Pi Network lừa đảo? Sự thật như thế nào? Có nên đầu tư?

Pi Network chắc chắn là một cái tên đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng tiền mã hóa / blockchain và thậm chí là cả những người ngoài ngành. Có nhiều người thắc mắc Pi Network là gì? Pi Network có lừa đảo không? Tôi có nên tham gia khai thác Pi không? Top1Bank thấy bài viết đánh giá của Coin rất hữu ích, vì vậy tôi sẽ tổng hợp một số kiến ​​thức cá nhân để giải thích Pi.

Pi Network là gì ?

Theo giới thiệu, Pi Network là một loại tiền mã hóa chỉ có thể khai thác bằng máy đào hoặc điện thoại di động, tương tự như dự án trước đó có tên Electroneum (ETN), nhưng điểm khác biệt nằm ở việc khai thác. Pi Coin không tiêu tốn tài nguyên thiết bị của bạn như các ứng dụng khai thác miễn phí khác. 

Dự án Mạng Pi được thành lập bởi một nhóm các cựu sinh viên  Đại học Stanford. Đội ngũ cốt lõi của Pi Network được dẫn dắt bởi hai Tiến sĩ Stanford và một Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Stanford, tất cả đều giúp xây dựng cộng đồng blockchain tại Stanford. 

Như được giới thiệu bởi minepi.com, Pi-Network được tạo ra với triết lý “lấy con người làm trung tâm” đặt sức mạnh của tiền điện tử vào tay người dùng, không giống như bitcoin, rất khó sử dụng và truy cập. Vì Pi Network là một loại tiền tệ để lưu thông, không phải để lưu trữ, số lượng khai thác sẽ không ảnh hưởng đến giá trị tương lai của Pi.

Tìm hiểu Pi Network có lừa đảo không?

Cách kiếm tiền với Pi Network? 

Nhiệm vụ khai thác Pi có vẻ rất đơn giản, người dùng phải có điện thoại thông minh, tải ứng dụng Pi Network trên Appstore hoặc Google Play, tạo tài khoản, mở ứng dụng mỗi ngày và ‘bắt đầu’ chỉ cần nhấn một nút “Star” để bắt đầu. 

  • Khi bắt đầu quá trình khai thác pi, quá trình khai thác pi sẽ tiếp tục ngay cả khi bạn ngắt kết nối Internet. Do đó, việc khai thác Pi không ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại, làm hao pin hoặc sử dụng dữ liệu mạng của người chơi. 
  • Mạng Pi có tốc độ khai thác ban đầu là 3,1 pi / giờ, tốc độ này sẽ giảm một nửa khi số lượng người dùng đạt đến một mức nhất định. Đến cuối tháng 12 năm 2020, ứng dụng khai thác Pi đã có hơn 10 triệu thành viên với tốc độ khai thác 0,2 pi / giờ.

Pi Network có phải là lừa đảo không? 

Nhiều người quảng bá rằng khai thác Pi là miễn phí và bạn không cần đầu tư bất kỳ khoản tiền nào, nhưng Pi Network thực chất chỉ là một trò lừa đảo? Tại sao nhiều người lại nói không? Giữa cơn sốt Pi Network không chỉ ở Việt Nam mà  trên toàn thế giới, AI Multiple mới đây đã đăng tải một bài phân tích chỉ ra những khía cạnh còn nghi vấn của dự án.

Xem thêm: Finhay lừa đảo

Người dùng đang thực sự lãng phí thời gian và không nhận được kết quả gì từ Pi

Người dùng lãng phí thời gian chuyển dữ liệu đến ứng dụng 

Ứng dụng Pi Network hoạt động giống như một hệ thống bán hàng trực tiếp hoặc tiếp thị liên kết, hứa hẹn giới thiệu người dùng mới và thưởng cho những người dùng tương lai tham gia. 

Một số người dành nhiều thời gian và nỗ lực để thu hút người mới, đăng các liên kết được đề xuất trên các mạng xã hội và diễn đàn trực tuyến. Tôi nghĩ nó tương tự như tiếp thị đa cấp. Có hàng trăm bài báo nói rằng Pi Network không phải là một trò lừa đảo vì không cần phải đầu tư bất kỳ khoản tiền nào. Tuy nhiên, thời gian và dữ liệu cá nhân có giá trị đối với những người dùng này và được sử dụng trong Ứng dụng Pi.

Pi Network không có giá trị trong tương lai

Các ứng dụng Pi Network không có khả năng tạo ra giá trị trong tương lai, người dùng không tạo ra giá trị nào khác ngoài việc chuyển thông tin của họ cho ứng dụng. Giá trị của những dữ liệu như vậy khó có thể mang lại sự giàu có cho một lượng lớn người dùng. Tôi không thấy bất kỳ giá trị kỹ thuật hoặc blockchain nào trong mạng Pi. 

Hầu hết các dự án blockchain đều phát hành mã của họ dưới dạng mã nguồn mở để  xác nhận cộng đồng, nhưng Pi Network thì không. Nó không khác gì bất kỳ ứng dụng di động nào khác ngày nay thiếu tính minh bạch về công nghệ.  

Xem thêm: Siberian lừa đảo có thật không

Phương pháp hoạt động Pi Network được sử dụng bởi các vụ lừa đảo trước đây

Người sáng lập được hưởng lợi từ dự án. Họ đã khởi chạy quảng cáo video để kiếm tiền từ cơ sở người dùng của ứng dụng. Ứng dụng này cũng yêu cầu người dùng tham gia vào quy trình KYC để thu thập thông tin cá nhân như hộ chiếu và chứng minh thư. Liên kết đến ID di động của bạn có thể là thông tin có giá trị cho những người đứng sau dự án.  

Pi Network tự quảng bá bằng cách làm nổi bật nền tảng giáo dục của những người sáng lập. Đây là cách tiếp thị tương tự như OneCoin, một dự án gian lận không sử dụng công nghệ blockchain do người sáng lập Ruja Ignatova, một sinh viên tốt nghiệp Oxford  từng làm việc tại McKinsey điều hành để xây dựng lòng tin.

Bạn không nên dành quá nhiều thời gian trong việc đào Pi

Vậy bạn có nên tham gia Pi Network không? 

Tôi không khuyên bạn nên tham gia ứng dụng này, nhưng không tốn quá nhiều thời gian để thử. Tuy nhiên, niềm tin này khiến các tín đồ đi theo những kẻ lừa đảo, những người hứa hẹn những giá trị tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn đã xem xét kỹ hơn về khai thác Pi Network, bạn có thể biết liệu những người sáng lập có thực sự tạo ra tiền điện tử hay không.  

Cuối cùng, nếu bạn không chắc có nên thực hiện dự án này vì bạn muốn làm giàu mà không cần cố gắng quá nhiều hay không, tôi khuyên bạn nên tìm nơi khác.

Kết Luận

Trên đây là bài viết Pi Network là gì, Pi Network lừa đảo không? Tôi có nên tham gia khai thác tiền ảo ở Pi Network không? ” Top1Bank hy vọng rằng chúng tôi đã cung cấp cho độc giả nhiều thông tin hữu ích về các dự án đang làm mưa làm gió tại Việt Nam và giúp bạn đưa ra quyết định có nên tham gia không.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Hợp đồng tương lai cà phê: Cơ hội vàng cho các nhà đầu tư hàng hóa

Hợp đồng tương lai cà phê là một loại hợp đồng giao dịch trên sàn hàng hóa, cho phép bạn mua hoặc bán cà...

Paypal bị giới hạn (limit) vĩnh viễn do đâu? Gỡ được không?

Hiện nay số lượng người dùng Paypal ngày càng nhiều và đánh giá tích cực về các tính năng. Một trong số các thắc...

Cách nạp tiền vào Paypal đơn giản nhanh nhất 2023

Paypal là một dịch vụ thanh toán trực tuyến cực kỳ hữu ích đang được nhiều khách hàng sử dụng. Nhiều người cần nạp...

1 Paypal bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá mới nhất

Paypal là ứng dụng thanh toán quốc tế đang được nhiều khách hàng sử dụng. Nhiều người thắc mắc về việc 1 Paypal bằng...

Paypal là gì? Cách đăng ký Paypal từ A -Z đơn giản

Paypal là gì? Cách đăng ký Paypal chi tiết từng bước được mọi người quan tâm tìm hiểu. Hiện nay ứng dụng này được...

Không rút được tiền mà vẫn bị trừ phải làm sao?

Giao dịch rút tiền được thực hiện hàng ngày, có những thời điểm bị lỗi do các nguyên nhân khác nhau. Nhiều trường hợp...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới