Chuyển tiền nhầm tài khoản HDBank, làm thế nào để lấy lại tiền?

Việc chuyển nhầm tiền vào tài khoản không hề hiếm. Nhưng nếu không biết cách xử lý thì không thể lấy lại được tiền đã gửi nhầm. Hiện nay pháp luật đã có quy định bảo vệ cho người gửi nhầm tiền có căn cứ đòi lại. Cùng Top1-bank.com xem hướng dẫn về cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản HDBank chi tiết.

Trường hợp chuyển tiền sai số tài khoản tại HDBank

Ngân hàng HDBank là một trong số ngân hàng tư nhân đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều khách hàng mở tài khoản và sử dụng các dịch vụ của ngân hàng này. Các hoạt động và vấn đề của HDBank cũng được pháp luật bảo vệ và xử lý nghiêm ngặt.

Tình trạng khách hàng giao dịch chuyển tiền nhầm tài khoản xảy ra không hề hiếm. Có 2 dạng chuyển nhầm tài khoản là chuyển nhầm tài khoản cùng ngân hàng HDBank và khác ngân hàng HDBank. Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản HDBank:

Chuyển tiền nhầm vào số tài khoản không tồn tại

Khi bạn chuyển nhầm tiền vào số tài khoản ngân hàng HDBank không tồn tại thì số tiền đó được giữ lại bởi ngân hàng. Giao dịch không thành công thì trong vòng 7 ngày ngân hàng sẽ xử lý hoàn toàn tiền tự động vào tài khoản người gửi đầy đủ.

Xem thêm: Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VPBank

Chuyển nhầm vào số tài khoản tồn tại

  • Bước 1: Phát hiện ra mình đã chuyển tiền sai số tài khoản thì việc đầu tiên là in hóa đơn giao dịch hoặc chụp lại hình ảnh giao dịch. Liên hệ với tổng đài HDBank qua hotline 1900.0140 thông báo tình trạng gấp.
  • Bước 2: Chuẩn bị CCCD và hóa đơn để tới chi nhánh ngân hàng HDBank gần nhất. Vào quầy trình bày rõ ràng việc chuyển nhầm tiền, nhờ nhân viên tra soát và xử lý lấy lại tiền.
  • Bước 3: Ngân hàng khi kiểm tra đúng thông tin sẽ thông báo với chủ tài khoản thụ hưởng vấn đề nhận nhầm tiền. Yêu cầu họ trả lại đủ số tiền trên cho người gửi. 

Trường hợp 1: Nếu là tài khoản cùng hệ thống HDBank ngân hàng chủ động thu hồi số tiền đó và hoàn lại cho người gửi cùng hệ thống.  

Trường hợp 2: Nếu gửi nhầm tài khoản khác ngân hàng thì HDBank liên hệ với ngân hàng nhận nhầm yêu cầu phối hợp để kiểm tra tài khoản nhận nhầm. Số tiền còn nguyên trong tài khoản sẽ báo với người nhận nhầm, chủ động hoàn lại. Số tiền trong tài khoản nhận nhầm rút hết thì ngân hàng kết nối bên gửi và bên nhận làm việc với nhau để lấy lại tiền.

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản HDBank sai tên người nhận 

Đối với giao dịch chuyển nhầm tiền khi sai tên người nhận trong bảng yêu cầu thì thường xảy ra khi gửi trực tiếp tại quầy hoặc chuyển qua App HDBank với hình thức chuyển thường. Những giao dịch này thường phải nhập thủ công thông tin nên sai là chuyện dễ thấy. 

Với trường hợp này thì khoản tiền chuyển sẽ không dịch chuyển, không mất đi. Trừ ngày thứ 7, chủ nhật thì vào trong tuần số tiền chưa chủ động gửi lại thì tức số tiền đang bị lỗi, treo trên hệ thống. Bạn chủ động liên hệ Tổng đài HDBank với số 1900.0140 hoặc tới quầy giao dịch gần nhất làm thủ tục để giao dịch viên hoàn lại tiền.

Xem thêm: cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản vietcombank

Chuyển tiền nhầm khi sai chi nhánh HDBank

Trong mục yêu cầu thông tin giao dịch có điền chi nhánh ngân hàng. Nếu bạn ghi nhầm tên chi nhánh ngân hàng HDBank cũng sẽ gặp rắc rối. Nếu chuyển khoản qua ứng dụng thì có thể bỏ qua mục này vì tự động hiển thị gợi ý thông tin chủ khoản. Chỉ cần bạn nhập đúng số tài khoản, tên người nhận, tên ngân hàng trên ứng dụng là được.

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản HDBank nếu gửi trực tiếp tại quầy giao dịch mà sai chi nhánh ngân hàng thì nên liên hệ với ngân hàng sớm để nhờ nhân viên tra soát xử lý nhanh chóng. Nếu phát hiện tiền treo thì sẽ được hoàn lại. 

FAQ về việc chuyển nhầm tiền

Bên dưới đây sẽ cập nhập các giải đáp về việc chuyển nhầm tiền:

Giao dịch chuyển tiền ngân hàng HDBank tối đa bao nhiêu?

HDBank chuyển khoản tối đa sẽ cập nhập theo Kênh Internet Banking:
– Hạn mức chuyển khoản tối đa/lần: 50.000.000 VNĐ
– Hạn mức chuyển khoản tối đa/ngày: 500.000.000 VNĐ
Chuyển tiền tối đa theo Kênh ATM:
– Hạn mức chuyển khoản tối đa/ngày: 200.000.000 VNĐ

Nếu cố ý không trả số tiền nhận nhầm thì sao?

Theo quy định tại Điều 176 về Tội sử dụng trái phép tài sản tại Bộ luật hình sự 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017 thì số tiền chiếm giữ nếu dưới 10 triệu đồng thì người đó bị phạt hành chính từ 03 – 05 triệu đồng. Còn nếu cố ý chiếm giữ trên 10 triệu đồng bị truy cứu trách nhiệm Hình sự với hình phạt cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù theo Tội chiếm giữ trái phép tài sản.

Ngân hàng có tự động hoàn lại tiền gửi nhầm được không?

Tùy từng trường hợp. Nếu bạn gửi nhầm tiền vào tài khoản cùng hệ thống ngân hàng HDBank mà số tiền còn nguyên thì ngân hàng xác nhận đúng sẽ tự động làm thao tác hoàn lại tiền được.

Sau khi tham khảo toàn bộ bài viết giờ bạn đã nắm rõ được cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản HDBank. Tùy từng trường hợp để bạn áp dụng đúng cách để giúp mình trong trường hợp cấp bách được ổn thỏa.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới