Cách lấy lại tiền chuyển nhầm VietinBank nhanh trong 4 bước

Trong quá trình dùng tài khoản ngân hàng và chuyển khoản cùng hệ thống hoặc liên ngân hàng, chắc có lẽ điều mà nhiều người lo sợ nhất chính là chuyển nhầm tiền vào tài khoản khác. Do đó, việc tìm cách giải quyết, lấy lại tiền chuyển nhầm VietinBank như thế nào là điều được đa số khách hàng quan tâm.

Vậy khi chuyển nhầm tiền Vietinbank thì nên làm gì và có thể lấy lại được không? Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank cụ thể là gì? Hãy cùng top1Bank tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu rõ được các trường hợp chuyển nhầm và lấy lại tiền chuyển nhầm VietinBank nhé!

Lý do khiến bạn chuyền tiền nhầm tài khoản VietinBank

Để tìm được cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank, đầu tiên bạn cần biết được các nguyên nhân khiến quá trình chuyển tiền bị nhầm lẫn. Thông thường, việc chuyển nhầm tiền VietinBank thường xảy ra bởi một số lý do như sau:

Nhập sai số tài khoản, tên chủ tài khoản nhận tiền

Đây là một trong những trường hợp gây ra việc chuyển nhầm tài khoản VietinBank phổ biến nhất. Đã có rất nhiều khách hàng chuyển tiền bị nhầm do sai sót trong việc điền số tài khoản thụ hưởng hoặc tên người nhận. Đặc biệt nhất là đối với những người có số tài khoản nhận tiền quá dài và khó nhớ dẫn đến người chuyển nhập sai. Lúc này, nhiều người sẽ không để ý kỹ đến việc bị sai sót này dẫn đến tiền bị chuyển nhầm tài khoản VietinBank.

Lỗi hệ thống Internet Banking hoặc ATM

Hiện nay, hầu hết khách hàng đều chuyển tiền VietinBank qua các kênh Internet Banking, một số khác thì đến các cây ATM để thực hiện giao dịch chuyển khoản. Đây là những cách mang đến khá nhiều sự thuận tiện cho khách hàng khi không cần đến các chi nhánh, phòng giao dịch để chờ đợi được chuyển khoản. Tuy nhiên, cách này cũng thường xảy ra lỗi nào đó dẫn đến việc chuyển nhầm, sai tài khoản VietinBank.

XEM THÊM:

Giờ làm việc của ngân hàng VietinBank, có làm thứ 7 không?

Trong đó, việc chuyển nhầm tài khoản VietinBank sẽ bao gồm 2 trường hợp phổ biến nhất:

 • Chuyển nhầm tiền tài khoản VietinBank cùng tài khoản trong hệ thống ngân hàng.
 • Chuyển nhầm tiền tài khoản VietinBank liên ngân hàng (khác hệ thống ngân hàng).
lay-lai-tien-chuyen-nham-vietinbank
Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank sẽ khá đơn giản với thời gian nhanh chóng.

4 bước lấy lại tiền chuyển nhầm VietinBank nhanh chóng nhất

Một khi đã chuyển nhầm tiền thì bất cứ khách hàng nào cũng sẽ cảm thấy bối rối và muốn tìm cách lấy lại tiền chuyển nhầm VietinBank nhanh nhất có thể. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và nắm rõ được quy trình, cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank.

Chính vì lý do đó, top1Bank xin chia sẻ đến bạn 4 bước lấy lại tiền chuyển nhầm VietinBank đơn giản nhất với 2 trường hợp chuyển nhầm cụ thể như sau:

Lấy lại tiền chuyển nhầm VietinBank cùng ngân hàng

Chuyển nhầm cùng hệ thống thì lấy lại tiền chuyển nhầm VietinBank ra sao? Khi chuyển nhầm tiền cho chủ tài khoản cùng ngân hàng VietinBank, cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank sẽ khá đơn giản với thời gian nhanh chóng. Cụ thể, các bước lấy lại tiền chuyền nhầm VietinBank sang tài khoản VietinBank khác sẽ bao gồm:

 • Bước 1: Khách hàng vào kiểm tra lại lịch sử chuyển khoản và chụp ảnh lại giao dịch chuyển nhầm để làm bằng chứng. Sau đó nên đến chi nhánh ngân hàng VietinBank gần nhất để được nhân viên hỗ trợ ngay lập tức.
 • Bước 2: Thông báo đến nhân viên ngân hàng VietinBank một cách chính xác nhất quá trình chuyển nhầm tiền mà bạn vừa thực hiện.
 • Bước 3: Cung cấp đầy đủ các thông tin được phía VietinBank yêu cầu và tiến hành điền vào đơn nhầm lẫn, lấy lại tiền chuyển nhầm VietinBank được nhân viên cung cấp.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng VietinBank sẽ tiến hành kiểm tra và xác nhận lại giao dịch vừa đó xem bạn có thật sự chuyển nhầm tiền hay không. Sau đó người phụ trách sẽ liên hệ đến chủ tài khoản nhận tiền và yêu cầu hoàn trả lại số tiền chuyển nhầm đó.

Đến bước thứ 4 này sẽ có hai trường hợp phổ biến xảy ra:

 • Trường hợp 1: VietinBank sẽ tiến hành phong tỏa, khóa tài khoản của người nhận được tiền chuyển nhầm. Nếu số tiền bị chuyển nhầm đó vẫn còn nguyên vẹn trong tài khoản người nhận thì phía VietinBank sẽ hoàn trả lại cho người chuyển.
 • Trường hợp 2: Chủ tài khoản nhận tiền chuyển nhầm đã rút sạch số tiền đó ra và dùng hết. Lúc này, ngân hàng VietinBank vẫn sẽ yêu cầu hoàn trả lại số tiền đó cho người chuyển nhầm. Nếu người nhận nhầm vẫn không trả lại theo yêu cầu thì VietinBank có thể yêu cầu bên khách hàng chuyển nhầm tiền làm thủ tục khởi kiện.

Xem thêm: Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản BIDV

Lấy lại tiền chuyển nhầm VietinBank khác ngân hàng

Đối với trường hợp cùng hệ thống VietinBank như trên thì cách lấy lại tiền chuyển nhầm VietinBank khác ngân hàng sẽ khá phức tạp và mất thời gian hơn. Tuy nhiên, phần trăm mà bạn có thể lấy lại tiền chuyển nhầm VietinBank vẫn có chứ không phải không thể.

Để lấy lại tiền chuyển nhầm VietinBank khác hệ thống, bạn có thể thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chụp lại ngay giao dịch chuyển bị nhầm tài khoản khác ngân hàng VietinBank và cầm theo CMND/CCCD chính chủ để đến ngay các chi nhánh ngân hàng VietinBank gần nhất.
 • Bước 2: Thông báo việc chuyển nhầm VietinBank sang ngân hàng khác và cung cấp các thông tin cần thiết để được hỗ trợ ngay lập tức.
 • Bước 3: Nhân viên phụ trách tại VietinBank sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát lại thông tin để xác nhận việc giao dịch chuyển khoản nhầm tài khoản VietinBank sang ngân hàng khác.
 • Bước 4: Ngân hàng VietinBank sẽ liên hệ với hệ thống ngân hàng nhận chuyển nhầm để yêu cầu hỗ trợ việc liên hệ đến chủ tài khoản nhận nhầm tiền hoàn trả lại số tiền bị nhầm lẫn.

Trong trường hợp người nhận nhầm hợp tác hoàn tiền lại cho khách hàng VietinBank thì bạn cần đợi một thời gian để nhận lại được số tiền của mình. Còn nếu phía người nhận không muốn trả lại số tiền đó thì khách hàng VietinBank hoàn toàn có thể kiện họ để nhờ pháp luật xử lý.

Qua bài viết trên, top1Bank đã chia sẻ đến bạn toàn bộ thông tin về lý do, cách lấy lại tiền chuyển nhầm VietinBank đơn giản nhất. Hy vọng cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank như trên có thể giúp bạn dễ dàng lấy lại tiền nếu chẳng may chuyển nhầm sang cho người nhận khác.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 4.3 / 5. Tổng lượt đánh giá: 17

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Vietinbank có rút được hết tiền không? Số dư tối thiểu là bao nhiêu?

Khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng Vietinbank nhiều. Do vậy cũng có nhiều thắc mắc được đặt ra...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới