Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Woori siêu dễ

Nhiều người quan tâm tới việc nếu như chuyển nhầm tiền sai tài khoản liệu có lấy lại được tiền hay không? Đã có không ít trường hợp trên thực tế thì chuyển nhầm và không thể yêu cầu người nhận hoàn trả lại gây bức xúc. Đối với vấn đề này thì trong bài viết này Top1Bank sẽ hướng dẫn cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Woori.

Chuyển tiền nhầm tài khoản Woori Bank có lấy lại được không?

Đây là điều mà nhiều người băn khoăn không rõ có lấy lại được tiền chuyển nhầm tài khoản Woori Bank không. Câu trả lời là đúng chuyển nhầm thì hoàn toàn có thể lấy lại được số tiền đã chuyển nhầm. Hiện tại đã có quy định của pháp luật bảo vệ quyền lợi cho người chuyển nhầm tiền. Nếu người nhận nhầm không chịu trả lại có thể bị xử phạt hành chính hoặc xử phạt hình sự.

Vì vậy đối với những người chuyển nhầm tài khoản Woori Bank thì không phải lo lắng bị mất tiền. Chỉ cần thông báo với ngân hàng để nhờ được trợ giúp hoàn lại khoản tiền đó.

Hướng dẫn cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Woori

Khách hàng mở tài khoản và giao dịch chuyển tiền tại ngân hàng Woori được pháp luật Nhà nước Việt nam bảo vệ thông qua các điều luật liên quan tới chuyển tiền sai tài khoản. Bởi vậy nếu đã chuyển nhầm tiền thì hoàn toàn có thể thông báo với ngân hàng Woori để được hỗ trợ. Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Woori như sau:

  • Bước 1: Khi phát hiện chuyển khoản nhầm thì người gửi nên kiểm tra chuẩn xác. Thực hiện chụp lại hình ảnh giao dịch hoặc lưu lại hóa đơn in ra từ giao dịch để đối chứng đúng sai.
  • Bước 2: Nếu ở xa ngân hàng thì liên hệ với Tổng đài ngân hàng qua số Hotline 1900.0140 để nhờ nhân viên nắm rõ và xử lý tình trạng chuyển nhầm. Nếu ở gần thì nên trực tiếp tới phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Woori để nhờ hỗ trợ.
  • Bước 3: Khi tới văn phòng giao dịch thì khách hàng nên cầm theo căn cước công dân, các giấy tờ liên quan, nêu rõ yêu cầu lấy lại tiền đã chuyển nhầm. Nhân viên ngân hàng tiến hành đối chứng, tra soát xác định rõ đã chuyển nhầm tiền thì sẽ thực hiện việc hỗ trợ.

Xem thêm: Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản OCB

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Woori

Sẽ xảy ra các trường hợp như sau:

Chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại

Nhân viên ngân hàng tiến hành kiểm tra thấy số tiền đã chuyển vào trong tài khoản sai không hề tồn tại. Lúc này số tiền đó sẽ không chuyển thành công cho một người nào cả mà bị treo trên hệ thống ngân hàng. 

Nhân viên kiểm tra sẽ báo lại thì khách hàng và hoàn lại tiền nhanh chóng, thao tác hoàn tiền sẽ tự động gửi vào tài khoản người gửi. Thời gian hoàn lại tiền cho khách hàng chuyển nhầm tiền không quá 7 ngày. 

Chuyển tiền vào số tài khoản có tồn tại

Ngân hàng kiểm tra số tài khoản nhận tiền có tồn tại, đang là của người khác. Nếu là tài khoản cùng hệ thống ngân hàng Woori sẽ thông báo cho người nhận nhầm yêu cầu hoàn trả lại số tiền đó. Tiền còn trong tài khoản sẽ được phong tỏa và ngân hàng hoàn lại cho người gửi nhầm.

Trường hợp số tiền đó bị rút hết thì ngân hàng yêu cầu người nhận nhầm hoàn lại số tiền đủ cho người chuyển nhầm trong khung thời gian nhất định. Người nhận nhầm không chịu trả lại thì ngân hàng Woori sẽ hỗ trợ khách hàng làm thủ tục khởi kiện lên Tòa Án để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Trường hợp này áp dụng đồng thời với cả trường hợp chuyển nhầm cùng hệ thống Woori và khác hệ thống ngân hàng.

Xem thêm: Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản SeABank

FAQ về việc lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản

Giải đáp thêm một số thắc mắc về việc chuyển nhầm tài khoản Woori bên dưới đây:

1. Dịch vụ Internet/Mobile Banking có lưu thông tin tài khoản thường chuyển? 

Có. Dịch vụ Internet/Mobile Banking có lưu thông tin tài khoản mà khách hàng thường chuyển tiền. Nếu chưa có thì bạn thực hiện lệnh sau: Quản lý ngân hàng -> Quản lý các tài khoản -> Quản lý các tài khoản tiền gửi thường sử dụng và Quản lý lịch sử chuyển khoản thường sử dụng.

2. Dịch vụ Internet/ Mobile Banking của Woori có thể dùng để chuyển khoản tới ngân hàng nào? 

Dịch vụ này của Woori có thể sử dụng để chuyển khoản tới nhiều ngân hàng khác nhau. Cụ thể là chuyển khoản trong nội bộ Woori, tới các ngân hàng hoạt động tại Việt Nam bao gồm cả nhà nước và tư nhân. Chuyển tiền trong hệ thống NAPAS và qua Citad.

3. Hạn mức chuyển khoản của Woori là bao nhiêu? 

Hạn mức chuyển khoản của ngân hàng Woori qua Internet Banking/Mobile banking cụ thể là 100,000,000 VNĐ và 5,000 USD. Khách hàng có thể thay đổi hạn mức tạiChi nhánh để được hỗ trợ hoặc thao tác trên Internet/Mobile Banking qua ứng dụng với các lệnh: Quản lý ngân hàng >Quản lý hạn mức > Tăng/Giảm hạn mức.

Bài viết đã hướng dẫn chi tiết về cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Woori. Những ai quan tâm tới vấn đề này đã hiểu rõ được cách lấy lại để an tâm nếu mắc phải có thể áp dụng, không lo bị mất tiền oan. Hy vọng mọi người sẽ áp dụng hiệu quả trên thực tế.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Woori Bank là ngân hàng gì, có nên vay? Thực hư tin lừa đảo

Woori Bank là một trong những cái tên được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây với nhiều ưu điểm lớn trong...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới