Chuyển tiền Vietcombank bị lỗi, không nhận được tiền phải làm sao?

Chẳng may khi chuyển tiền Vietcombank bị lỗi, không nhận được tiền thì phải làm sao? Không ít người gặp phải trường hợp này cho nên thắc mắc để tìm ra cách thức giải quyết. Trong phần nội dung ở dưới đây, Top1-bank.com sẽ giải đáp cho mọi người điều này.

Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền Vietcombank 

Dịch vụ chuyển tiền Vietcombank là một dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank. Cho phép khách hàng sử dụng để chuyển tiền theo nhu cầu tới tài khoản khác. 

Ngân hàng Vietcombank có quy định rõ ràng về các phương thức chuyển tiền, hạn mức chuyển, phí chuyển khoản, thời gian chuyển. Bạn có thể lựa chọn chuyển tiền trong nội bộ hệ thống ngân hàng Vietcombank hoặc chuyển tiền tới ngân hàng khác theo nhu cầu.

Nguyên nhân của việc chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietcombank

Trên thực tế việc thực hiện chuyển tiền Vietcombank bị lỗi nhưng bên kia không nhận được tiền do nhiều nguyên nhân gây ra. Và mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau, bạn có thể theo dõi phân tích dưới đây: 

Chuyển tiền vào cao điểm

Nếu bạn lựa chọn chuyển tiền vào giờ cao điểm với số lượng các giao dịch quá nhiều thì việc nghẽn hệ thống hoàn toàn xảy ra. Và lúc này thì bạn chuyển tiền tạm thời chưa tới được tài khoản của người nhận là điều dễ hiểu. 

Giải pháp: Trường hợp này thì bạn cũng không cần phải quá  lo lắng bởi hệ thống tạm thời bị chậm, treo. Bạn chờ thêm một lúc nữa kiểm tra lại xem tiền đã về tài khoản của người nhận chưa.

Chuyển tiền sang khác ngân hàng 

Thông thường thì bạn chuyển tiền sang cùng tài khoản hệ thống ngân hàng thì bao giờ cũng nhanh hơn là bạn chuyển tiền sang khác ngân hàng. Nhiều trường hợp bạn chuyển khác hệ thống ngân hàng nên xử lý sẽ lâu hơn, tiền chậm về tài khoản người nhận hơn. 

Giải pháp: Bạn chịu khó chờ đợi thêm một lúc nữa để xem tiền có về tài khoản người nhận không. 

Lỗi hệ thống ngân hàng

Thi thoảng thì chuyển tiền Vietcombank bị lỗi do hệ thống bị treo hoặc ngừng giao dịch để sửa chữa, nâng cấp các phần mềm. Cho nên trong khoảng 1-2 ngày việc chuyển tiền của khách hàng bị dừng lại. Cho  nên việc chuyển tiền bị lỗi, tài khoản người nhận chưa về tiền. 

Giải pháp: Bạn có thể gọi tới hotline của ngân hàng Vietcombank để hỏi về tình trạng của mình. Nghe nhân viên báo hệ thống bị lỗi chờ đợi thời gian bao lâu thì bạn sẽ biết để chờ đợi tiền về.

Có thể bạn quan tâm: thời gian làm việc của ngân hàng vietcombank

Ngân hàng không liên kết

Việc chuyển tiền ngân hàng Vietcombank bị lỗi sang tài khoản ngân hàng khác mà Vietcombank không có liên kết dẫn tới việc tiền mãi chưa về tài khoản kia. Nguyên nhân này không quá phổ biến vì hầu hết các ngân hàng hiện giờ đã liên kết với nhau. 

Dùng dịch vụ chuyển tiền thông thường

Hiện nay Vietcombank đã cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích chuyển tiền như Mobile Banking hoặc Internet Banking Vietcombank. Tuy nhiên bạn không chọn chuyển tiền nhanh mà chọn chuyển tiền thường thì bao giờ thời gian nhận tiền cũng lâu hơn. 

Thường thì mất 1-3 ngày bên kia mới nhận được tiền, không phải chờ vài phút như dịch vụ chuyển tiền nhanh. Cho nên nếu bạn chọn dịch vụ chuyển tiền thường thì phải xác định.

Các trường hợp lỗi phức tạp khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền

Có nhiều trường hợp phức tạp khi chuyển tiền rồi nhưng bên kia vẫn chưa nhận được. Lúc này thì bạn có thể áp dụng những hướng dẫn từ vietvay.com bên dưới đây để khắc phục. 

Tiến hành các giao dịch bị lỗi, tiền vẫn còn trong tài khoản

Bước 1: Bạn cần kiểm tra lại thông tin người nhận và lịch sử tiến hành cuộc giao dịch. Bạn xem đã đúng số tiền khoản, ngân hàng thụ hưởng, tên người nhận xem có đúng không. Hoặc xem số dư tiền trong tài khoản mình có lớn hơn số tiền thực hiện giao dịch không.

Bước 2: Nếu tiền vẫn còn trong tài khoản mà giao dịch bên kia chưa nhận được thì bạn mang giấy tờ tùy thân đến quầy giao dịch Vietcombank. Bạn nhờ cán bộ ngân hàng hỗ trợ kiểm tra lỗi.

Bước 3: Bạn đưa ảnh chụp chứng minh mình đã thực hiện giao dịch thành công để nhân viên ngân hàng kiểm tra. Nhân viên sẽ thông báo cho bạn lý do và cách khắc phục, xử lý và chuyển lại số tiền cho bên nhận. 

Khi chuyển khoản nhầm/sai số tài khoản cho người khác

Khi bạn thực hiện việc chuyển tiền mà điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu bị thiếu hoặc sai. Chẳng hạn sai tài khoản, sai tên ngân hàng, sai tên chủ tài khoản,…Lúc này thì dẫn tới việc tài khoản người nhận chưa nhận được tiền. Tình trạng này thì phải báo lên ngân hàng hỗ trợ xử lý vấn đề.

Xem thêm: cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản vietcombank

Hoặc trong trường hợp khách gửi sai tài khoản nhưng tới tài khoản người khác bị nhầm lại nhận được. Chuyển nhầm sang đối tượng khác không phải là người muốn chuyển tiền thì cách xử lý như sau:

Bước 1: Thông báo cho ngân hàng rằng bạn đã chuyển nhầm tiền sang số tài khoản khác và nhờ hỗ trợ. Cung cấp bằng chứng liên quan tới việc giao dịch đã thành công. Cụ thể số tài khoản người nhận nhầm, số tiền đã chuyển, ngày, giờ chuyển tiền.

Bước 2: Ngân hàng làm trung gian giúp khách hàng liên hệ với người được chuyển tiền nhầm. Có thông báo cho bên nhận nhầm chuyển lại tiền cho chủ tài khoản đã chuyển.

Bước 3: Nếu người nhận cố tình không trả lại thì khách hàng có thể liên hệ với cơ quan chức năng để can thiệp.  Bên cơ quan chức năng can thiệp thì ngân hàng đóng băng tài khoản người nhận, có yêu cầu trả lại tiền cho người chuyển. 

Với những thông tin được cung cấp ở bài viết này thì mọi người đã hiểu rõ về chuyển tiền Vietcombank bị lỗi và không nhận được tiền thì phải làm sao rồi đấy. Bạn có thể áp dụng các cách thức mà vietvay.com cung cấp cho bạn biết.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 2.5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank mất bao lâu?

Bạn đã gửi lệnh chuyển tiền từ tài khoản của mình, nhưng muốn thu hồi lại vì một lý do nào đó. Bạn tự...

Thẻ ghi nợ Vietcombank có rút được tiền không? Phí bao nhiêu?

Ngân hàng Vietcombank có nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau để khách hàng sử dụng. Trong đó có thẻ ghi nợ, hiện...

Cách sao kê tài khoản Vietcombank online chi tiết nhất 2023

Sao kê tài khoản ngân hàng cần thiết trong một số trường hợp trên thực tiễn. Lúc đó khách hàng sẽ qan tâm về...

Hạn mức chuyển khoản Vietcombank tối đa bao nhiêu 1 ngày

Khi bạn chuyển tiền bằng tài khoản ngân hàng Vietcombank thì mọi người sẽ có quan tâm tới hạn mức chuyển bao nhiêu. Thực...

Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank chi tiết nhất 2023

Bạn đã biết được mã giao dịch của ngân hàng Vietcombank là gì hay chưa? Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank...

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank: Lãi suất, thủ tục và hạn mức

Hình thức vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới