Ngân hàng PTF giải ngân trong bao lâu và cần thủ tục gì?

PTF là một trong những đơn vị cung cấp các gói vay tiền mặt được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, việc nghe đến thông tin quá trình thẩm định, PTF giải ngân lâu đã khiến cho nhiều người cảm thấy e ngại. Vậy sự thật PTF giải ngân trong bao lâu? PTF có quy trình thẩm định ra sao, vay tiền mặt cần những thủ tục nào?

Bài viết sau đây của top1Bank sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc xoay quanh PTF giải ngân bao lâu, thủ tục và quy trình thẩm định cụ thể của ngân hàng PTF.

PTF là gì?

Trước khi tìm hiểu PTF giải ngân trong bao lâu, bạn cần nắm rõ các thông tin của đơn vị này. Tên đầy đủ của PTF chính là Công ty Tài chính Bưu Điện PTF Vietnam. PTF là một công ty trực thuộc VNPT – Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và được thành lập vào năm 1998.

Tính đến hiện tại, PTF đã có mạng lưới hoạt động khá rộng trên cả nước ta. Cùng với đó, khách hàng vay tiền mặt tại PTF không cần lo lắng nhiều về uy tín bởi vì công ty này thuộc VNPT nên độ tin cậy là hoàn toàn cao. Đây cũng chính là một trong những lý do mà nhiều người lại chọn PTF làm nơi vay tiền mặt mỗi khi có nhu cầu.

Điều kiện và thủ tục vay tiền tại PTF

Hiện tại, PTF cung cấp khá nhiều khoản vay tiền mặt khác nhau. Tùy vào mục đích và sản phẩm vay mà bạn chọn thì những loại giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Cụ thể, điều kiện và thủ tục để được vay tiền tại công ty PTF bao gồm:

Điều kiện vay PTF

Không chỉ riêng PTF mà bất cứ khách hàng nào muốn thì vay tiền đều phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định từ phía cho vay. Trong trường hợp này, trước khi quan tâm PTF giải ngân trong bao lâu thì bạn nên đảm bảo bản thân đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Độ tuổi từ 20 đến không quá 60.
  • Có tên trong hộ khẩu thường trú hoặc giấy tạm trú dài hạn tại địa bàn có chi nhánh của PTF.
  • Có việc làm, ký hợp đồng lao động ít nhất 3 tháng trở lên.
  • Nhận lương hàng tháng qua hình thức chuyển khoản ngân hàng.
  • Cá nhân không có thông tin nợ xấu trên CIC.

Thủ tục vay tiền PTF

Sau khi đã đáp ứng được các điều kiện trên, bạn cần chuẩn bị đủ hồ sơ vay rồi mới tìm hiểu tiếp về PTF giải ngân trong bao lâu. Cụ thể, thủ tục và hồ sơ vay tiền tại PTF bao gồm:

  • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân, đảm bảo khả năng thanh toán nợ như sao kê lương, sao kê tài khoản ngân hàng (4 tháng gần nhất), hợp đồng bảo hiểm chính chủ, hóa đơn với tên người trả là người vay, thẻ tín dụng,…
  • Giấy tờ tùy thân, chứng minh danh tính: CMND/CCCD cả bản gốc lẫn bản photo, sổ hộ khẩu photo kèm theo một vài loại giấy tờ khác được yêu cầu bổ sung.
  • Đơn đăng ký vay vốn tại công ty PTF được nhân viên cung cấp sẵn.
Quan trọng nhất là trước giải ngân, PTF sẽ cần thẩm định hồ sơ khá mất thời gian. Vì vậy, thời gian thẩm định và PTF giải ngân sẽ là từ 5 đến 7 ngày.

Các bước thẩm định hồ sơ vay tại PTF

Sau khi đã nộp hồ sơ vay PTF thành công, điều mà các bạn quan tâm chắc hẳn không chỉ có PTF giải ngân trong bao lâu mà còn muốn tìm hiểu về quy trình thẩm định. Bởi nếu thẩm định thành công thì PTF mới tiến hành xác nhận và giải ngân.

Dưới đây là quy trình thẩm định khi vay tiền tại PTF:

Kiểm tra thông tin, tra cứu CIC

Dựa vào hồ sơ vay khách hàng cung cấp, phía PTF sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin và dữ liệu. Đặc biệt quan trọng nhất là kiểm tra tình hình nợ xấu CIC xem khách hàng có vướng phải nhóm nào hay không.

Gọi điện để xác thực thông tin

Bước gọi điện để xác nhận thông tin gồm có hai trường hợp: PTF sẽ gọi đến công ty công tác của người vay và người thân trong số điện thoại tham chiếu.

Tuy nhiên, hiện tại thì đa số các công ty tài chính chỉ gọi người thân để tham chiếu và thẩm định. Do đó, bạn nên cho 1 đến 2 người thân biết về việc vay PTF để họ chuẩn bị trả lời câu hỏi thẩm định trước.

Đến nơi sinh sống của người vay để thẩm định

Nếu phía PTF xem xét và thấy nơi ở của người vay có gì bất thường thì nhân viên sẽ đến trực tiếp để tiến hành thẩm định. Thông thường, đối với hộ khẩu thường trú thì sẽ không cần đến bước này. Nhưng đối với giấy tạm trú thì có thể sẽ cần PTF đến thẩm định nơi ở.

PTF thẩm định hồ sơ trong bao lâu?

Ngoài PTF giải ngân trong bao lâu, khách hàng còn muốn biết thời gian chính xác trong quy trình giải ngân. Thông thường, thẩm định chính là khâu mất nhiều thời gian nhất trong các bước vay tiền PTF. Thời gian trung bình để thẩm định hồ sơ vay khoảng từ 5 đến 7 ngày. Đối với các khoản vay tiền PTF hạn mức nhỏ hơn thì có thể nhanh hơn, khoảng từ 3 đến 4 ngày.

PTF giải ngân trong bao lâu?

Đối với người vay thì chắc hẳn việc tìm hiểu PTF giải ngân bao lâu rất quan trọng. Bởi biết được PTF giải ngân trong bao lâu thì người vay có thể tính toán được thời gian mình nhận được tiền để giải quyết các vấn đề, nhu cầu nào đó. Tuy nhiên, việc PTF giải ngân trong bao lâu không đáng lo quá bởi thông thường, thời gian này chỉ khoảng 1 giờ.

Quan trọng nhất là trước giải ngân, PTF sẽ cần thẩm định hồ sơ khá mất thời gian. Do đó tóm lại, đáp án cho thắc mắc tổng thời gian thẩm định và PTF giải ngân trong bao lâu sẽ là từ 5 đến 7 ngày.

Bài viết trên của top1Bank đã chia sẻ đến bạn toàn bộ những thông tin về PTF cũng như PTF giải ngân trong bao lâu, thủ tục vay ra sao để bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ nắm được quy trình, thời gian vay tại PTF để lên kế hoạch giải quyết nhu cầu tài chính cho bản thân một cách tốt nhất.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 3 / 5. Tổng lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

[Giải đáp] Thẻ không chip có rút được tiền không?

Thẻ không chip là một loại thẻ thanh toán được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng...

ATM Có Rút Được Tiền Lẻ Không – Hướng Dẫn Sử Dụng Và Giải Đáp Thắc Mắc

Trong thời đại số hóa như hiện nay, việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử như ATM đã trở nên phổ...

Game Hợp Nhất Thành 21 – Có Rút Tiền Được Không?

Bạn đang tìm kiếm một trò chơi thú vị và tiện lợi để giải trí trong thời gian rảnh rỗi của mình? Bạn có...

CMND photo có rút tiền được không? Hướng dẫn chi tiết

Bạn đang đắn đo suy nghĩ liệu có thể rút tiền bằng CMND photo hay không? Trong bài viết này, Top1Bank sẽ giải đáp...

Internet Banking Bị Khóa Có Rút Tiền Được Không?

Chào mừng đến với bài viết của Top1bank về việc rút tiền từ tài khoản ngân hàng qua internet banking khi tài khoản bị...

Không Đổi Mã Pin Có Rút Được Tiền Không: Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Bạn có thể đã nghe nói đến trường hợp một số người không đổi mã PIN của mình trên thẻ ATM, tuy nhiên vẫn...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới