Thẻ ATM cũ hết hạn có rút được tiền không?

Sử dụng thẻ ATM có nhiều trường hợp khiến cho người dùng cảm thấy thắc mắc. Chẳng hạn như việc thẻ ATM hết hạn có rút được tiền không? Có cần thiết phải thay thẻ mới thì mới sử dụng được bình thường các dịch vụ không? Nhằm cung cấp thông tin hữu ích thì Top1Bank sẽ có câu trả lời qua bài viết này

Thẻ ATM hết hạn có rút được tiền không?

Thẻ ATM hết hạn có rút được tiền không? Thẻ ATM do ngân hàng phát hành sẽ có thời hạn sử dụng cụ thể. Khi thẻ cũ bị hết hạn thì khách hàng cần phải chú ý để thay đổi thẻ mới sử dụng. Thẻ ATM được dùng như công cụ giao dịch tại các cây ATM và máy POS cho nên phải dùng đúng thời hạn quy định.

Nếu thẻ hết hạn tức là không còn giá trị sử dụng, không thể dùng cho các giao dịch bình thường. Do vậy trường hợp thẻ cũ hết hạn thì chắc chắn không thể rút tiền được bình thường. Bạn muốn rút tiền thì phải dùng tới cách thức khác như ra trực tiếp quầy giao dịch để rút tiền.

Thẻ ATM cũ bị hết hạn có chuyển tiền vào được không?

Mặc dù thẻ ATM cũ hết hạn cần phải đổi sang thẻ mới tuy nhiên thì tài khoản ngân hàng của khách hàng vẫn hoạt động bình thường. Cho nên vẫn có khách chuyển tiền vào được, không bị khóa. Khi cần rút tiền thì khách có thể chuyển qua dịch vụ Internet/Mobile banking hoặc ra trực tiếp ngân hàng theo nhu cầu. Các giao dịch với tài khoản vẫn được thực hiện bình thường.

Xem thêm: không có thẻ ATM có rút được tiền không

Cách nhận biết thẻ ATM cũ bị hết hạn

Thẻ ATM cũ bị hết hạn sẽ có những dấu hiệu nhận biết cụ thể mà người sử dụng phải biết. Hiện tại mỗi ngân hàng sẽ có quy định dòng thẻ có thời gian sử dụng cụ thể, thông thường dao động từ 5 -10 năm. Hết thời gian này thì chủ thẻ phải đi đổi thẻ mới để sử dụng. Nếu không thẻ cũ khóa lại và không thực hiện được các giao dịch theo nhu cầu.

Cho nên trước khi thẻ hết hạn thì chủ thẻ phải tới ngân hàng hoặc thực hiện thao tác đổi thẻ mới. Các ngân hàng sẽ có gửi thông báo nhắc cho khách hàng về thời gian hết hạn thẻ, điều này bạn nên lưu ý để không quên. Bên dưới đây sẽ nêu ra các cách kiểm tra thẻ hết hạn: 

Xem trực tiếp thông tin trên thẻ ATM

Các ngân hàng cung cấp thẻ thì sẽ in luôn ngày phát hành và ngày hết hạn trên mặt thẻ. Do vậy bạn có thể xem thời hạn sử dụng thể rõ ràng, khi thấy ngày hết thì phải chuẩn bị đi đổi thẻ trước khi đó. 

Xem online bằng dịch vụ Internet/Mobile Banking

Khi sử dụng dịch vụ Internet/Mobile Banking của ngân hàng cũng có nêu thời hạn của thẻ ATM. Khách hàng có thể kiểm tra mục này trực tuyến qua cách thức như sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng điện thoại, nhập tên và mật khẩu vào giao diện chính. 
 • Bước 2: Lựa chọn biểu tượng ≣ ở góc phải màn hình.
 • Bước 3: Chọn vào trong mục Quản lý thẻ. Xuất hiện ra các thông tin về thẻ ATM thì bạn sẽ nhìn thấy được ngày hết hạn của thẻ ATM cụ thể. 

Hạn sử dụng thẻ ATM theo quy định của một số ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về thời hạn sử dụng thẻ ATM khác nhau cho nên khách hàng sử dụng sản phẩm cần phải hiểu rõ điều này. Bên dưới đây là thời hạn sử dụng thẻ ATM của một số ngân hàng nổi bật:

 • Ngân hàng Agribank, Techcombank, VPBank, Vietinbank và ngân hàng số Timo: thẻ ATM nội địa quy định có thời hạn sử dụng là 5 năm.
 • Ngân hàng quốc tế VIB: thẻ ATM nội địa quy định có thời hạn sử dụng là 8 năm.
 • Ngân hàng Vietcombank: thời hạn sử dụng của thẻ ATM nội địa quy định là 7 năm.

Xem thêm: thẻ ATM không gắn chip có rút được tiền không

Thẻ ATM cũ của ngân hàng hết hạn phải làm gì?

Khi thẻ ATM tới ngày hết hạn thì khách hàng phải làm gì là câu hỏi của nhiều người. Nếu thẻ bị khóa thì bạn nên kiểm tra lại đúng ngày hết hạn để xác định rõ ràng vấn đề. 

Biết được thẻ bị khóa do hết hạn thì cần phải ra ngân hàng trực tiếp để nhờ nhân viên hỗ trợ gia hạn hoặc đổi thẻ mới. Thủ tục được tiến hành đơn giản như các bước sau: 

 • Bước 1: Bạn cần tới chi nhánh/ quầy giao dịch ngân hàng gần nhất.
 • Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng về việc thẻ ATM của bạn hết hạn và yêu cầu gia hạn hoặc làm mới thẻ để sử dụng tiếp.
 • Bước 3: Xuất trình các loại giấy tờ cá nhân theo yêu cầu (CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực).
 • Bước 4: Nhân viên đưa giấy đổi thẻ mới thì nhập đầy đủ thông tin vào mẫu đơn được cung cấp.
 • Bước 5: Giao dịch viên nhận giấy tờ, thực hiện xác nhận thông tin, làm thủ tục đổi thẻ và thông báo ngày nhận thẻ cho bạn.

Câu hỏi thẻ ATM hết hạn có rút được tiền không đã được giải đáp chi tiết trong bài viết. Qua thông tin này mong rằng mọi người sử dụng thẻ ATM cũng chú ý tới kỳ hạn sử dụng thẻ, nếu tới hạn chuẩn bị đổi thì nên tới ngân hàng để gia hạn hoặc đổi thẻ mới. Chủ động để không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng thẻ, ảnh hưởng tới công việc của mình.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Hợp đồng tương lai cà phê: Cơ hội vàng cho các nhà đầu tư hàng hóa

Hợp đồng tương lai cà phê là một loại hợp đồng giao dịch trên sàn hàng hóa, cho phép bạn mua hoặc bán cà...

Paypal bị giới hạn (limit) vĩnh viễn do đâu? Gỡ được không?

Hiện nay số lượng người dùng Paypal ngày càng nhiều và đánh giá tích cực về các tính năng. Một trong số các thắc...

Cách nạp tiền vào Paypal đơn giản nhanh nhất 2023

Paypal là một dịch vụ thanh toán trực tuyến cực kỳ hữu ích đang được nhiều khách hàng sử dụng. Nhiều người cần nạp...

1 Paypal bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá mới nhất

Paypal là ứng dụng thanh toán quốc tế đang được nhiều khách hàng sử dụng. Nhiều người thắc mắc về việc 1 Paypal bằng...

Paypal là gì? Cách đăng ký Paypal từ A -Z đơn giản

Paypal là gì? Cách đăng ký Paypal chi tiết từng bước được mọi người quan tâm tìm hiểu. Hiện nay ứng dụng này được...

Không rút được tiền mà vẫn bị trừ phải làm sao?

Giao dịch rút tiền được thực hiện hàng ngày, có những thời điểm bị lỗi do các nguyên nhân khác nhau. Nhiều trường hợp...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới