Mua trái phiếu ngân hàng MSB có an toàn không?

Hiện nay trên thị trường có sản phẩm trái phiếu ngân hàng khiến nhiều người cân nhắc trước khi đầu tư. Trong đó có trái phiếu của MSB là ngân hàng tư nhân tại Việt Nam. Bạn muốn biết mua trái phiếu ngân hàng MSB có an toàn không hãy cùng Top1Bank tham khảo bài viết dưới đây.

Giới thiệu về trái phiếu ngân hàng MSB

Trái phiếu ngân hàng MSB là dạng trái phiếu được phát hành chính thức bởi Ngân hàng MS tên đầy đủ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải. Phát hành trái phiếu với mục đích huy động nguồn vốn từ các nhà đầu tư. Hình thức này được ngân hàng sử dụng để tạo vốn nhanh chóng, hiệu quả.

MSB thường xuyên có các đợt phát hành trái phiếu. Nhà đầu tư cần nghiên cứu để chọn đúng dòng trái phiếu và mua với số lượng phù hợp. Tuy nhiên cũng không ít người chưa từng mua thì thắc mắc mua trái phiếu ngân hàng MSB có an toàn không

Cho tới nay ngân hàng MSB đã hoạt động được hơn 30 năm trong lĩnh vực ngân hàng. Mọi hoạt động minh bạch, rõ ràng, uy tín cho nên các sản phẩm như trái phiếu phát hành cũng nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. 

Gần đây MSB có phát hành trái phiếu doanh nghiệp và trái phiếu chính phủ, cùng với chứng chỉ tiền gửi. Thông tin về trái phiếu ngân hàng MSB: 

 • Trái phiếu MSB được phát hành vào ngày 15/4/2020, thời hạn 3 năm, mệnh giá 1 tỷ đồng / trái phiếu.
 • Là dạng trái phiếu không chuyển đổi
 • Không bảo hành về sản phẩm
 • Phát hành riêng lẻ với hình thức bán trực tiếp cho nhà đầu tư mua.

Xem thêm: mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không

Có nên mua trái phiếu MSB hay không?

Hiện nay trên thị trường đã có nhiều người mua trái phiếu ngân hàng MSB. Tuy nhiên việc nên hay không còn tùy vào khách hàng cân nhắc và theo nhu cầu bản thân. Do vậy để hỗ trợ cho quyết định của mọi người thì bên dưới đây sẽ nêu các ưu điểm của sản phẩm: 

Ưu điểm khi đầu tư:

 • Hình thức đầu tư tiện lợi, không tốn quá nhiều thời gian vẫn có được thu nhập thêm
 • Lãi suất từ trái phiếu cao hơn so với gửi tiền tiết kiệm
 • Trái phiếu ngân hàng MSB uy tín, không phải lừa đảo hoặc gian dối khách hàng
 • Có nhiều kỳ hạn linh hoạt
 • Khách hàng được nhận nhiều quyền lợi như tặng cho, chuyển nhượng, cầm cố….nếu có nhu cầu vay vốn. 
 • Cách mua trái phiếu đơn giản, có nhân viên ngân hàng MSB hỗ trợ tận tình nên không phải phân vân không biết cách tiếp cận.

Nhược điểm

 • Trái phiếu có biến động theo tình hình của ngân hàng, do vậy người mua cần nhanh nhạy nắm bắt thông tin của ngân hàng
 • Chọn đúng thời điểm đầu tư mới sinh lời tốt.

Lãi suất trái phiếu ngân hàng MSB

Lãi suất trái phiếu của ngân hàng MSB được nêu cụ thể trong hợp đồng mua. Khách hàng tới kỳ hạn sẽ được nhận tiền lãi gửi bởi ngân hàng nên không phải lo lắng bị ngân hàng quỵt tiền. Mức lãi suất trái phiếu của MSB sẽ có công khai, cụ thể như 6,6% mỗi năm. 

Kỳ hạn của trái phiếu MSB

Sản phẩm trái phiếu ngân hàng phát hành không có thời gian cố định, trung bình thì MSB sẽ căn cứ tình hình hoạt động, tài chính để cung cấp, khoảng 2-3 năm 1 đợt. Thời gian gần đây nhất thì thời hạn phát hành trái phiếu của ngân hàng có thời gian là 3 năm từ ngày 15/4/2020 – ngày 15/4/2023. 

Khi cân nhắc mua thì khách hàng nên liên hệ với ngân hàng trực tiếp để nhân viên tư vấn chi tiết về trái phiếu. Tránh các hiểu nhầm về thông tin gây bất lợi cho việc đầu tư.

Xem thêm: ngân hàng Bắc Á có an toàn không

Mua trái phiếu ngân hàng MSB có an toàn không?

Nhìn chung kênh đầu tư nào cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ có rủi ro và với đầu tư trái phiếu cũng vậy. Câu hỏi nên mua trái phiếu ngân hàng MSB có an toàn không thì còn tùy vào nhu cầu. Chắc chắn hình thức này có nhiều ưu điểm như kể trên nhưng cũng có một số hạn chế, rủi ro. Người đầu tư cần xác định rõ, chấp nhận có lợi nhuận thì cũng biết có thể rủi ro. 

Ngân hàng MSB  là đơn vị hoạt động tư nhân do các cổ đông góp vốn và điều hành. Các hoạt động về sau cũng có thể phát triển hoặc gặp sự cố, điều này có thể ảnh hưởng tới giá trị của trái phiếu phát hành. Do vậy phải xác định trước và liên tục cập nhập về tình hình ngân hàng.

Trái phiếu nếu đột ngột tăng cao thời gian thì có thể ngân hàng hoàn trả khoản đầu tư bất cứ lúc nào, điều này cũng cần biết. Trái phiếu có thể biến động và giá trị sẽ giảm đi theo đó. Tuy nhiên nếu thị trường ổn định giá trị liên tục tăng sẽ là kênh thu nhập tiền tự động cho các nhà đầu tư.

Theo pháp luật hiện hành thì ngân hàng MSB vẫn thuộc bảo trợ nên không phải lo lắng lừa đảo. Trong trường hợp ngân hàng có chẳng may bị phá sản thì sẽ tiến hành thanh lý tài sản để bù lỗ cho các nhà đầu tư trước các cổ đông hiện hữu.

Thông qua nội dung bài viết này gửi tới mọi người giải đáp mua trái phiếu ngân hàng MSB có an toàn không. Ngân hàng MSB uy tín nên mọi người có thể đầu tư kênh trái phiếu thêm thu nhập.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

[Giải đáp] Thẻ không chip có rút được tiền không?

Thẻ không chip là một loại thẻ thanh toán được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng...

ATM Có Rút Được Tiền Lẻ Không – Hướng Dẫn Sử Dụng Và Giải Đáp Thắc Mắc

Trong thời đại số hóa như hiện nay, việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử như ATM đã trở nên phổ...

Game Hợp Nhất Thành 21 – Có Rút Tiền Được Không?

Bạn đang tìm kiếm một trò chơi thú vị và tiện lợi để giải trí trong thời gian rảnh rỗi của mình? Bạn có...

CMND photo có rút tiền được không? Hướng dẫn chi tiết

Bạn đang đắn đo suy nghĩ liệu có thể rút tiền bằng CMND photo hay không? Trong bài viết này, Top1Bank sẽ giải đáp...

Internet Banking Bị Khóa Có Rút Tiền Được Không?

Chào mừng đến với bài viết của Top1bank về việc rút tiền từ tài khoản ngân hàng qua internet banking khi tài khoản bị...

Không Đổi Mã Pin Có Rút Được Tiền Không: Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Bạn có thể đã nghe nói đến trường hợp một số người không đổi mã PIN của mình trên thẻ ATM, tuy nhiên vẫn...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới