Lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Techcombank như thế nào?

Việc chuyển nhầm tiền vào tài khoản khác tại Techcombank cũng không hề hiếm gặp. Bởi vì để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng nên ngân hàng Techcombank cũng có dựa vào các văn bản pháp luật để hỗ trợ khách hàng lấy lại tiền. Bên dưới đây Top1Bank sẽ có hướng dẫn cách lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Techcombank.

Hướng dẫn cách lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Techcombank

Những trường hợp chuyển tiền nhầm tài khoản Techcombank thì khách hàng cần chủ động báo với ngân hàng để được hỗ trợ sớm nhất có thể. Nếu lo lắng hoặc đang ở xa thì nên gọi điện qua Tổng đài ngân hàng với số 1800 588 522 thông báo tình trạng chuyển nhầm tiền. Làm theo các bước hướng dẫn sau để lấy lại tiền nhanh chóng: 

Bước 1: Khách hàng chụp lại hình ảnh giao dịch chuyển nhầm tiền hoặc in hóa đơn đã giao dịch chuyển nhầm. Cầm theo căn cước công dân chính chủ và giấy tờ liên quan trực tiếp tới phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Techcombank.

Bước 2: Vào trong quầy nêu yêu cầu với nhân viên ngân hàng nắm rõ, trình các giấy tờ liên quan. Nhân viên ngân hàng gửi mẫu đơn yêu cầu lấy lại tiền cho khách hàng điền vào, nhận giấy tờ và căn cước công dân tiến hành tra soát.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện tra soát đúng quy trình. Kiểm tra đúng thông tin giao dịch đã chuyển nhầm sẽ có trách nhiệm hỗ trợ cho khách hàng. 

Bước 4: Phía ngân hàng Techcombank chủ động liên hệ với chủ tài khoản nhận nhầm tiền, báo họ hoàn lại số tiền đó. Chủ tài khoản nhận được thông tin từ ngân hàng đồng ý sẽ thực hiện hoàn lại tiền đầy đủ. Nếu họ không đồng ý trả lại tiền thì ngân hàng Techcombank sẽ hỗ trợ người gửi làm thủ tục khởi kiện theo quy định.

Lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Techcombank

Khi chuyển khoản nhầm thì bao lâu nhận lại được tiền?

Thời gian lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Techcombank nhanh hay chậm còn tùy vào thiện chí của chủ tài khoản nhận nhầm. Nếu chủ tài khoản nhận nhầm đồng ý trả lại thì thời gian nhận số tiền đó thường trong khoảng 7- 10 ngày. 

Trường hợp bên nhận tiền không muốn trả lại số tiền đó, trốn tránh và không chịu hợp tác thì thời gian hoàn lại tiền có thể lâu hơn nhiều. Lúc này thì ngân hàng Techcombank sẽ hỗ trợ cho khách hàng làm thủ tục khởi kiện lên Tòa Án đòi lại tiền. Thời gian có thể kéo dài tới cả tháng hoặc hơn để giúp người chuyển nhầm đòi lại được tiền.

Xem thêm: 3 bước lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Vietcombank

Người nhận nhầm tiền không chịu trả lại tiền có bị làm sao không?

Có quy định của pháp luật về trường hợp người nhận nhầm tiền không chịu trả lại người chuyển sẽ bị xử phạt. Vì vậy cho nên các trường hợp gửi nhầm tiền không phải quá lo lắng bị mất tiền oan, pháp luật hiện hành sẽ bảo vệ.

Cụ thể theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015 tại điều 176 có nêu nếu cố tình sử dụng tài sản người khác không hoàn trả lại với giá trị từ 10-20 triệu thì bị phạt cải tạo không giam giữ 3 năm hoặc bị phạt tù 3 năm tùy mức độ. Nếu tài sản chiếm giữ từ 200 triệu trở lên có thể bị phạt tù từ 1 đến 5 năm. 

Một số lưu ý để tránh chuyển khoản nhầm Techcombank

Để mọi người không vướng phải trường hợp chuyển khoản nhầm quá nhiều thì nên có một số lưu ý sau: 

  • Khi nhập thông tin chuyển tiền thì nên nhập cẩn thận, nhập xong nên kiểm tra lại một lần nữa để tránh sai sót trước khi ấn chuyển
  • Chuyển tiền tới số tài khoản mới thì nên hỏi kỹ càng lại thông tin của họ cho đúng
  • Không nên nhấn vào những đường link lạ trên mạng, cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của mình
  • Khi chuyển nhầm tiền thì nhanh chóng chụp lại hoặc in hóa đơn để dễ đối chứng với ngân hàng.

Trên bài viết này đã nêu rõ về cách lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Techcombank. Nếu số tiền có giá trị thì khách hàng có thể áp dụng theo đúng các bước hướng dẫn để được ngân hàng hỗ trợ lấy lại tiền. Nếu can thiệp thì khả năng lấy lại tiền rất cao và những người hiểu biết pháp luật sẽ thấy sợ hình phạt mà trả lại.

Xem thêm: TECHCOMBANK là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

FAQ về việc chuyển nhầm tiền tài khoản Techcombank

Bên dưới đây sẽ trả lời một số thắc mắc của khách hàng về việc chuyển khoản nhầm tài khoản Techcombank:

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 3.7 / 5. Tổng lượt đánh giá: 3

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Rút tiền từ TCBS về tài khoản mất bao lâu?

TCBS đang là một công ty lớn hoạt động tích cực trong lĩnh vực đầu tư trái phiếu, ngân hàng. Hiện nay có nhiều...

TCBS là gì? Có uy tín không? Có nên đầu tư?

Khái niệm về TCBS là gì? Có uy tín không? Có nên đầu tư hay không? Có nhiều người băn khoăn về những thông...

Mở tài khoản Techcombank có mất phí không? Cần những gì?

Nhiều người chuẩn bị mở tài khoản băn khoăn việc mở tài khoản Techcombank có mất phí không? Thủ tục cần phải cung cấp...

Nộp tiền vào tài khoản Techcombank có mất phí không? Nộp ở đâu?

Mở tài khoản tại ngân hàng Techcombank để sử dụng thì khách hàng có rất nhiều lợi ích khác nhau. Nhất là để lưu...

Cách khóa thẻ tín dụng, ATM, Visa của Techcombank đơn giản nhất

Hiện nay có nhiều tình trạng người dùng bị mất thẻ, bị trộm mất thẻ, ăn cắp mất dữ liệu thông tin thẻ. Lúc...

Cách kích hoạt thẻ ATM, tín dụng, Visa Techcombank đơn giản, nhanh chóng

Khi bạn đăng ký thành công thẻ ATM, tín dụng, Visa Techcombank thành công xong thì cần phải kích hoạt để sử dụng. Không...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới