Bảo hiểm nhân thọ là gì? Top 3 công ty BHNT tốt nhất nên mua

Bảo hiểm nhân thọ đã là cái tên quá quen thuộc với mỗi người chúng ta trong những năm gần đây. Hiện nay, loại bảo hiểm này đang dần trở nên phổ biến và được biết đến rộng rãi hơn nữa. Tuy nhiên, những thông tin xoay quanh loại bảo hiểm này như có nên mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam là gì, nên mua bảo hiểm nhân thọ nào,… vẫn là điều còn mới đối với nhiều người.

Để hiểu rõ hơn về những thông tin, vấn đề liên quan đến bảo hiểm nhân thọ, top1Bank sẽ chia sẻ đến bạn đọc bài viết hữu ích dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về bảo hiểm nhân thọ cũng như tìm được câu trả lời cho thắc mắc nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào qua bài viết này nhé!

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ được hiểu như một sản phẩm được thiết kế với những điều khoản cụ thể, rõ ràng của các công ty bảo hiểm. Loại bảo hiểm này sẽ giúp bảo vệ con người trước những rủi ro, bất trắc về thân thể, sức khỏe và cả tính mạng.

Nói dễ hiểu hơn, người mua bảo hiểm nhân thọ sẽ ký kết bản hợp đồng với bên công ty cung cấp bảo hiểm. Sau đó, người này sẽ đóng những khoản phí đều đặn và số tiền này sẽ được công ty bảo hiểm quản lý chặt chẽ. Khi đến thời gian đáo hạn như trong hợp đồng hoặc không may gặp rủi ro nào, người mua bảo hiểm nhân thọ sẽ được công ty chi trả lại số tiền nhất định như đã ký kết.

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ phổ biến nhất

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ chính là để dự phòng tài chính tương lai một cách hiệu quả, an toàn. Nhất là vào những lúc người tham gia bảo hiểm gặp rủi ro, bất trắc về sức khỏe, tính mạng. Loại bảo hiểm này đã giúp ổn định phần nào cuộc sống của rất nhiều người trong xã hội.

Vậy bảo hiểm nhân thọ bao gồm các loại hình phổ biến nào. Dưới đây là một số loại hình phổ biến nhất của loại bảo hiểm phòng ngừa rủi ro này.

Dựa vào các đối tượng được hưởng bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ cho cá nhân

Đây là sản phẩm bảo hiểm dùng để bảo vệ cho một người cụ thể nào đó. Trong trường hợp này, người đó được gọi là người được bảo hiểm. Bảo hiểm nhân thọ sẽ chỉ bảo đảm những rủi ro liên quan đến người được bảo hiểm mà thôi.

Bảo hiểm phòng rủi ro cho nhóm/tập thể

Loại bảo hiểm này được tạo nên nhằm để bảo vệ cho một số lượng người nhất định. Đây là loại sản phẩm bảo hiểm được nhiều công ty, tổ chức, doanh nghiệp tin dùng. Loại bảo hiểm này sẽ giúp bảo vệ số đông nhân viên khỏi rủi ro về bệnh tật, tử vong,…

Dựa trên hình thức hợp đồng ký mua bảo hiểm

Hình thức bảo hiểm chính

Hình thức bảo hiểm này được xem là sản phẩm chính. Sản phẩm này sẽ do đích thân người mua bảo hiểm ký kết với bên công ty bảo hiểm.

Loại hình bảo hiểm hỗ trợ

Đây được xem là sản phẩm bảo hiểm phụ được thiết kế với những điều khoản riêng đính kèm với sản phẩm chính. Bảo hiểm hỗ trợ được tạo ra nhằm bổ sung thêm quyền lợi để bảo vệ toàn diện và tối đa cho người được bảo hiểm.

Dựa vào phạm vi của bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ

Bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ sẽ được tạo ra dành cho người được bảo hiểm còn sống đến độ tuổi nhất định nào đó. Độ tuổi cụ thể sẽ tùy người và được ghi cụ thể trong hợp đồng bảo hiểm. Khi người mua bảo hiểm đạt đến số tuổi như trong hợp đồng thì công ty sẽ tiến hành chi trả tiền cho người đó.

Bảo hiểm loại tử kỳ

Đây là loại bảo hiểm được thiết kế trong trường hợp người mua bảo hiểm bị tử vong trong khoảng thời gian quy định. Lúc này, người thụ hưởng sẽ được công ty bảo hiểm chi trả số tiền như trong hợp đồng.

Hình thức bảo hiểm hỗn hợp

Đây là loại hình bảo hiểm nhân thọ kết hợp giữa hai loại sinh kỳ và tử kỳ.

Bảo hiểm trả theo định kỳ

Bảo hiểm nhân thọ định kỳ sẽ được thiết kế dành cho người được bảo hiểm sống đến thời hạn cụ thể nào đó. Khi đến hạn, công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền định kỳ cho người thụ hưởng tiền. Số tiền bảo hiểm trong trường hợp này có thể được trả theo tháng, quý hoặc năm.

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Loại bảo hiểm trọn đời là sản phẩm dành cho trường hợp người mua bảo hiểm tử vong vào bất cứ thời điểm nào (từ khi hợp đồng có hiệu lực). Lúc này, công ty cung cấp bảo hiểm sẽ chi trả số tiền như quy định cho người được thụ hưởng.

Vậy trong rất nhiều loại hình như vậy thì khách hàng nên mua bảo hiểm nhân thọ nào? Câu trả lời còn tùy thuộc vào độ tuổi, nghề nghiệp, tình trạng sức khỏe hiện tại, nhu cầu bản thân,… của người mua bảo hiểm. Do đó, nếu có ý định mua bảo hiểm nhân thọ thì bạn cần xem xét kỹ từng yếu tố để chọn loại phù hợp nhất nhé!

Tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ?

Nhiều người luôn đặt ra câu hỏi rằng tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ hay liệu có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Ngày nay, việc mua bảo hiểm nhân thọ đã không còn quá mới và xa lạ với nhiều người. Vậy những lý do gì đã làm cho nhiều người chịu chi cho loại bảo hiểm này đến vậy?

Đầu tiên, loại bảo hiểm này sẽ giúp bảo vệ trước những rủi ro có thể xảy ra với bạn ở bất cứ thời điểm nào. Loại bảo hiểm này vẫn đảm bảo được cho bạn khả năng sinh lời nhất định trong tương lai. Nhờ có bảo hiểm nhân thọ mà những rủi ro về thương tật, tử vong của bạn có thể được bảo vệ tốt hơn.

Tiếp theo, việc mua bảo hiểm phòng rủi ro này được xem như là kênh đầu tư dài hạn của mỗi người. Đây chính là cách dự phòng đường dài một cách an toàn cho tương lai của bạn. Việc có bảo hiểm hỗ trợ đúng lúc sẽ giúp bạn cũng như người thân giảm bớt được phần nào khó khăn trong tương lai.

cong-ty-bao-hiem-nhan-tho-nao-tot
Việc tìm công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín để ký hợp đồng rất quan trọng, top1Bank sẽ gợi ý top 3 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào?

Việc tìm công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín để ký hợp đồng rất quan trọng. Do đó, bất cứ người nào định mua bảo hiểm nhân thọ cũng thắc mắc liệu bảo hiểm nhân thọ nên mua hãng nào?

Hiểu được băn khoăn đó của bạn, top1Bank sẽ gợi ý một số công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín mà bạn có thể tham khảo!

Công ty Prudential Việt Nam

Đây là một công ty uy tín hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Prudential có rất nhiều sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm toàn diện mà bạn có thể lựa chọn. Với kinh nghiệm và nhiều năm uy tín trong ngành bảo hiểm, Prudential sẽ là sự lựa chọn tốt cho ai muốn tìm mua bảo hiểm nhân thọ.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Sun Life

Những rủi ro không mong đợi trong cuộc sống sẽ được đảm bảo tài chính khi bạn tìm đến bảo hiểm nhân thọ Sun Life. Công ty có rất nhiều gói bảo hiểm để khách hàng lựa chọn và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh, đảm bảo hơn nhờ nguồn dự phòng tài chính hiệu quả.

Công ty Bảo Việt Nhân Thọ

Bảo Việt Nhân Thọ chuyên cung cấp những gói bảo hiểm bảo vệ tài chính tốt hàng đầu tại Việt Nam. Những sản phẩm tại công ty này rất đa dạng, đáp ứng được nhu cầu dự trù, đảm bảo tài chính tương lai của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Những thông tin quan trọng và cần thiết nhất về bảo hiểm nhân thọ là gì và nơi mua tốt nhất đã được top1Bank chia sẻ toang bộ đến bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ hữu ích trên sẽ có thể giúp bạn hiểu rõ và đưa ra được sự lựa chọn đầu tư cho nguồn dự phòng tài chính của mình tốt hơn trong tương lai!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Mất sổ BHXH có rút được tiền không? Cần xử lý như thế nào?

Bảo hiểm xã hội là chính sách an ninh mà người lao động tham gia để nhận các quyền lợi đảm bảo từ nhà...

Nghỉ việc sau bao lâu thì rút được tiền bảo hiểm xã hội?

Tùy vào nhu cầu của người lao động mà có muốn tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội tại cơ quan, công ty đang...

[Giải Đáp] Rút tiền bảo hiểm xã hội mất bao lâu?

Tham gia bảo hiểm xã hội có dạng bắt buộc hoặc tự nguyện. Người dân lao động có thể tự quyết định việc mình...

Đang đóng bảo hiểm xã hội có rút được tiền không?

Hiện nay người lao động làm việc tại các tổ chức, cơ quan có đóng bảo hiểm xã hội theo luật định để nhận...

4 ngân hàng cho vay tiền online bằng CMND và bảo hiểm y tế

Hiện nay, các gói dịch vụ vay tiền bằng CMND và bảo hiểm y tế đang được sử dụng khá nhiều. Việc vay tiền...

3 ngân hàng cho vay thế chấp sổ bảo hiểm xã hội và cách vay

Vay tiền theo bảo hiểm xã hội là một hình thức mà nhiều tổ chức tín dụng áp dụng và được đón nhận bởi...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới