫn chi tiết

Bạn đang đắn đo suy nghĩ liệu có thể rút tiền bằng CMND photo hay không? Trong bài viết này, Top1Bank sẽ giải đáp...

Internet Banking Bị Khóa Có Rút Tiền Được Không?

Chào mừng đến với bài viết của Top1bank về việc rút tiền từ tài khoản ngân hàng qua internet banking khi tài khoản bị...

Không Đổi Mã Pin Có Rút Được Tiền Không: Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Bạn có thể đã nghe nói đến trường hợp một số người không đổi mã PIN của mình trên thẻ ATM, tuy nhiên vẫn...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới