TECHCOMBANK là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

TECHCOMBANK là ngân hàng nhà nước hay tư nhân – thắc mắc này được nhiều người đặt ra khi muốn sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng. Hiện nay thì Techcombank đang hoạt động sôi nổi trên mọi khía cạnh nên lượng khách hàng rất đông. Vậy nên để giúp ai quan tâm giải đáp được tò mò thì thông tin bài viết sẽ làm rõ điều trên.

Giới thiệu về Techcombank

Techcombank là ngân hàng gì? Techcombank tên đầy đủ Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam, viết tắt TCB. Đây là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam được thành lập từ năm 1993, cho tới nay đã có khoảng thời gian hoạt động rất dài, ổn định và ngày càng phát triển mạnh mẽ. 

Trụ sở chính của ngân hàng này đặt tại 191 phố Bà Triệu, Hà Nội, giờ đã mở chi nhánh, phòng giao dịch khắp toàn quốc. Khách có thể ghé tới quầy giao dịch gần nơi mình sống và làm việc dễ dàng cho các giao dịch hoặc giải đáp thắc mắc.

Đội ngũ nhân viên ngân hàng cũng lên tới gần 10.000 người, trải dài đủ trong hệ thống, được đào tạo kiến thức và kỹ năng đầy đủ để làm việc. Vậy bạn đã rõ ngân hàng Techcombank là ngân hàng gì rồi nhé.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của Techcombank là gì?

TECHCOMBANK là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Các ngân hàng hoạt động tại thị trường Việt Nam hiện nay được phân chia thành ngân hàng nhà nước và ngân hàng tư nhân với mô hình, cách thức quản lý, hoạt động riêng biệt. Thông thường thì ngân hàng nhà nước có sự bảo đảm của nhà nước cho nên với người dân bao giờ cũng cảm thấy an tâm khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ.

Còn ngân hàng tư nhân thì có vốn 100% từ tư nhân, không phải của nhà nước cho nên nhiều khách hàng cũng sẽ có cân nhắc và tính toán có uy tín không. Tuy nhiên hiện nay các ngân hàng tư nhân hoạt động tại Việt Nam cũng hoạt động rất tốt, lịch sử lâu đời, cung cấp sản phẩm – dịch vụ chất lượng. 

TECHCOMBANK là ngân hàng nhà nước hay tư nhân? Ngân hàng Techcombank được biết là ngân hàng tư nhân 100%, vốn rót vào hoạt động của các nhà đầu tư bên ngoài, không phải của nhà nước. Nhưng dù là ngân hàng tư nhân nhưng hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực ngân hàng vẫn chịu sự quản lý và giám sát của nhà nước.

Techcombank là ngân hàng tư nhân uy tín

Ngân hàng cũng phải tuân thủ pháp luật, hoạt động trong khuôn khổ và không được vi phạm vào quy định của nhà nước. Chưa kể Techcombank là một ngân hàng tư nhân lớn, có lịch sử hoạt động vài chục năm uy tín, đáng tin cậy để làm việc cùng. 

Ngân hàng tư nhân Techcombank thực hiện các chính sách, quy định về mức lãi, các khoản vay,… nằm trong khuôn khổ Ngân hàng Nhà nước đưa ra. Có nhiều nội dung riêng nhưng không trái ngược và vượt quá những gì Ngân hàng Nhà nước đã quy định sẵn.

Xem thêm: Giờ làm việc của ngân hàng Techcombank

Người lãnh đạo của ngân hàng Techcombank là ai?

Sau khi làm rõ được thắc mắc TECHCOMBANK là ngân hàng nhà nước hay tư nhân thì bạn đã biết bộ máy lãnh đạo hiện tại hay chưa? Bộ máy làm việc của ngân hàng Techcombank được phân chia thành nhiều cấp khác nhau, từ trụ sở chính tới các chi nhánh khác hoạt động. Hiện nay chủ tịch HĐQT Techcombank là của ông Hồ Hùng Anh. Ông đang là 1 trong 4 vị tỷ phú USD sàn chứng khoán Việt. Ông đảm nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT ngân hàng này từ năm 2008 cho tới nay.

Lãnh đạo của ngân hàng Techcombank

Ban lãnh đạo của ngân hàng Techcombank hiện tại với các chức vụ như sau: 

 • Ông Nguyễn Đăng Quang – Phó chủ tịch HĐQT
 • Ông Nguyễn Thiều Quang – Phó Chủ tịch HĐQT
 • Ông Nguyễn Cảnh Sơn – Phó chủ tịch HĐQT
 • Ông Đỗ Tuấn Anh – Phó chủ tịch HĐQT
 • Ông Lee Boon Huat – Thành viên HĐQT
 • Ông Nguyễn Nhân Nghĩa – Thành viên độc lập
 • Ông Saurabh Narayan Agarwal – Thành viên HĐQT
 • Ông Jens Lottner – Tổng giám đốc ngân hàng Techcombank
 • Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc khối tiếp thị
 • Ông Trịnh Bằng – Giám đốc Tài chính Tập đoàn.

Giải đáp về Techcombank có uy tín hay không?

Ngân hàng Techcombank đang hoạt động mạnh mẽ trên thị trường tài chính và khiến cho nhiều khách hàng băn khoăn có uy tín không, đáng để gửi gắm không. Nếu bạn chưa từng sử dụng sản phẩm – dịch vụ ngân hàng này thì an tâm lựa chọn. 

Techcombank từ khi thành lập tới nay luôn nỗ lực không ngừng để trở thành đơn vị uy tín và vững mạnh. Luôn là ngân hàng minh bạch, nhiều chương trình ưu đãi để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Vì vậy nên khách hàng có nhu cầu hoàn toàn có thể an tâm gửi gắm.

Techcombank đã dành được nhiều giải thưởng danh giá trong suốt quá trình hoạt động của mình. Danh hiệu tiêu biểu danh giá trao cho ngân hàng Techcombank được nêu như bên dưới đây: 

 • Năm 2019 đạt danh  hiệu Vietnam House of the year trao bởi Asia Risk Award
 • Top 50 thương hiệu giá trị nhất tại Việt Nam trao bởi Brand Finance
 • Top 10 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam năm 2019 trao bởi Hội sở hữu trí tuệ VN
 • Best Bank, Loan Finance, Vietnam trao bởi Euromoney Real Estate
 • Nhiều giải thưởng khác.

Hệ thống ngân hàng Techcombank trải dài từ bắc vào nam hoạt động hiệu quả chứng minh được uy tín trên thị trường ngân hàng. Khách hàng hiện giờ đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng này đều hài lòng, ưng ý. Các khoản được xử lý đàng hoàng, rõ ràng, chưa từng có tranh chấp, khiếu nại về gian dối, lừa đảo khách hàng.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản tư vấn và hỗ trợ khách hàng tận tình khi tới với Techcombank. Mọi điều khoản trong các hợp đồng sản phẩm, dịch vụ đều được thực hiện chuẩn chỉnh. Vì vậy bạn không phải lo lắng khi làm việc cùng ngân hàng Techcombank.

Những thông tin mà Top1-bank.com đưa ra hoàn toàn giải đáp được thắc mắc Techcombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân. Bạn hãy an tâm chỉ khác nhau về mô hình hoạt động, còn về sức mạnh, độ uy tín và nhiều ưu đãi đảm bảo quyền lợi cho khách hàng thì ngân hàng tư nhân cũng đảm bảo rất tốt.

Có thể bạn quan tâm: Cách nâng hạn mức thẻ tín dụng Techcombank

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

- Advertisement -

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới