Cách đổi mã pin ATM Vietcombank trên điện thoại lần đầu chi tiết nhất

Khi làm thẻ ATM ngân hàng Vietcombank được cấp mới thì sẽ có mã pin cho từng thẻ. Và cách đổi mã pin ATM Vietcombank trên điện thoại lần đầu được nhiều người quan tâm để thực hiện cho nhanh gọn. Mời bạn theo dõi hướng dẫn của Top1-bank.com bên dưới đây để hiểu cách thực hiện.

Mã pin thẻ ATM là gì?

Mã pin thẻ ATM là một mã số định danh cá nhân được cấp cho mỗi thẻ ATM làm tại ngân hàng Vietcombank. Mã này sẽ được ghi trong phong bì có dán cẩn thận tránh bị lộ với người khác, chỉ chủ thẻ lần đầu được cấp mới thẻ mới sử dụng được. 

Mã này chính là công cụ được thiết lập nhằm bảo vệ tài khoản ngân hàng của khách mở thẻ. Và tránh việc người khác dễ dàng có thể truy cập trái phép lấy cắp tiền sử dụng.

Mã pin của thẻ ngân hàng Vietcombank

Tại sao nên đổi mã Pin Vietcombank?

Khi được cấp thẻ ATM bởi ngân hàng Vietcombank tức là bạn sử dụng sản phẩm của ngân hàng, có mở tài khoản gửi tiền. Bạn sử dụng thẻ mới lần đầu được cấp mã pin là dãy số mà ngân hàng biết và đưa cho bạn. Vì thế bạn muốn mã số này chỉ mình bạn biết thì nên dối mã pin mới. 

Như vậy mới đảm bảo được người khác không biết về mã pin của bạn để đăng nhập vào trong tài khoản sử dụng tiền khi không có sự cho phép của bạn. Mã pin này được in trên giấy mặc định cho lần đầu, bạn bóc phía bên trên ra thì ở dưới sẽ thấy có 6 chữ số. 

Thực ra mã pin ngân hàng cấp này sử dụng vẫn được nhưng không an toàn, đã có người biết thì không loại trừ khả năng ai đó có ý đồ xấu. Mà việc thay đổi mã pin chỉ là thao tác đơn giản vài phút là xong. Cho nên nhất định bạn cần bảo mật tài khoản cứ đổi mã pin mới.

Xem thêm: Cách đăng ký làm thẻ ATM Vietcombank online

Thời hạn đổi mã pin thẻ ATM ngân hàng Vietcombank

Đối với thẻ ATM được cấp cho lần đầu tiên thì bạn lưu ý rằng có thời hạn cụ thể cho việc đổi mã pin/mật khẩu. Đó là khoảng sau 30 ngày kể từ ngày được cấp thẻ tại quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank. Sau khoảng thời gian này bạn vẫn chưa đổi mã pin mới thì ngân hàng sẽ khóa thẻ của bạn lại nhằm đảm bảo tính an toàn.

Còn đối với những thẻ ATM đã sử dụng rồi thì không có yêu cầu về thời gian đổi mã pin. Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn vẫn nên thi thoảng chứng 3-6 tháng đổi mật khẩu mới để người khác khó lòng dò đoán được. 

Hướng dẫn cách đổi mã pin ATM Vietcombank trên điện thoại

Bạn muốn biết cách đổi mã pin ATM Vietcombank trên điện thoại thì cần làm đúng các bước như hướng dẫn. Cách thức này đơn giản, nhanh gọn và không cần phải mất thời gian để ra các cây ATM đổi. 

Hướng dẫn cách đổi mã pin với ATM Vietcombank online

Đầu tiên là cách đổi mã pin với Vietcombank online, app này cung cấp sẵn cho ai có nhu cầu sử dụng. Tiện ích đổi mã pin thẻ ATM bất cứ lúc nào, chi tiết cách đổi mã pin thẻ atm Vietcombank lần đầu được top1-bank.com nêu rõ dưới đây:

Đổi mã pin thẻ atm Vietcombank online
 • Bước 1: Đầu tiền bạn cần truy cập vào link website của ngân hàng Vietcombank trực tuyến
 • Bước 2: Trên màn hình chính ở phần menu thì bạn chọn ”Quản lý dịch vụ thẻ” và tới ”Dịch vụ thẻ khác”
 • Bước 3: Bạn chọn ”Tạo mới và đổi mã PIN”
 • Bước 4: Bạn cần phải nhập một số thông tin chi tiết để đổi mã pin như Loại thẻ, số thẻ, mã PIN mới, nhập lại mã PIN 1 lần nữa. Bạn chú ý nhập mã pin mà ngân hàng mặc định ban đầu và cả mã pin mới của bạn nghĩ ra.
 • Bước 5: Bạn xem lại toàn bộ thông tin chắc chắn, xác nhận lại chính xác chưa.
 • Bước 6: Xác nhận xong thì bạn chọn ”Xác nhận” và màn hình hiển thị thành công tức là đã thành công trong việc tạo mã pin mới sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng Vietcombank

Cách đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại với Phone Banking

Ngoài cách trên thì bạn vẫn có thể sử dụng Phone Banking để đổi mã pin của thẻ ATM Ngân hàng Vietcombank dễ dàng. Chỉ với cách đổi mã pin atm Vietcombank trên điện thoại như dưới đây vài phút là hoàn thành ngay:

Đổi mã PIN trên app VCB Digibank

Các bạn muốn đổi mã PIN trên app VCB Digibank hãy làm theo những bước dưới đây. (Lưu ý: Tài khoản của bạn đã đăng ký Mobile Banking mới có thể thực hiện được).

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Vietcombank Digibank ngay trên điện thoại của bạn ra. Chú ý rằng với cách này thì bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ VCB Digibank trước đó thành công. 
 • Bước 2: Đăng nhập vào trong app thì bạn nhìn menu chọn Quản lý dịch vụ thẻ tới Dịch vụ thẻ khác tới phần Tạo mới/Đổi mã PIN
 • Bước 3: Ở đây thì bạn chọn n loại thẻ và chọn tạo mã PIN mới và chọn Thẻ Ghi nợ.
 • Bước 4: Bạn nhập mã PIN mới và nhập lại mã PIN mới thêm 1 lần nữa để xác nhận thay đổi của bạn.
 • Bước 5: Chọn Tôi đồng ý ở phía bên dưới và ấn Tiếp tục.
 • Bước 6: Tiến hành việc xác nhận lại thông tin 1 lần nữa theo yêu cầu. Và nhập mã xác thực mà hệ thống gửi tới điện thoại bằng tin nhắn cho bạn vào.
 • Bước 7: Màn hình hệ thống nhanh chóng sẽ thông báo bạn đã Tạo mới và đổi mã PIN thành công.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích từ Top1-bank.com rất chuẩn xác nhất về các cách đổi mã pin ATM Vietcombank trên điện thoại lần đầu. Bạn mới được cấp thẻ ATM mới thì nhanh chóng mở điện thoại để áp dụng hướng dẫn kích hoạt mã mới để tăng độ bảo mật nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank mất bao lâu?

Bạn đã gửi lệnh chuyển tiền từ tài khoản của mình, nhưng muốn thu hồi lại vì một lý do nào đó. Bạn tự...

Thẻ ghi nợ Vietcombank có rút được tiền không? Phí bao nhiêu?

Ngân hàng Vietcombank có nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau để khách hàng sử dụng. Trong đó có thẻ ghi nợ, hiện...

Cách sao kê tài khoản Vietcombank online chi tiết nhất 2023

Sao kê tài khoản ngân hàng cần thiết trong một số trường hợp trên thực tiễn. Lúc đó khách hàng sẽ qan tâm về...

Hạn mức chuyển khoản Vietcombank tối đa bao nhiêu 1 ngày

Khi bạn chuyển tiền bằng tài khoản ngân hàng Vietcombank thì mọi người sẽ có quan tâm tới hạn mức chuyển bao nhiêu. Thực...

Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank chi tiết nhất 2023

Bạn đã biết được mã giao dịch của ngân hàng Vietcombank là gì hay chưa? Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank...

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank: Lãi suất, thủ tục và hạn mức

Hình thức vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới