Ngân hàng Agribank có an toàn không? Có nên gửi tiết kiệm?

Agribank vốn là một trong số những ngân hàng lâu đời tại Việt Nam, lượng khách hàng cực kỳ đông đảo. Tuy nhiên vẫn có một số người thắc mắc vấn đề Ngân hàng Agribank có an toàn không? Có nên gửi tiết kiệm? Để làm sáng tỏ điều này, mời bạn cùng Top1Bank theo dõi nội dung dưới đây. 

Đôi nét về Ngân hàng Agribank 

Ngân hàng Agribank tên đầy đủ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Được thành lập theo Nghị Định số 53/HĐBT, đi vào hoạt động từ ngày 26/03/1988. Cho tới nay ngân hàng đã trải qua hơn 30 năm hoạt động, phát triển không ngừng. 

Hiện tại Agribank đã mở tới hơn 2300 chi nhánh và phòng giao dịch phạm vi toàn quốc. Đây là ngân hàng duy nhất có chi nhánh tại 9/13 huyện đảo. Đội ngũ cán bộ nhân viên tại hệ thống lên tới gần 40.000 người.

Ngân hàng Agribank có an toàn không?

Ngân hàng Agribank có an toàn không? Agribank là 1 trong top Big4, thuộc 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Có vốn đầu tư của nhà nước và chịu sự kiểm soát trực tiếp của nhà nước. Trong suốt quá trình hoạt động, ngân hàng luôn tuân thủ đúng quy định của pháp luật hiện hành và luật Ngân hàng.

Agribank nổi tiếng là ngân hàng nhà nước uy tín, minh bạch, rõ ràng cho nên không lo lắng hiện tượng lừa đảo, gian lận, thông tin sai lệch. Khách hàng an tâm sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng. Agribank được đánh giá là môi trường làm việc và hợp tác an toàn, chuyên nghiệp, tin cậy 100%. 

Các thành tích của ngân hàng Agribank đạt được chứng minh về độ uy tín – an toàn:

 • Lọt Top 500 ngân hàng mạnh nhất ở Châu Á – Thái Bình Dương 2018
 • Đạt Giải sao khuê 2019
 • Đạt 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2019
 • Lọt TOP 10 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019
 • Lọt Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín 2020 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đưa ra
 • Lọt Top 8 Bảng xếp hạng VNR500 – TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022.

Xem thêm: số điện thoại ngân hàng agribank

Có nên gửi tiết kiệm tại Agribank không?

Việc cân nhắc có nên gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Agribank hay không tùy vào nhiều yếu tố khác nhau. Về Agribank thì chắc chắn là ngân hàng uy tín, đơn vị đáng tin cậy để gửi khoản tiền tiết kiệm nhàn rỗi thu lãi. Nhưng hiện nay trên thị trường còn có nhiều ngân hàng khác nhau cũng an toàn và mức lãi suất hấp dẫn. Cho nên tùy vào nhu  cầu để khách hàng cân nhắc, so sánh lựa chọn đơn vị mình cho là ưng nhất.

Agribank là ngân hàng hoạt động thâm niên lâu năm, thuộc dạng ngân hàng Nhà Nước. Hiện giờ là top big4 những ngân hàng lớn cho nên nếu ưu tiên sự an toàn thì Agribank chính là ngân hàng đáng để bạn lựa chọn. Ngoài ra xét các ưu điểm khác của Agribank cho bạn cân đối:

Không lo bị phá sản

Agribank là ngân hàng nhà nước cho nên khách hàng không phải lo lắng vấn đề bị phá sản bị mất tiền gửi tiết kiệm. Ngân hàng hoạt động minh bạch, rõ ràng, lãi suất các hình thức gửi được cập nhập công khai liên tục cho khách hàng biết.

Thủ tục tiến hành mở sổ dễ dàng và nhanh chóng

Hiện nay Agribank triển khai hình thức mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc mở online trên ứng dụng được cung cấp. Khách hàng cân nhắc để lựa chọn cách thức phù hợp với mình nhất. 

Thủ tục mở sổ bất cứ hình thức nào cũng đơn giản, có hướng dẫn chi tiết từng bước. Khách hàng chỉ cần làm theo sẽ thành công và sử dụng dễ dàng. Không mất nhiều thời gian để mở sổ nên không phải lo lắng. Khách hàng chỉ cần trên 18 tuổi, có giấy tờ tùy thân tới ngân hàng sẽ có cán bộ hướng dẫn. 

Hệ thống chi nhánh/phòng giao dịch rộng lớn

Agribank hiện giờ đã mở chi nhánh và phòng giao dịch khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Vì thế khách hàng ở khu vực nào cũng tiện tìm thấy ngân hàng để tới nhờ tư vấn hoặc thực hiện mở sổ tiện lợi. Đội ngũ cán bộ nhân viên được đào tạo bài bản nên phục vụ chu đáo, tận tình với toàn bộ khách hàng.

Xem thêm: 100 triệu gửi ngân hàng agribank lãi suất bao nhiêu

Hình thức gửi tiết kiệm đa dạng

Agribank đa dạng các hình thức gửi tiết kiệm khác nhau cho khách hàng lựa chọn sử dụng. Mỗi hình thức sẽ có những ưu – nhược điểm rõ ràng để lựa chọn, phù hợp với nhu cầu, tình trạng. Dưới đây là các sản phẩm chính: 

 • Tiết kiệm không kỳ hạn
 • Tiết kiệm có kỳ hạn
 • Tiết kiệm linh hoạt
 • Tiết kiệm an sinh
 • Tiết kiệm gửi góp theo định kỳ
 • Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ
 • Tiết kiệm hưu trí
 • Tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi
 • Tiền gửi trực tuyến qua Internet Banking
 • Tiết kiệm học đường.

Lãi suất gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Agribank hiện nay

Lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank hiện nay không quá cao nhưng lại ổn định. Có nhiều kỳ hạn từ 1 – 36 tháng cho khách hàng lựa chọn, mức lãi suất dao động từ 4,9 – 7,4%. Mức lãi suất này tùy theo từng khoảng thời gian có ảnh hưởng bởi các yếu tố cũng sẽ điều chỉnh nhưng sẽ không xuống quá thấp.Vì thế đảm bảo được khoản lợi nhuận cho khách hàng.

Thông tin từ bài viết giải đáp câu hỏi Ngân hàng Agribank có an toàn không. Đây là ngân hàng uy tín đáng để gửi tiết kiệm. Tuy nhiên nếu bạn so sánh tiêu chí về lãi suất thì có thể cân nhắc các ngân hàng tư nhân đang áp dụng mức lãi suất cao hơn.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Thẻ Icard VIB là gì? có rút tiền được không?

Hiện nay ngân hàng VIB có nhiều sản phẩm chất lượng cho khách hàng sử dụng gia tăng thêm tiện ích. Một trong số...

[Giải đáp] Gửi tiết kiệm ngân hàng VIB có an toàn không?

VIB là một ngân hàng tư nhân đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực ngân hàng và đạt được nhiều thành tựu nổi...

Ngân hàng Số Cake by VP Bank có an toàn không? Thực hư tin đồn lừa đảo

Hiện nay trên thị trường đang rất sốt ứng dụng Cake với nhiều tính năng thông tin để sử dụng. Tuy nhiên với những...

Gửi tiền ngân hàng Bảo Việt có an toàn không?

Khi hoạt động trên thị trường Việt Nam đa phần các ngân hàng đều cố gắng để nâng cao chất lượng, dịch vụ và...

[Giải đáp] Gửi tiền ngân hàng Bản Việt có an toàn không?

Bản Việt là một ngân hàng đang có hoạt động mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Cho nên nhiều khách hàng phân vân...

Mở tài khoản ngân hàng online có an toàn không?

Hiện nay các ngân hàng hầu như đều áp dụng công nghệ hiện đại để triển khai các dịch vụ chất lượng, tiện lợi...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới