Paypal không gửi mã xác nhận về SMS – Cách xử lý

Paypal không gửi mã xác nhận về SMS xảy ra không hề hiếm gặp cho nên nhiều người mới thắc mắc đi tìm cách xử lý. Về sau nếu gặp trường hợp tương tự thì có thể áp dụng vào xử lý một cách nhanh chóng. Trong nội dung bài viết dưới đây Top1Bank sẽ có cung cấp thông tin một cách chi tiết.

Mã OTP là gì?

OTP viết đầy đủ là One Time Password. Tức là dãy số, ký tự được tạo bởi hệ thống hoàn toàn ngẫu nhiên nhằm mục đích xác thực các giao dịch của ngân hàng hoặc các thanh toán, giao dịch nạp tiền – chuyển tiền – rút tiền cần sự bảo mật cao. 

Mã OTP mỗi lần sẽ khác nhau, cung cấp cho khách hàng nhập vào tiếp tục xác nhận đúng giao dịch đó chính chủ. Thường mã OTP sẽ gửi về tin nhắn điện thoại của khách hàng dưới dạng SMS. 

Mã OTP có thời hạn sử dụng ngắn ngủi, trung bình từ 30 giây cho tới 1 phút là hết hiệu lực. Cho nên khi gửi về máy thì cần người dùng nhập một cách nhanh chóng. Như vậy giao dịch sẽ tiếp tục được thực hiện. 

Mã OTP này chính là một lớp tăng  cường bảo vệ mà ngân hàng hoặc hệ thống gửi cho mọi người sử dụng. Cho nên có mã xác nhận này thì người khác mới không thể nào giao dịch tiền của chủ tài khoản nếu không nhận được từ điện thoại chính chủ hoặc email chính chủ nhập vào giao dịch trên ứng dụng.

Xem thêm: rút tiền từ Paypal về ngân hàng mất bao lâu

Paypal không gửi mã xác nhận về SMS

Hiện nay ứng dụng thanh toán quốc tế Paypal đang được nhiều người lựa chọn sử dụng. Có nhiều tính năng tuyệt vời của Paypal như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm online….Khi thực hiện giao dịch cũng có bước bảo mật là gửi mã xác nhận về SMS cho người dùng yêu cầu nhập. Nếu Paypal không gửi mã xác nhận thì những vấn đề như sau:

Số điện thoại đang bị khóa

Số điện thoại sử dụng khi đăng ký với Paypal đang bị khóa. Cho nên khi thực hiện giao dịch gửi mã xác nhận về tin nhắn số điện thoại đăng ký vì bị khóa mà người nhận không thấy tin. Tình trạng số điện thoại bị khóa cả chiều đi và chiều đến sẽ ảnh hưởng tới giao dịch không được tiếp tục.

Người dùng cần nhớ hoặc kiểm tra lại xem mình đã chuyển sang số điện thoại khác hoặc chưa trả tiền cước nên bị khóa hay không. Nếu đã bị khóa thì phải liên hệ với bên mạng để mở khóa điện thoại. Đã  mở được khóa điện thoại thì mới an tâm để thực hiện giao dịch với Paypal và gửi mã nhận được OTP để tiếp tục thực hiện giao dịch hoàn thành.

Đang bị chặn nhận tin nhắn

Số điện thoại bị chặn nhận tin nhắn cho nên khi giao dịch với Paypal gửi mã xác  nhận về tin nhắn không nhận được. Lỗi này mắc phải k hác nhiều mà đôi khi người dùng không hề hay biết. 

Nếu giao dịch lỗi cứ trực tiếp liên hệ với bộ phận CSKH của Paypal để biết lỗi từ đâu. Họ thông báo tin nhắn bạn bị chặn thì liên hệ yêu cầu bên mạng điện thoại hỗ trợ bạn cách xử lý mở chặn. Sau đó mở được chặn thì lại thực hiện giao dịch khác và tiếp nhận mã OTP như bình thường.

Cách khắc phục được nhân viên mạng tư vấn gỡ chặn:

Điện thoại Android: Bạn truy cập vào phần “Tin nhắn” trên điện thoại và nhấn chọn danh sách đã chặn hoặc báo cáo Spam. Sau đó bạn lần lượt bỏ chặn đối với các đầu số tổng đài của ngân hàng để nhận mã OTP bình thường. 

Điện thoại iOS: Bạn truy cập vào trong phần “Cài đặt > Tin nhắn > Kiểm tra danh sách số đã chặn”. Kiểm tra trong danh sách chặn có số của ngân hàng thực hiện nhấn bỏ chặn. Như vậy từ sau bạn mới nhận được tin nhắn OTP.

Xem thêm: cách rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng

Điện thoại đang ở khu vực ngoài vùng phủ sóng

Bạn sử dụng điện thoại ngoài khu vực vùng phủ sóng thì chắc chắn là không nhận được tin nhắn mã OTP. Có nhiều người không hiểu điều này nên phạm phải. Bạn cần di chuyển ra khu vực khác nhận được sóng thì mới thực hiện được giao dịch Paypal và nhận mã OTP hoàn thành giao dịch đó. 

Chẳng hạn bạn đi vào khu vực rừng núi, thôn quê, đi vào các quán ăn, phòng kín, đi ra nước ngoài…Những nơi này thường bị mất sóng điện thoại hoặc ngoài vòng phủ sóng thì bạn phải biết được tình trạng để xử lý.

Số điện thoại đăng ký bạn thay đổi

Bạn đăng ký số điện thoại dùng Paypal khác cho nên khi Paypal gửi mã OTP về điện thoại đó thì bạn không nhận được. Bởi bạn đã bỏ số điện thoại đó từ lâu không dùng nữa. Hệ thống Paypal không thể nào tự động cập nhập số điện thoại mới cho nên người dùng phải thực hiện thao tác này.

Bạn cần phải nhớ lại mình đăng ký số điện thoại nào, từ đó thì liên hệ Paypal cập nhập số điện thoại mới. Thực hiện giao dịch lại mình đã yêu cầu như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn, gửi lại OTP về tin nhắn điện thoại, bạn nhập lên hệ thống vậy là hoàn thành giao dịch thành công.

Bạn cập nhập bài viết này thì sẽ giúp nhiều người hiểu được tình trạng vì sao Paypal không gửi mã xác nhận được và cách thức xử lý. Từ đó bạn có thể tháo gỡ được được thắc mắc của mình trong khi sử dụng dịch vụ này thường xuyên.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 2.7 / 5. Tổng lượt đánh giá: 12

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Ví momo có an toàn không? 4 nguyên tắc đặc biệt lưu ý

Ví Momo là một ứng dụng thanh toán điện tử được phát triển bởi Công ty TNHH MoMo. Với ví này, người dùng có...

Ví 9pay là gì? Có lừa đảo không? Cách sử dụng an toàn

Nhiều khách hàng quan thắc mắc về ví 9pay là gì? Sử dụng có trường hợp lừa đảo hay không? Làm thế nào để...

Paypal có an toàn không? Có rút tiền về được không?

Paypal hiện nay đang là một ứng dụng tiện ích được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên với người bắt đầu dùng thì...

[Giải Đáp] rút tiền từ grab về ngân hàng mất bao lâu

Dịch vụ Grab hiện nay có nhiều người sử dụng với nhiều tiện ích khác nhau. Khi liên kết Grab với tài khoản ngân...

[Giải Đáp] rút tiền từ Zalopay về ngân hàng mất bao lâu?

Đối với những người thường xuyên sử dụng Zalopay thì đều thấy có nhiều tính năng chất lượng, tiện ích. Một trong số đó...

[Giải Đáp] rút tiền từ Payoneer về ngân hàng mất bao lâu?

Khái niệm về Payoneer là gì? Việc rút tiền từ Payoneer về ngân hàng mất bao lâu? Hiện nay số lượng khách hàng sử...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới