Không nhận được mã OTP Vietcombank qua điện thoại? Phải làm sao?

Đối với các giao dịch thực hiện tại ngân hàng Vietcombank thì khách hàng hay nhận được mã xác thực OTP. Trong trường hợp không nhận được mã OTP Vietcombank qua điện thoại thì phải làm sao? Bài viết của Top1-bank.com sẽ giải đáp cho bạn chi tiết thông tin này. 

Sự quan trọng của mã OTP Vietcombank

Mã OTP Vietcombank là mã xác thực của hệ thống ngân hàng Vietcombank, lớp bảo mật này tăng cường sự an toàn của tài khoản khách hàng. Bởi vì trên thực tế không có mã xác thực thêm một bước nữa thì khách hàng rất dễ bị mất tiền trong tài khoản. 

Kh thực hiện các giao dịch thì hệ thống sẽ gửi mã xác thực OTP về tin nhắn điện thoại. Thời gian gửi mã xác thực có hiệu lực trong vòng 1 phút, sau đó sẽ hết hiệu lực. Bạn cần phải nhập đúng mã xác thực lấy từ tin nhắn nhập vào thì mới tiếp giao dịch thành công.

Còn nếu nhập sai liên tiếp trên 5 lần mã xác thực vào hệ thống thì giao dịch không tiếp tục được. Tài khoản bị khóa ngay sau đó vì nghi có hành động kẻ lạ giả mạ tấn công tài khoản khách hàng.

Sự quan trọng của mã xác thực OTP

Thông thường sẽ nhận mã OTP Vietcombank bằng cách nào?

Khách hàng nhận mã xác thực OTP bằng những cách nào là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Hiện nay có 2 cách thức chủ yếu đó là nhận qua số điện thoại liên kết (SMS OTP) và sử dụng mã xác thực Smart OTP trên các tiện ích ngân hàng điện tử.

Mỗi cách thức thực hiện có đặc điểm riêng, theo đánh giá của khách hàng thì  Smart OTP có phần nổi trội và nhiều ưu điểm hơn so với SMS OTP. Bởi vì cách thức nhận mã xác thực này giúp khách hàng chủ động hơn, không bị phụ thuộc vào đường truyền mạng. Đồng thời với hình thức này cũng ít trường hợp gặp phải lỗi như với mã OTP hay mắc phải.

Xem thêm: MBVCB là ngân hàng gì

Các nguyên nhân gây ra không nhận được mã OTP Vietcombank

Trên thực tế có không ít trường hợp khách hàng không nhận được mã xác thực OTP. Vậy lý do cho trường hợp này là gì được nhiều người quan tâm tìm hiểu để tìm cách khắc phục. Cụ thể phần nội dung dưới đây sẽ nêu rõ về tại sao không nhận được mã OTP Vietcombank cùng cách khắc phục tình trạng: 

Đổi sang số điện thoại mới – không liên kết với tài khoản

Thông thường khi đăng ký sử dụng dịch vụ và tài khoản bên ngân hàng Vietcombank thì khách hàng sử dụng số điện thoại cố định. Nhưng sau đó lại đổi sang số điện thoại mới không có liên kết với tài khoản ngân hàng của mình. 

Lúc đó thì bạn sẽ không nhận được mã OTP Vietcombank khi thực hiện các giao dịch về được số điện thoại mới. Mã xác thực chuyển về đúng tin nhắn cho số điện thoại cũ, trường hợp này phải hết sức cẩn thận. 

Giải pháp

Bạn không muốn nhận mã OTP về số điện thoại cũ mà muốn chuyển sang số điện thoại mới thì cần phải tiến hành tới quầy giao dịch đăng ký số điện thoại mới. Các giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn đổi sang liên kết với số điện thoại mới và nhận được mã OTP về số mới.

Không nhận được mã OTP khi đổi số điện thoại mới

Số điện thoại liên kết với tài khoản Vietcombank bị khóa

Số điện thoại đã đăng ký liên kết với tài khoản Vietcombank bị khóa thì tất nhiên Vietcombank không nhận được mã OTP khi thực hiện các giao dịch. Cho nên bạn cần phải kiểm tra tình trạng hiện tại SIM còn hoạt động hay không.

Giải pháp

Số điện thoại của bạn đang bị tạm khóa thì bạn cần liên hệ với nhà mạng tiến hành mở khóa. Hoặc bạn tới trực tiếp các quầy giao dịch của nhà mạng đó tiến hành việc kích hoạt sim.

Điện thoại đang ở ngoài vùng phủ sóng

Bạn đang thực hiện các giao dịch mà yêu cầu nhập mã xác thực OTP, bỗng nhiên không nhận được. Có thể điện thoại của bạn đang nằm ngoài vùng phủ sóng, cho nên đường truyền chập chờn không ổn định. 

Giải pháp

Với nguyên do này thì bạn cần phải di chuyển điện thoại tới khu vực nào có phủ sóng ổn định. Có kết nối giao dịch được thì mã xác thực OTP cũng báo về tin nhắn điện thoại cho bạn nhập.

Xem thêm: thời gian làm việc của ngân hàng vietcombank

Điện thoại ngoài vùng phủ sóng

Chặn nhận tin nhắn từ ngân hàng Vietcombank

Bạn kiểm tra lại trong một thời gian dài mà bạn không nhận được tin nhắn thông báo nào của ngân hàng Vietcombank, chắc chắn là có vấn đề. Bạn thử xem bạn có chặn tin nhắn từ ngân hàng bởi sự vô tình nào đó không nhé.

Giải pháp

Bạn vào trong hệ thống trên điện thoại, vào mục danh sách chặn hoặc ở mục báo cáo spam. Bạn xem có số từ tổng đài ngân hàng Vietcombank hay không, nếu có thì làm các bước mở chặn ra là bạn có thể nhận được lại tin nhắn xác thực OTP khi có giao dịch và đang còn đăng ký sử dụng các dịch vụ.

Không đăng ký dịch vụ SMS Banking hoặc đã bị hết hạn

Khách hàng không đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking hoặc đã bị hết hạn thì tất nhiên không nhận được mã xác thực OTP về máy với các giao dịch biến động. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ báo thông tin về máy thì đăng ký lại dịch vụ này nhé.

Tổng hợp cho bạn các hướng dẫn chi tiết cách làm để giải đáp thắc mắc không nhận được mã OTP Vietcombank qua điện thoại phải làm sao. Bạn cứ làm như hướng dẫn trong bài viết mà Top1-bank.com cung cấp cho từng nguyên nhân là được.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank mất bao lâu?

Bạn đã gửi lệnh chuyển tiền từ tài khoản của mình, nhưng muốn thu hồi lại vì một lý do nào đó. Bạn tự...

Thẻ ghi nợ Vietcombank có rút được tiền không? Phí bao nhiêu?

Ngân hàng Vietcombank có nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau để khách hàng sử dụng. Trong đó có thẻ ghi nợ, hiện...

Cách sao kê tài khoản Vietcombank online chi tiết nhất 2023

Sao kê tài khoản ngân hàng cần thiết trong một số trường hợp trên thực tiễn. Lúc đó khách hàng sẽ qan tâm về...

Hạn mức chuyển khoản Vietcombank tối đa bao nhiêu 1 ngày

Khi bạn chuyển tiền bằng tài khoản ngân hàng Vietcombank thì mọi người sẽ có quan tâm tới hạn mức chuyển bao nhiêu. Thực...

Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank chi tiết nhất 2023

Bạn đã biết được mã giao dịch của ngân hàng Vietcombank là gì hay chưa? Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank...

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank: Lãi suất, thủ tục và hạn mức

Hình thức vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới