04 bước lấy lại tiền khi chuyển sai số tài khoản VIB nhanh chóng

Ngân hàng VIB là một trong số các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam. Hiện tại có rất nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ của VIB. Và có một thắc mắc được không ít người đặt ra là cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VIB như thế nào? Hãy cùng Top1Bank xem giải đáp qua thông tin chia sẻ ở dưới.

VIB là ngân hàng gì?

VIB là một ngân hàng đang hoạt động với dạng tư nhân tại Việt Nam hiện nay. Tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Quốc Tế Việt Nam. Được thành lập vào ngày 18/9/1996, đặt trụ sở chính tại số 16 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nguồn vốn điều lệ của ngân hàng là 5.644 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu là 9.000 tỷ đồng. Ngân hàng mở rộng chi nhánh với 174 điểm ở 27 tỉnh thành trọng điểm khắp cả nước. Số lượng cán bộ nhân viên lên tới hơn 11.000 người được đào tạo bài bản, đảm nhiệm các chức vụ khác nhau trong bộ máy. 

VIB đang thuộc TOP ngân hàng tư nhân có hoạt động hiệu quả, nguồn doanh thu trong năm 2022 vừa rồi rất cao. Với sự uy tín, chuyên nghiệp nên khách hàng luôn tin tưởng vào cách vận hành của VIB.

Hướng dẫn cách lấy lại tiền khi chuyển sai số tài khoản VIB

Bạn đã hiểu được rằng việc gửi nhầm tiền vào tài khoản khác có thể  lấy lại được thì cần thực hiện đúng cách. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VIB đơn giản cho những ai gặp phải áp dụng: 

  • Bước 1: Khi phát hiện ra bạn chuyển nhầm tiền sai số tài khoản ngân hàng VIB thì bạn cần chụp lại giao dịch, giữ lại hóa đơn in việc chuyển tiền. Nhanh chóng liên hệ với Tổng đài của VIB qua số hotline 1900.0140 thông báo tình trạng và nghe hướng dẫn.
  • Bước 2: Bạn chủ động thu thập toàn bộ thông tin liên quan tới giao dịch chuyển nhầm và mang theo CCCD. Sau đó tới trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng VIB để gặp gỡ nhân viên ngân hàng trình bày và yêu cầu nhờ hoàn lại tiền.
  • Bước 3: Nhân viên ngân hàng gửi biểu mẫu về đơn đề nghị xin hoàn lại tiền. Khách hàng điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu,  gửi lại ngân hàng kèm theo giấy tờ liên quan và CCCD. 
  • Bước 4: Ngân hàng tiến hành tra soát lại toàn bộ thông tin. Xác nhận rằng chuyển tiền nhầm là hoàn toàn có thật. Lúc này sẽ hỗ trợ khách hàng thông báo với chủ tài khoản thụ hưởng, yêu cầu họ trả lại số tiền cho người gửi nhầm. Ngân hàng có thể phong tỏa tài khoản thụ hưởng và hoàn lại cho người nhận nhầm nếu cùng hệ thống nhanh chóng. 

Có 2 trường hợp xảy ra khi chuyển tiền nhầm sai số tài khoản. Bên dưới đây sẽ cập nhập 2 dạng chính mà bạn cần phải hiểu để có cách xử lý hiệu quả hơn: 

Chuyển tiền nhầm vào số tài khoản không tồn tại

Việc chuyển nhầm tiền vào số tài khoản không tồn tại có thể xảy ra khi người gửi ghi nhầm thông tin, sai lệch hoặc thiếu một số trong số tài khoản. Lúc này thì tài khoản thụ hưởng đó ở dạng không tồn tại. 

Do vậy nên số tiền được chuyển tài khoản không tồn tại còn nguyên, bị treo trên hệ thống, không có ai nhận. Vì vậy ngân hàng sẽ xử lý và hoàn lại tiền cho người chuyển nhầm trong vòng 7 ngày làm việc. 

Chuyển tiền nhầm vào số tài khoản có tồn tại

Trường hợp bạn chuyển nhầm vào số tài khoản có tồn tại sẽ thấy tài khoản của mình bị trừ tiền, giao dịch  thành công. Trường hợp này cần phải liên hệ trực tiếp với ngân hàng như các bước đã nêu bên trên. Quá trình xử lý nhanh hay chậm tùy vào thiện chí của người nhận nhầm tiền có phối hợp trả lại hay không. 

Trường hợp số tiền đó còn nguyên trong tài khoản thì sẽ được Ngân hàng VIB hỗ trợ hoàn lại. Còn nếu số tiền đó đã rút hết để sử dụng bởi chủ tài khoản thụ hưởng thì ngân hàng sẽ yêu cầu họ trả lại. Nếu nhất quyết không chịu trả thì ngân hàng VIB sẽ hướng dẫn cho khách hàng làm thủ tục khởi kiện đòi lại tiền.

Xem thêm: Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản BIDV

FAQ về việc chuyển nhầm tiền VIB

Bên dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VIB:

1. Có thể hủy giao dịch hoặc đổi thông tin giao dịch chuyển tiền VIB tương lai không?

Có. Dịch vụ Internet Banking của VIB có cho phép làm giao dịch chuyển tiền trong tương lai với lịch cụ thể. Nếu bạn tra thấy sai thông tin tài khoản thì có thể thay đổi hoặc hủy bỏ lệnh đó trước khi hoàn thành.

Cách thay đổi lệnh trong tương lai ra sao?

Nếu lệnh chuyển tiền trong tương lai sai thì bạn khắc phục như sau: 
– Bước 1: Truy cập vào trong ứng dụng Internet Banking của VIB và chọn mục “Chuyển tiền”
– Bước 2: Chọn “Quản lý đặt lịch” trên giao diện chính
– Bước 3: Vào đúng giao dịch muốn thay đổi/ hủy, kích chuột vào “Thay đổi” lại thông tin trước khi chuyển hoàn thành là được.

Nếu người nhận không chịu trả tiền thì làm thủ tục khởi kiện ở đâu?

Nếu người nhận nhầm không chịu trả lại số tiền đó cho người gửi thì ngân hàng VIB sẽ hỗ trợ khách hàng làm thủ tục khởi kiện tại Tòa Án địa phương nơi người nhận nhầm cư trú, làm việc.

Những thông tin bài viết gửi tới những ai quan tâm nắm rõ được cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VIB như thế nào. Bạn lưu lại kiến thức này để nếu bạn hoặc người quen mắc phải thì có thể áp dụng đúng để lấy lại tiền nhanh chóng.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 3 / 5. Tổng lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Thẻ Icard VIB là gì? có rút tiền được không?

Hiện nay ngân hàng VIB có nhiều sản phẩm chất lượng cho khách hàng sử dụng gia tăng thêm tiện ích. Một trong số...

Ngân hàng Agribank có an toàn không? Có nên gửi tiết kiệm?

Agribank vốn là một trong số những ngân hàng lâu đời tại Việt Nam, lượng khách hàng cực kỳ đông đảo. Tuy nhiên vẫn...

[Giải đáp] Gửi tiết kiệm ngân hàng VIB có an toàn không?

VIB là một ngân hàng tư nhân đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực ngân hàng và đạt được nhiều thành tựu nổi...

Ngân hàng Số Cake by VP Bank có an toàn không? Thực hư tin đồn lừa đảo

Hiện nay trên thị trường đang rất sốt ứng dụng Cake với nhiều tính năng thông tin để sử dụng. Tuy nhiên với những...

Gửi tiền ngân hàng Bảo Việt có an toàn không?

Khi hoạt động trên thị trường Việt Nam đa phần các ngân hàng đều cố gắng để nâng cao chất lượng, dịch vụ và...

[Giải đáp] Gửi tiền ngân hàng Bản Việt có an toàn không?

Bản Việt là một ngân hàng đang có hoạt động mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Cho nên nhiều khách hàng phân vân...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới