Mở tài khoản Techcombank có mất phí không? Cần những gì?

Nhiều người chuẩn bị mở tài khoản băn khoăn việc mở tài khoản Techcombank có mất phí không? Thủ tục cần phải cung cấp giấy tờ gì? Những vấn đề này cần được giải đáp chính xác theo đúng quy định của ngân hàng. Cho nên Top1-bank.com sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn ở bài bên dưới.

Tìm hiểu về tài khoản Techcombank

Tài khoản ngân hàng Techcombank là dạng tài khoản được ngân hàng mở cho khách hàng nào có nhu cầu sử dụng cho các giao dịch hoặc lưu trữ tiền. Mở tài khoản tiện ích cho rất nhiều việc khác nhau như nhận tiền, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua sắm, nạp tiền điện thoại,…

Các loại tài khoản ngân hàng Techcombank

Về tài khoản của ngân hàng Techcombank có 2 loại được cung cấp cho khách hàng có nhu cầu sử dụng. Mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng để các đối tượng cân đối sử dụng, cụ thể: 

Thẻ tín dụng Techcombank

Dòng thẻ tín dụng dành cho khách hàng có điều kiện sử dụng chi tiêu trước thanh toán sau. Khách hàng cần biết rõ ngày thanh toán tiền đã sử dụng cho ngân hàng, nếu trả chậm sẽ phát sinh phí phạt và tính lãi. Kiểu thẻ này không cần phải trữ tiền trong tài khoản.

Thẻ ghi nợ Techcombank

Thẻ ghi nợ là thẻ mà người dùng cần nộp tiền vào tài khoản với số tiền tùy ý. Và họ có quyền sử dụng trong phạm vi số tiền họ có theo các nhu cầu khác nhau như mua sắm, thanh toán hóa đơn,… 

Mở tài khoản Techcombank cần những gì?

Khi mở tài khoản tại ngân hàng Techcombank thì khách hàng xác định cần phải cung cấp một số giấy tờ nhất định. Về mặt thủ tục cần cung cấp đúng và đầy đủ thì mới được xét duyệt và làm hồ sơ mở tài khoản chính chủ.

Xem thêm: Cách làm thẻ ATM Techcombank Online

Thủ tục mở tài khoản tại Techcombank

Thủ tục cho doanh nghiệp

  • Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu được ngân hàng Techcombank cung cấp, chủ tài khoản điền thông tin, ký và có đóng dấu. Chủ tài khoản phải là giám đốc, tổng giám đốc hoặc người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp
  • Hồ sơ cần thiết chứng minh tư cách pháp lý của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp
  • Hồ sơ chứng minh được tư cách đại diện hợp pháp của chủ tài khoản và kế toán trưởng.
  • Hồ sơ ủy quyền
  • CMND/CCCD, hộ chiếu của chủ tài khoản và kế toán trưởng.

Thủ tục cho cá nhân

  • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu chính chủ người mở thẻ đang còn hiệu lực
  • Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng Techcombank cung cấp.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Techcombank

Khách hàng có nhu cầu sẽ trực tiếp tới quầy giao dịch ngân hàng Techcombank để mở tài khoản và làm thẻ sử dụng. Thẻ này sử dụng giao dịch cho số tiền có trong tài khoản được tiện lợi hơn.

Bước 1: Khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện thì có thể tới các phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Techcombank để mở tài khoản. Vào trong quầy nêu yêu cầu và được cán bộ cung cấp phiếu đăng ký. Khách hàng điền đầy đủ các thông tin vào và gửi lại cho cán bộ.

Xem thêm: Mức phí thường niên các loại thẻ Techcombank

Hướng dẫn mở tài khoản tại Techcombank

Bước 2: Ngân hàng sẽ kiểm tra toàn bộ các thông tin và tiến hành mở tài khoản cho khách hàng sử dụng.  Đồng thời dựa trên thông tin khách hàng cung cấp, tiến hành  phân loại thẻ sử dụng và phát hành loại thẻ phù hợp. Ngân hàng sẽ mã hóa thông tin trên thẻ, yêu cầu chủ thẻ đăng ký về mẫu chữ ký riêng.

Bước 3: Bạn nhận giấy hẹn lấy thẻ vào ngày cụ thể cùng với giấy tờ của mình do cán bộ ngân hàng gửi lại và kết thúc giao dịch. Khoảng 5-7 ngày sau thì khách hàng tới đúng hẹn tới ngân hàng lấy thẻ và sử dụng tài khoản như bình thường. 

Tài khoản cấp cho khách hàng sẽ có số tài khoản cụ thể và thẻ sử dụng được cấp sẽ có mã pin đổi để sử dụng cho các giao dịch. Chi tiết thì các cán bộ ngân hàng sẽ có tư vấn và hướng dẫn cụ thể cho người dùng.

Mở tài khoản Techcombank có mất phí không?

Khi mở tài khoản Techcombank có mất phí không? Điều này còn tùy vào thời điểm mà khách hàng mở có chương trình ưu đãi nào hay không. Ở thời điểm hiện nay thì theo quy định phí mở tài khoản cụ thể là: 

  • Tài khoản doanh nghiệp: Miễn phí hầu hết các khoản phí sử dụng ở ngân hàng
  • Tài khoản cá nhân: Chi phí cho việc mở thẻ nội địa là 90.000 VNĐ/ lần; Mở thẻ thanh toán quốc tế là 0-150.000 VNĐ/lần; Thẻ tín dụng, tài khoản tiền gửi, tiền vay thì chương trình đang hưởng miễn phí 100%.

Xem thêm: Cách kích hoạt ATM Techcombank đơn giản

Mở tài khoản Techcombank có mất phí không?

Biểu phí mở tài khoản thẻ Techcombank:

Loại thẻPhí phát hành thẻ
Thẻ thanh toán nội địa– Thẻ F@stAccess: 100.000 VNĐ/thẻ– Thẻ F@stAccess-I: 50.000 VNĐ/thẻ
Thẻ thanh toán quốc tế– Thẻ Techcombank Visa Chuẩn: 100.000 VNĐ/thẻ– Thẻ Techcombank Visa Vàng: 150.000 VNĐ/thẻ– Thẻ VietnamAirline Techcombank Visa Chuẩn: 100.000 VNĐ/thẻ– Thẻ VietnamAirline Techcombank Visa Vàng: 150.000 VNĐ/thẻ– Thẻ VietnamAirline Techcombank Visa Platinum: Không mất phí.
Thẻ tín dụng– Thẻ Techcombank Visa Platinum và thẻ VietnamAirline Techcombank Visa Platinum: 500.000 VNĐ/thẻ– Các thẻ còn lại: Không mất phí.

Những chia sẻ từ vietvay.com giúp cho mọi người không còn thắc mắc việc mở tài khoản Techcombank có mất phí không? Cũng như về thủ tục mở tài khoản cần chuẩn gì những gì. Bạn xác định đi mở mà đọc trước thông tin an tâm có kinh nghiệm thực hiện nhanh chóng hơn nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Rút tiền từ TCBS về tài khoản mất bao lâu?

TCBS đang là một công ty lớn hoạt động tích cực trong lĩnh vực đầu tư trái phiếu, ngân hàng. Hiện nay có nhiều...

TCBS là gì? Có uy tín không? Có nên đầu tư?

Khái niệm về TCBS là gì? Có uy tín không? Có nên đầu tư hay không? Có nhiều người băn khoăn về những thông...

Lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Techcombank như thế nào?

Việc chuyển nhầm tiền vào tài khoản khác tại Techcombank cũng không hề hiếm gặp. Bởi vì để bảo vệ quyền lợi cho khách...

Nộp tiền vào tài khoản Techcombank có mất phí không? Nộp ở đâu?

Mở tài khoản tại ngân hàng Techcombank để sử dụng thì khách hàng có rất nhiều lợi ích khác nhau. Nhất là để lưu...

Cách khóa thẻ tín dụng, ATM, Visa của Techcombank đơn giản nhất

Hiện nay có nhiều tình trạng người dùng bị mất thẻ, bị trộm mất thẻ, ăn cắp mất dữ liệu thông tin thẻ. Lúc...

Cách kích hoạt thẻ ATM, tín dụng, Visa Techcombank đơn giản, nhanh chóng

Khi bạn đăng ký thành công thẻ ATM, tín dụng, Visa Techcombank thành công xong thì cần phải kích hoạt để sử dụng. Không...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới