TCBS là gì? Có uy tín không? Có nên đầu tư?

Khái niệm về TCBS là gì? Có uy tín không? Có nên đầu tư hay không? Có nhiều người băn khoăn về những thông tin này để có thể hiểu và sử dụng một cách an toàn, hiệu quả. Trong nội dung bài viết bên dưới đây Top1Bank sẽ cung cấp những thông tin mà mọi người đang cần.

TCBS là gì?

Khái niệm về TCBS là gì? TCBS là tên viết tắt của Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities). Công ty được thành lập vào năm 2008, công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank. Hiện nay công ty đang hoạt động sôi nổi và có nhiều thành tích nổi bật.

Công ty đã đặt ra nhiều chiến lược phát triển kinh doanh mạnh mẽ. Tới năm 2020 thì công ty nỗ lực để thực hiện chiến lược 5 năm với 4 mục tiêu chính, đó là Số 1 tại Việt Nam, 100.000 khách hàng trung lưu, 100 triệu đô la về lợi nhuận và 1 tỷ đô vốn hóa. 

Từ ban đầu đội ngũ nhân viên chỉ có 30 người, sau đó số lượng tăng lên 350 người, được đào tạo chuyên môn và nghiệp vụ bài bản. Hơn 50% số nhân viên này là những chuyên gia trong mảng công nghệ, hoạt động với mô hình Scrum/Agile.

TCBS mang tới thị trường nhiều sản phẩm đầu tư chất lượng và đa dạng. Cụ thể là iFund (quỹ mở đầu tư mở), TCREIT (quỹ đầu tư BĐS đầu tiên tại Việt Nam). Về công nghệ và trải nghiệm thì công ty luôn đi đầu trên thị trường về mô hình Robo Advisor.

Tới năm 2020 thì công ty này cũng là công ty chứng khoán đầu tư cung cấp dịch vụ mở tài khoản 100% với cách thức định danh khách hàng eKYC trực tuyến. Chỉ 5 phút là khách hàng tiện lợi trong việc mở tài khoản trong 24h vào mọi lúc mọi nơi khi có nhu cầu.

Công ty cung cấp các công cụ, tính năng mới hiện đại trên hệ thống TCInvest như TCPrice, TCAnalysis, MarketWatch, iConnect, iXu, iFuture,… Khách hàng của công ty được cung cấp những công cụ hiện đại hoạch định về tài chính và hướng đầu tư cho mình.

Xem thêm: Cách xóa danh sách người thụ hưởng Techcombank

TCBS có uy tín hay không?

TCBS là công ty con của ngân hàng Techcombank đang phát triển vững mạnh, uy tín trên thị trường ngân hàng Việt Nam. Do vậy TCBS là đơn vị uy tín, hoạt động chuyên nghiệp, có hệ thống quy định rõ ràng và vận hành ổn định. Do vậy các hoạt động của đơn vị hoàn toàn là đáng tin tưởng.

Chưa kể TCBS còn đạt được nhiều thành tích nổi bật khi hoạt động. Cụ thể như TCBS đứng số 1 thị trường trong lĩnh vực trái phiếu doanh nghiệp. Thời gian trong 5 năm 2016 – 2020 thì thị phần của TPDN tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) của TCBS ở mức trên tỷ lệ 65%.

Doanh thu nhận được năm 2020 ghi nhận là 3.260 tỷ đồng, tăng 50%, lợi nhuận trước thuế nhận được 2.692 tỷ đồng, tăng 48% so với 2019. Về tỷ suất lợi nhuận trên vốn đã đạt được trên 40%. Tổng tài sản của TCBS tăng từ 6.304 tỷ đồng (cuối 2019) lên 8.759 tỷ đồng, con số ấn tượng này đã tăng 39%. 

Thị phần môi giới trái phiếu của công ty TCBS năm 2020 ở mức 68,21%. Con số này đã đạt được vị trí quán quân trên bảng xếp hạng năm thứ 5 liên tục tại SGDCK TPHCM (HoSE).

Quỹ trái phiếu Techcom (TCBF) do công ty TCBS phân phối được xem là quỹ đầu tư nội địa có quy mô tài sản hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Kiểm kê tổng giá trị tài sản ròng (NAV) công ty đã đạt 24.130 tỷ đồng (hơn 1 tỷ đô la Mỹ) tại ngày 31/12/2020, chiếm tỷ lệ tới 63% thị phần quỹ nội địa Việt Nam.

Xem thêm: mua trái phiếu ngân hàng MSB có an toàn không

Có nên đầu tư vào TCBS không?

Tuy là công ty nổi tiếng, uy tín nhưng việc có nên đầu tư vào TCBS hay không hoàn toàn tùy vào nhu cầu của khách hàng. Công ty cung cấp chứng khoán, trái phiếu và mọi khách hàng có thể cân nhắc đầu tư để sinh lời hoặc không. Vì thực tế thị trường chứng khoán thay đổi thất thường, có thời điểm tăng chóng mặt nhưng cũng có lúc bị giảm giá nhanh chóng.

Người mua trái phiếu có thể nhận được số tiền lãi khổng lồ nhưng cũng có thể bị thua lỗ số tiền cực kỳ nhiều. Vì vậy phải am hiểu về sản phẩm cung cấp, liên tục cập nhập số liệu, tình hình thị trường thì mới đầu tư được hiệu quả. Cho nên nói việc có nên đầu tư trái phiếu hoặc sản phẩm khác của TCBS hay không là tùy nhu cầu, khả năng, sự nhạy bén, linh hoạt của mỗi người.

Trên thực tế có nhiều người lựa chọn đầu tư vào công ty TCBS thành công, làm giàu nhanh chóng nhưng cũng có người đầu tư thua lỗ, bị mất số tiền lớn gây hoang mang trong thời gian ngắn. Cũng có nhiều người chưa hiểu đã mua trái phiếu tưởng là giống khoản tiết kiệm cứ thế nhận lãi định kỳ. Nhưng khi lãi giảm sụt nghiêm trọng thì lại không hiểu và tới công ty làm ầm ĩ. Do vậy phải tìm hiểu kỹ trước khi mua sản phẩm.

Qua bài viết trên thì mọi người đã hiểu về TCBS là gì? Có uy tín khi hoạt động hay không? Có nên đầu tư vào các sản phẩm của TCBS hay không? Khi sáng tỏ về đơn vị này thì mọi người muốn đầu tư thì phải dành thời gian để nghiên cứu, cân nhắc trước khi lựa chọn.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

[Giải đáp] Thẻ không chip có rút được tiền không?

Thẻ không chip là một loại thẻ thanh toán được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng...

ATM Có Rút Được Tiền Lẻ Không – Hướng Dẫn Sử Dụng Và Giải Đáp Thắc Mắc

Trong thời đại số hóa như hiện nay, việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử như ATM đã trở nên phổ...

Game Hợp Nhất Thành 21 – Có Rút Tiền Được Không?

Bạn đang tìm kiếm một trò chơi thú vị và tiện lợi để giải trí trong thời gian rảnh rỗi của mình? Bạn có...

CMND photo có rút tiền được không? Hướng dẫn chi tiết

Bạn đang đắn đo suy nghĩ liệu có thể rút tiền bằng CMND photo hay không? Trong bài viết này, Top1Bank sẽ giải đáp...

Internet Banking Bị Khóa Có Rút Tiền Được Không?

Chào mừng đến với bài viết của Top1bank về việc rút tiền từ tài khoản ngân hàng qua internet banking khi tài khoản bị...

Không Đổi Mã Pin Có Rút Được Tiền Không: Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Bạn có thể đã nghe nói đến trường hợp một số người không đổi mã PIN của mình trên thẻ ATM, tuy nhiên vẫn...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới