Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là bao nhiêu tiền?

Khi khách hàng mở tài khoản ngân hàng Techcombank thì cần để lại số dư để giúp tài khoản giao dịch được bình thường. Vậy số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là bao nhiêu tiền? Bạn muốn biết được câu trả lời này thì mời cùng tham khảo nội dung mà Top1-bank.com nêu bên dưới đây.

Số dư bắt buộc trong tài khoản ngân hàng Techcombank là gì?

Số dư bắt buộc trong tài khoản của ngân hàng Techcombank chính là số tiền tối thiểu cần để lại lưu thông trong tài khoản cá nhân khách hàng mở tại Techcombank. Số tiền này là số tiền ít nhất cần có được, khách hàng có giao dịch chuyển tiền đi thì cũng cần phải để lại số dư đó. 

Nhất là khi khách hàng đăng ký dịch vụ SMS banking có vấn tin về điện thoại thì rất cần có số dư tối thiểu duy trì dịch vụ này. Do vậy khách hàng cần nắm rõ về số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank.

Số dư bắt buộc trong tài khoản ngân hàng Techcombank

Ý nghĩa của số dư tối thiểu

Số dư tối thiểu ngân hàng là khoản tiền bắt buộc cần có trong tài khoản, nhằm duy trì việc sử dụng các dịch vụ thẻ. Điều này cũng đảm bảo cho việc khách hàng dùng tối đa nhiều tiện ích mà khách hàng cung ứng. Số tiền bắt buộc phải có trong thẻ này thì khách hàng không thể sử dụng cho giao dịch chuyển khoản, mua sắm, thanh toán hóa đơn điện tử,…

Lý do ngân hàng quy định số dư tối thiểu trong tài khoản

Vì sao mà ngân hàng Techcombank lại có quy định số dư tối thiểu trong tài khoản của khách hàng. Bạn có thể theo dõi phần phân tích lý do cụ thể dưới đây để hiểu rõ hơn:

  • Số dư duy trì thẻ, tránh tình trạng mở thẻ ảo. Có nhiều trường hợp ngân hàng đặt chỉ tiêu thẻ ATM cho nên nhân viên ngân hàng tự ý mở thẻ cho đủ doanh số, trong khi không có khách hàng thực mở thẻ sử dụng. 
  • Đồng thời dùng tiền này để trừ các khoản phí dịch vụ như phí duy trì tài khoản, phí thường niên trong trường hợp khách hàng không nộp thêm tiền vào thẻ.
  • Giúp cho ngân hàng Techcombank quản lý được số thẻ đang hoạt động, số lượng thẻ dừng hoạt động. Với khách hàng đang sử dụng thẻ hoạt động để biết đường gửi thông báo từ hệ thống qua email, điện thoại, chăm sóc cẩn thận và chu đáo hơn.

Xem thêm: Cách làm thẻ ATM Techcombank Online

Số dư bắt buộc trong tài khoản tại Techcombank là bao nhiêu?

Theo thông tin cung cấp từ ngân hàng Techcombank thì số dư bắt buộc có trong tài khoản là 50.000đ. Số tiền tối thiểu này thực chất cũng rất ít cho nên khi bỏ vào trong tài khoản cũng không đáng kể. Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank của khách hàng thực hiện cho việc duy trì tài khoản. 

Đối với số tiền này thì khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng nữa thì có yêu cầu ngân hàng sẽ trả lại đầy đủ. Điều kiện là khách hàng tới quầy giao dịch của ngân hàng để tiến hành việc khai báo khóa thẻ vĩnh viễn.

Số dư bắt buộc trong tài khoản tại Techcombank là bao nhiêu?

Nhân viên ngân hàng tra soát toàn bộ các dữ liệu tài khoản của khách hàng, sau đó sẽ rút 50.000đ gửi lại cho khách hàng. Tuy nhiên khi rút hết thì tài khoản đóng bạn muốn sử dụng lại phải mở ra cho nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện nhé.

Phí duy trì khi sử dụng tài khoản của Techcombank

Về phí duy trì khi khách hàng dùng tài khoản ngân hàng Techcombank là số tiền cần phải trả hàng tháng đều đặn cho ngân hàng. Như vậy thì mới duy trì được tài khoản sử dụng với các tiện ích khác nhau.

Tùy từng loại tài khoản mà mức phí duy trì sẽ khác nhau, dao động từ 15.000đ trở lên cũng hết sức hợp lý. Ngân hàng có thể tự động từ số phí duy trì này từ tài khoản khách hàng. 

Khi khách hàng không có đủ tiền để trừ phí duy trì thì ngân hàng tự động trừ trong số dư còn lại. Tới khi nào khách hàng nạp thêm tiền vào trong tài khoản thì ngân hàng sẽ khôi phục lại số dư như trước. 

Ngoài ra theo quy định của ngân hàng Techcombank thì khi bạn duy trì số dư trong tài khoản ngân hàng từ 1 triệu trở lên thì miễn phí duy trì tài khoản hàng tháng. Vì thế bạn có thể cân nhắc lựa chọn theo nhu cầu.

Xem thêm: Mức phí thường niên các loại thẻ Techcombank

Cách thức tiến hành tra cứu số dư tối thiểu tài khoản Techcombank

Khách hàng muốn thực hiện việc tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Techcombank thì cần phải thực hiện các thao tác. Bạn có thể theo dõi một trong các cách bên dưới đây:

Tra cứu qua tổng đài Techcombank

Bạn có thể gọi tới tổng đài ngân hàng Techcombank với số 1800 588 822 để nhờ nhân viên nói rõ số dư trong tài khoản. Tất nhiên bạn cần cung cấp thông tin cá nhân thì bộ phận tổng đài mới đáp ứng yêu cầu.

Kiểm tra số dư qua SMS

Cách khác thì bạn có thể tra cứu biến động số dư qua việc xem tin nhắn ngân hàng gửi về. Trong tin nhắn sẽ nêu rõ số tiền còn lại là bao nhiêu, qua đó bạn biết mình còn bao nhiêu tiền trong tài khoản để sử dụng.

Tin nhắn về tổng đài tra cứu với cú pháp:

TCBTK < số tài khoản ><mật khẩu>gửi tới 8 0 4 9

Kiểm tra số dư qua SMS

Thông tin về số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là bao nhiêu tiền đã được Top1-bank.com giải đáp cụ thể. Số tiền trong tài khoản này không nhiều nên khách hàng an tâm để trong tài khoản.

Có thể bạn quan tâm: Cách nâng hạn mức thẻ tín dụng Techcombank

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Rút tiền từ TCBS về tài khoản mất bao lâu?

TCBS đang là một công ty lớn hoạt động tích cực trong lĩnh vực đầu tư trái phiếu, ngân hàng. Hiện nay có nhiều...

TCBS là gì? Có uy tín không? Có nên đầu tư?

Khái niệm về TCBS là gì? Có uy tín không? Có nên đầu tư hay không? Có nhiều người băn khoăn về những thông...

Lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Techcombank như thế nào?

Việc chuyển nhầm tiền vào tài khoản khác tại Techcombank cũng không hề hiếm gặp. Bởi vì để bảo vệ quyền lợi cho khách...

Mở tài khoản Techcombank có mất phí không? Cần những gì?

Nhiều người chuẩn bị mở tài khoản băn khoăn việc mở tài khoản Techcombank có mất phí không? Thủ tục cần phải cung cấp...

Nộp tiền vào tài khoản Techcombank có mất phí không? Nộp ở đâu?

Mở tài khoản tại ngân hàng Techcombank để sử dụng thì khách hàng có rất nhiều lợi ích khác nhau. Nhất là để lưu...

Cách khóa thẻ tín dụng, ATM, Visa của Techcombank đơn giản nhất

Hiện nay có nhiều tình trạng người dùng bị mất thẻ, bị trộm mất thẻ, ăn cắp mất dữ liệu thông tin thẻ. Lúc...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới