Nợ xấu nhóm 4 là quá hạn bao nhiêu ngày, bao lâu được xóa?

Nợ xấu nhóm 4 là một trong những vấn đề đáng lo ngại đối với nhiều khách hàng hiện nay. Việc không hiểu rõ được về nợ nhóm 4 sẽ làm xuất hiện những rủi ro rất nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng có thể nắm rõ được về những thông tin cơ bản như nợ nhóm 4 là gì, nợ nhóm 4 quá hạn bao nhiêu ngày, nợ xấu nhóm 4 có vay được không,…

Việc biết chính xác được những thông tin trên sẽ giúp ích cho người vay được rất nhiều mặt. Do đó, hãy theo dõi ngay những thông tin, chia sẻ hữu ích sau của top1Bank để hiểu chi tiết về nhóm nợ xấu nguy hiểm này nhé!

Nợ nhóm 4 là gì?

Nợ xấu nhóm 4 còn được biết đến với cái tên là nhóm nợ nghi ngờ mất vốn. Đây là nhóm nợ nằm ở mức nguy hiểm chỉ đứng sau nhóm nợ mất vốn – nhóm số 5.

Vậy nợ nhóm 4 quá hạn bao nhiêu ngày? Khi khoản nợ của khách hàng bị quá hạn thanh toán từ 181 đến dưới 360 ngày thì ngân hàng sẽ xếp người vay này vào nhóm nợ số 4. Lúc ngày, ngân hàng sẽ tiến hành cơ cấu và sắp xếp lại ngày trả nợ cho khách hàng. Nếu đến lần thứ 3 mà người vay vẫn không thanh toán được khoản nợ gốc lẫn lãi và phí phạt (nếu có) thì sẽ bị xếp vào “danh sách đen” nặng nhất – nhóm 5.

xoa-no-xau-nhom-4
Khi để khoản nợ rơi đến mức nhóm 4 thì chắc chắc thời gian xóa sẽ không thể nhanh được…

Nợ nhóm 4 bao lâu được xóa?

Nợ nhóm 4 bao lâu được xóa chính là câu hỏi mà có lẽ bất cứ ai cũng quan tâm. Khi để khoản nợ rơi đến mức nhóm 4 thì chắc chắc thời gian xóa sẽ không thể nhanh được. Câu trả lời cho thắc mắc nợ xấu nhóm 4 bao lâu được xóa sẽ được chia ra làm 2 trường hợp.

Trường hợp 1: Khoản tiền vay thuộc nợ nhóm 4 dưới 10 triệu đồng

Số tiền vay vốn 10 triệu của khách hàng tại ngân hàng sẽ là con số không quá cao. Do đó, khi được ngân hàng nhắc nhở về thời hạn thanh toán khoản nợ nhỏ này, người vay nên tiến hành hợp tác ngay và trả đủ nợ gốc lẫn lãi. Có như vậy thì ngân hàng mới xem xét lại lịch sử tín dụng xấu của bạn. Nhờ đó mà việc xóa nợ xấu nhóm 4 trên hệ thống CIC cũng sẽ trở nên ngắn hơn.

Trường hợp 2: Số tiền vay thuộc nợ xấu nhóm 4 lớn hơn 10 triệu đồng

Với những khoản vay quá hạn đến nhóm 4 thì việc xóa khỏi CIC sẽ trở nên rất khó khăn. Những thông tin xấu về lịch sử tín dụng, quá trình trả nợ của người thuộc nợ nhóm 4 sẽ được lưu giữ trên hệ thống CIC đến 5 năm. Thời hạn 5 năm này sẽ được tính từ ngày mà người vay tiến hành trả đủ số nợ gốc, lãi và các chi phí liên quan (nếu có).

Đây chính là thời gian thử thách, khó khăn đối với đa số người nằm trong danh sách nợ nhóm 4. Trong thời hạn này, người vay sẽ gặp rắc rối lớn trong việc vay tiền cũng như mua trả góp. Thậm chí hầu hết người vay đều không thể thực hiện được những điều trên. Đối với một số trường hợp, khó khăn tài chính khi mắc nợ xấu nhóm 4 trên CIC còn kéo dài đến cả sau thời hạn 5 năm. Do đó, bất cứ khách hàng vay tiền nào cũng đều cần chú ý kỹ đến khoản nợ ngân hàng của mình.

Nợ xấu nhóm 4 có vay được không?

Những khó khăn và hạn chế mà nhóm nợ số 4 mang đến cho người vay vô cùng lớn. Vậy liệu nợ xấu nhóm 4 có vay được không? Đây chính là một trong những điều làm cho nhiều khách hàng cảm thấy bất an, lo lắng nhất khi nhắc đến nợ nhóm 4. Câu trả lời mà Top1-Bank đưa ra là còn tùy vào sự xem xét của các ngân hàng. Tuy nhiên, khả năng không được cấp vô là vô cùng cao bởi uy tín của bạn đối với các ngân hàng đã không còn cao nữa.

Nợ xấu nhóm 4 vay được ngân hàng nào?

Hiện nay, đa số các ngân hàng đều không dám mạo hiểm để cho người nợ nhóm 4 vay vốn. Tuy nhiên, nếu người vay hợp tác và sắp xếp trả nợ sớm ngay khi có thể cũng như dựa vào một số điều kiện khác, sẽ có một số ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay tiền cho người nợ xấu nhóm 4. Chẳng hạn như bạn có thể tham khảo tại các ngân hàng như VP Bank, VIB, OCB,…

Tuy nhiên khả năng được cho vay vốn vẫn sẽ rơi vào con số rất thấp và gần như bằng không. Do đó, người vay cần chuẩn bị trước tâm lý rằng hồ sơ của mình sẽ không được xét duyệt ngay từ lần đầu tiên.

Cách nhanh nhất để xóa được nợ nhóm 4

Nợ nhóm 4 ngân hàng có thể được xóa bằng cách nào, cách xóa nợ xấu nhóm 4 là gì,… chính là vấn đề nan giải mà nhiều người đang tìm kiếm câu trả lời. Cách xóa nợ xấu nhóm 4 duy nhất là người vay cần gấp rút thanh toán đủ và nhanh nhất có thể khoản vay của mình.

Việc tiếp theo là bạn cần kiểm tra các thủ tục, giấy tờ của quá trình cập nhật thông tin liên quan đến thanh toán nợ xấu. Sau đó, hệ thống CIC sẽ xóa hết thông tin nợ xấu nhóm 4 của người vay sau 60 tháng (5 năm).

Lưu ý rằng trong khoảng thời gian này, người bạn tuyệt đối không nên để phát sinh thêm bất cứ khoản nợ xấu nào khác. Nếu không thì việc trả nợ cũng như lịch sử tín dụng của bạn sẽ trở nên tệ hơn nữa!

Với những thông tin trên đây, top1Bank tin chắc rằng bạn đã có thể hiểu rõ được thông tin nợ nhóm 4 quá hạn bao nhiêu ngày và bao lâu được xóa. Hy vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn cũng như đưa ra được phương án vay tiền, trả nợ sao cho hợp lý để không vướng vào nợ xấu nhóm 4 nguy hiểm như trên.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

FE Credit khởi kiện đi tù khách hàng vay không trả, nợ xấu?

Hiện nay, mỗi khi muốn vay nhanh một khoản tiền để dùng gấp thì chắc hẳn nhiều người sẽ chọn vay FE Credit. Trên...

Cách kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank cực nhanh chỉ 5 phút

Kiểm tra nợ xấu luôn là chủ đề được các khách hàng quan tâm hàng đầu khi việc kịp thời nắm bắt, biết được...

3 cách kiểm tra nợ xấu trên app MoMo cực nhanh ít ai biết

Momo là một trong những ứng dụng được hầu hết mọi người tin dùng hiện nay với nhiều tính năng vô cùng hiện đại...

5 bước check CIC online kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng CMND

Khi có khách hàng muốn vay vốn thì lúc này các ngân hàng sẽ kiểm tra xem khách hàng này có đang mắc nợ...

3 kinh nghiệm cách “lách luật” nợ xấu vay tín chấp, thế chấp

Nợ xấu chính là một trong những vấn đề gây đau đầu nhất đối với những ai đang vay vốn. Có rất nhiều nguyên...

Thực hư chuyện Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu vẫn vay được?

Shinhan Bank là một trong những ngân hàng có nhiều dịch vụ vay nhanh chóng, đa dạng. Do đó, lượng khách hàng đến giao...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới