Vietinbank có rút được hết tiền không? Số dư tối thiểu là bao nhiêu?

Khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng Vietinbank nhiều. Do vậy cũng có nhiều thắc mắc được đặt ra cần giải đáp. Chẳng hạn như Vietinbank có rút được hết tiền không? Số dư tối thiểu là bao nhiêu? Để giúp mọi người biết thông tin thì bài viết bên dưới Top1Bank sẽ có câu trả lời.

Số dư tối thiểu tài khoản Vietinbank là gì?

Số dư tối thiểu trong tài khoản Vietinbank tức là số tiền ít nhất mà khách hàng mở tài khoản cần phải có trong tài khoản để duy trì vận hành, đảm bảo sử dụng các dịch vụ khác do ngân hàng cung cấp. Số tiền này sẽ được cố định trong tài khoản theo quy định. Khách hàng không được dùng hết số tiền dư này.

Trong các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền thì ngân hàng cũng không tính số dư tối thiểu này. Do vậy khách hàng cần chú ý đảm bảo khoản tiền đủ cho nhu cầu giao dịch của mình.

Chẳng hạn như trong tài khoản thông thường của khách hàng có 500.000đ thì khoản số dư tối thiểu là 50.000đ. Tức là khách hàng được thoải mái giao dịch trong phạm vi số tiền 450.000đ. Còn lại 50.000đ thì không thể sử dụng để giao dịch mà được giữ lại trong tài khoản duy trì hoạt động.

VietinBank có rút được hết tiền không

Số dư tối thiểu trong tài khoản Vietinbank là bao nhiêu?

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về số dư tối thiểu trong tài khoản khách hàng là khác nhau. Với ngân hàng Vietinbank thì hiện có quy định về số dư tối thiểu trong tài khoản của mỗi khách hàng là 50.000đ. Khi mở tài khoản sử dụng thì khách hàng cần gửi số tiền này vào để duy trì hoạt động. 

Ngoài ra với mỗi loại thẻ thì ngân hàng Vietinbank cũng có quy định về mức số dư tối thiểu khác nhau. Cho nên khách hàng cần phải lưu ý đặc biệt tới điều này để đảm bảo đủ. Chẳng hạn:

  • Khách hàng là tổ chức, số dư tối thiểu cần gửi vào để duy trì trong tài khoản là 1.000.000 đồng
  • Khách hàng cá nhân thì ngân hàng Vietinbank sẽ nêu rõ mức số dư tối thiểu như theo thỏa thuận làm thẻ.

Xem thêm: cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản vietinbank

Lý do cần phải duy trì số dư tối thiểu Vietinbank

Vì sao ngân hàng Vietinbank lại yêu cầu khách hàng gửi số dư tối thiểu trong tài khoản? Chắc chắn là có quy định cụ thể nên mọi người cần phải đọc yêu cầu và thực hiện đúng. Bên dưới đây sẽ là mục đích của quy định này:

  • Đảm bảo khách hàng mở thẻ có trách nhiệm, sử dụng thẻ này giao dịch. Không mở thẻ cho vui, không mở thẻ ảo rồi không sử dụng
  • Giúp ngân hàng Vietinbank kiểm soát tốt số lượng khách hàng đang dùng dịch vụ, dùng thẻ
  • Cách ngân hàng biết thẻ đó đang hoạt động nhờ khoản dư tối thiểu
  • Trường hợp mà tài khoản khách hàng hết tiền thì số dư tối thiểu sẽ trích ra trả phí duy trì, quản lý hàng tháng. Khi khách hàng gửi thêm tiền vào sẽ sẽ trừ lại số tiền đó, hoàn đủ số dư ban đầu. Còn nếu khách hàng tiếp tục không nộp tiền thời gian dài thì ngân hàng sẽ khóa thẻ lại. 

Vietinbank có rút được hết tiền không? 

Khách hàng muốn biết liệu tài khoản Vietinbank có rút được hết tiền không, tức là rút hết số dư tối thiểu đã đóng. Ngân hàng Vietinbank có quy định về mức số dư tối thiểu cho mọi khách hàng gửi vào. Cho nên nếu như tài khoản đó đang hoạt động thì không thể rút được số dư tối thiểu ra sử dụng. 

Khách hàng chỉ có thể rút hết số dư tối thiểu trong tài khoản khi không còn nhu cầu sử dụng thẻ và tài khoản  Vietinbank đó nữa. Bạn có thể làm đề nghị được rút hết số dư này và khóa thẻ. Nhưng khi khóa thì mọi dịch vụ với tài khoản Vietinbank sẽ ngưng lại cho nên khách hàng cần phải cân nhắc cẩn thận. 

Hiện nay khách hàng có thể thực hiện rút hết tài khoản tại cây ATM hoặc ra quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank nhờ nhân viên hỗ trợ. Số tiền 50.000đ sẽ được rút ra gửi lại cho khách hàng.

Xem thêm: thẻ Icard VIB có rút tiền được không

Tra cứu số dư tài khoản qua dịch vụ SMS

Có nhiều cách thức cho khách hàng sử dụng để tra cứu số dư trong tài khoản của mình. Một trong những cách đơn giản để thực hiện tra cứu là dùng tin nhắn SMS. Khi đăng ký dịch vụ thông báo biến động qua tin nhắn thì mọi thông tin thay đổi sẽ có báo về điện thoại. 

Khách hàng có thể biết mình còn bao nhiêu tiền trong tài khoản đang sử dụng. Tin nhắn sẽ gửi ngay khi có biến động như chuyển tiền, rút tiền, nạp tiền vào tài khoản sử dụng.

Còn trường hợp mà khách hàng không đăng ký dùng dịch vụ SMS Banking thì cũng có thể gửi tin nhắn đúng cú pháp để biết số dư trong tài khoản là bao nhiêu. Bên dưới đây sẽ cập nhập về cú pháp: 

Kiểm tra số dư khoản Vietinbank mặc định:

CTG SD gửi 8149

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank khác:

CTG SD [ Số tài khoản Vietinbank ] gửi 8149

Như vậy sau khi tham khảo bài viết giờ mọi người đã biết rõ về Vietinbank có rút được hết tiền không. Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng và khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ cần đọc trước để hiểu và tránh các thắc mắc. Số dư tối thiểu trong tài khoản là khoản tiền duy trì, không bị mất đi nên khách hàng không phải lo lắng.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Cách lấy lại tiền chuyển nhầm VietinBank nhanh trong 4 bước

Trong quá trình dùng tài khoản ngân hàng và chuyển khoản cùng hệ thống hoặc liên ngân hàng, chắc có lẽ điều mà nhiều...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới