Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank: Lãi suất, thủ tục và hạn mức

Hình thức vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Và về mức lãi suất, hạn mức, điều kiện ra sao thì vay được không phải ai cũng nắm rõ. Cho nên phạm vi nội dung này, mời các bạn cùng Top1-bank.com tìm hiểu về vấn đề này rõ ràng.

Điều kiện vay vốn cho sinh viên ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank đang cung cấp sản phẩm cho sinh viên vay vốn để hỗ trợ các bạn sinh viên có thể có thêm chi phí đi học, trang trải cuộc sống ở mức cơ bản. Tuy nhiên phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản của ngân hàng đưa ra thì mới được vay vốn với hình thức này:

Điều kiện vay vốn sinh viên tại Vietcombank
  • Khách hàng vay vốn sinh viên đang là công dân Việt Nam, tuổi từ 18 tới 60, đầy đủ năng lực hành vi dân sự bình thường
  • Tra soát không có lịch sử nợ xấu tại các ngân hàng hay tổ chức tài chính kinh doanh.
  • Thường trú, theo học tại nơi có ngân hàng Vietcombank hoạt động
  • Sinh viên năm nhất thì phải có giấy xác nhận nhập học của trường.
  • Người vay vốn đang thuộc đối tượng gia đình có hộ nghèo, cận nghèo, bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, dịch bệnh ốm đau.

Khi đáp ứng được những điều kiện nêu ra ở trên đây thì các bạn sinh viên có thể liên hệ với ngân hàng Vietcombank. Các cán bộ sẽ tư vấn chi tiết về hồ sơ, thủ tục chuẩn bị để làm món vay theo hình thức sinh viên.

Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà đất trả góp Vietcombank

Thủ tục vay vốn sinh viên tại ngân hàng Vietcombank

Đối với hồ sơ, thủ tục vay vốn sinh viên được quy định tại ngân hàng Vietcombank thì cũng đơn giản. Các cán bộ ngân hàng sẽ tư vấn chi tiết cho các bạn sinh viên hoặc gia đình thực hiện, nếu thiếu thì phải bổ sung cho đầy đủ: 

  • Mẫu giấy đề nghị vay vốn sinh viên được xác thực và chứng nhận bởi phường, xã.
  • Có sổ hộ khẩu cư trú tại địa phương mà bạn sinh viên đang muốn vay vốn.
  • Phải có giấy xác nhận nhập học hoặc xác nhận là sinh viên của ngôi trường cụ thể. Hoặc học bạ, sinh viên năm 2 thì phải cần cung cấp bảng điểm chi tiết.
  • Sơ yếu lý lịch có công chứng.
  • Các loại giấy tờ như chứng minh nhân dân/căn cước công dân bản sao.

Những giấy tờ này bỏ trong một bộ hồ sơ đầy đủ để gửi cho cán bộ ngân hàng trực tiếp nhận khoản vay sinh viên. Sau đó chờ cán bộ trình cấp trên về việc xét duyệt khoản vay. Trong vài ngày sẽ có thông báo kết quả được vay và ký hợp đồng vay vốn, sau đó 2 bên có quyền và nghĩa vụ cụ thể cần thực hiện.

Thủ tục vay vốn sinh viên như thế nào?

Hạn mức vay vốn sinh viên

Ngân hàng Vietcombank căn cứ vào hồ sơ và tình hình thực tế để quyết định hạn mức cho vay đối với các bạn sinh viên. Thường thì ngân hàng sẽ cấp hạn mức vay theo năm học một. Mỗi tháng trung bình được hỗ trợ số tiền là 2.500.000 VND. Số tiền này ở mức cơ bản có thể đóng học phí và trang trải sinh sống ở nơi học tập.

Áp dụng hình thức giải ngân 1 lần hoặc giải ngân theo kỳ học, các bạn sinh viên hoặc phụ huynh nên đọc rõ mục này để làm sao nắm bắt chi tiết. Người nhận tiền giải ngân vay vốn sinh viên Vietcombank là người bảo lãnh, đại diện của bạn sinh viên đó. 

Mức lãi suất vay vốn sinh viên hiện nay

Lãi suất vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank thì tùy vào từng thời điểm sẽ có thông báo rõ ràng. Và các bạn sinh viên an tâm với hình thức vay vốn này thì hoàn toàn nhận hỗ trợ của ngân hàng. Chương trình ưu đãi về lãi suất rất thấp hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ các bạn sinh viên theo học đàng hoàng để có tương lai tốt. 

Theo đó  mức lãi suất quy định của vay vốn sinh viên tại ngân hàng Vietcombank là 0,5% trên một tháng. Các bạn sinh viên còn được ưu đãi là trả lãi sau khi 1 năm ra trường đi làm. Hoặc nếu đáp ứng trả lãi trong thời gian học tập thì ngân hàng chấp nhận.

Xem thêm: Gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank tốt không

Các lưu ý khi vay vốn sinh viên tại ngân hàng Vietcombank

Vay vốn sinh viên tại ngân hàng lớn như Vietcombank thì đảm bảo uy tín, trách nhiệm cao. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng được chấp thuận mà chỉ những người đáp ứng điều kiện nêu trên.

Những lưu ý khi vay tiền sinh viên Vietcombank

Các bạn sinh viên không thể tự đăng ký khoản vay này mà cần người đại diện, bảo lãnh đứng ra thực hiện việc vay vốn. Người vay  vốn sẽ là người chịu trách nhiệm hoàn toàn về khoản vay này. 

Số tiền được giải ngân cho các bạn sinh viên vay vốn là cho mục đích học tập, hỗ trợ trang trải cuộc sống. Nếu có phát hiện sử dụng số tiền vào mục đích xấu thì người vay và người bảo lãnh phải chịu trách nhiệm hoàn toàn theo quy định.

Tóm lại vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank đang là một hình thức tốt nhằm hỗ trợ cho thế hệ trẻ có tương lai tốt. Vì thế có rất nhiều ưu đãi tuyệt vời cho các bạn sinh viên. Top1-bank.com cập nhập thông tin này để những bạn nào đang tìm hiểu về sản phẩm ngân hàng thì liên hệ khi cần sử dụng sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank mất bao lâu?

Bạn đã gửi lệnh chuyển tiền từ tài khoản của mình, nhưng muốn thu hồi lại vì một lý do nào đó. Bạn tự...

Thẻ ghi nợ Vietcombank có rút được tiền không? Phí bao nhiêu?

Ngân hàng Vietcombank có nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau để khách hàng sử dụng. Trong đó có thẻ ghi nợ, hiện...

Cách sao kê tài khoản Vietcombank online chi tiết nhất 2023

Sao kê tài khoản ngân hàng cần thiết trong một số trường hợp trên thực tiễn. Lúc đó khách hàng sẽ qan tâm về...

Hạn mức chuyển khoản Vietcombank tối đa bao nhiêu 1 ngày

Khi bạn chuyển tiền bằng tài khoản ngân hàng Vietcombank thì mọi người sẽ có quan tâm tới hạn mức chuyển bao nhiêu. Thực...

Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank chi tiết nhất 2023

Bạn đã biết được mã giao dịch của ngân hàng Vietcombank là gì hay chưa? Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank...

Quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank phải làm sao? Cách lấy lại chi tiết

Khi bạn xác định các giao dịch thường xuyên với ngân hàng Vietcombank thì bạn sẽ mở tài khoản tiền gửi sử dụng rất...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới