Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản ACB nhanh chóng

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền cần nhập đúng thông tin vào các trường yêu cầu. Tuy nhiên nếu như nhập sai thì sẽ gây vấn đề rắc rối cho người gửi. Thậm chí người nhận nhầm rút đi sử dụng cũng khó khăn khi lấy lại. Bên dưới đây Top1Bank sẽ hướng dẫn cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản ACB

Đôi nét về ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB tên đầy đủ Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu. Ngân hàng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 4/6/1993. Khi đi vào hoạt động Ngân hàng tích cực mở rộng thị trường, số lượng cán bộ tăng nhanh, doanh thu ổn định. 

ACB thuộc dạng ngân hàng tư với các hoạt động sôi nổi, cung cấp da dạng dịch vụ. Trong đó có cung cấp dịch vụ chuyển tiền với nhiều hình thức khác nhau để khách hàng lựa chọn sử dụng. Như chuyển tiền tại quầy giao dịch, chuyển tiền qua dịch vụ điện tử, chuyển tại cây ATM,…

Xem thêm: Ngân hàng ACB thuộc nhà nước hay tư nhân

Yêu cầu thông tin khi chuyển tiền

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền trong nội hệ thống ngân hàng ACB hay từ ngân hàng ACB sang ngân hàng khác đều cần điền đầy đủ các thông tin giao dịch. Nội dung thông tin bao gồm: 

 • Tên ngân hàng
 • Chi nhánh ngân hàng
 • Số tài khoản nhận
 • Tên người nhận
 • Số tiền cần chuyển
 • Nội dung chuyển tiền.

Hướng dẫn cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản ACB cùng ngân hàng

Trường hợp chuyển nhầm tiền vào tài khoản cùng ngân hàng thì việc lấy lại có sự hỗ trợ của ngân hàng đơn giản hơn. Khi mắc phải trường hợp đó thì thực hiện theo cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản ACB sau: 

 • Bước 1: Bạn giữ toàn bộ hình ảnh chụp giao dịch hoặc hóa đơn in giao dịch chuyển nhầm tiền lại làm đối chứng
 • Bước 2: Đến bất cứ điểm giao dịch nào của ngân hàng ACB trực tiếp. Vào quầy nêu yêu cầu để nhân viên thực hiện việc xử lý nhanh chóng. 
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng yêu cầu bạn đưa ra giấy tờ hình ảnh và CCCD. Đồng thời gửi mẫu đơn yêu cầu điền thông tin xử lý lấy lại tiền bị gửi nhầm. Bạn điền đầy đủ nội dung vào mẫu và gửi lại. 
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ kiểm tra lại chuẩn xác thông tin cá nhân, số tiền chuyển nhầm đã hoàn thành. Sau đó tra số di động và thông tin của người nhận nhầm yêu cầu họ họ hoàn trả. 

Trường hợp 1: Số tiền chuyển nhầm còn nguyên trong số tài khoản thì ngân hàng tiến hành phong tỏa và hoàn lại cho người chuyển nhầm. 

Trường hợp 2: Số tiền chuyển nhầm đã rút ra sử dụng hết thì sẽ được ngân hàng yêu cầu trả lại người nhận nhầm trả lại. Nếu thời gian hoàn trả, ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng gửi nhầm làm thủ tục khởi kiện theo quy định.

 • Bước 5: Khách hàng sẽ nhận được số tiền của mình gửi nhầm. Tất nhiên vẫn có trường hợp người nhận nhất định trốn tránh trách nhiệm thì sẽ rất rắc rối kéo dài.

Xem thêm: Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản SHB

Hướng dẫn lấy lại tiền chuyển nhầm khác ngân hàng ACB

Nếu bạn gửi nhầm tiền vào tài khoản khác ngân hàng ACB thì việc lấy lại khác rắc rối. Bởi vì còn tùy vào sự hợp tác của ngân hàng  bên kia và qua các bước xác minh mất thêm thời gian. Các bước lấy lại cụ thể: 

 • Bước 1: Giữ lại hình ảnh, hóa đơn liên quan tới giao dịch chuyển nhầm
 • Bước 2: Liên hệ với tổng đài ngân hàng ACB trước để thông báo tình trạng nhờ hướng dẫn cách thực hiện.
 • Bước 3: Sau khi nghe tư vấn thì trực tiếp tới phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng ACB để gửi giấy tờ liên quan, trình CCCD nhờ nhân viên tra soát và hỗ trợ.
 • Bước 4: Khi xác định đúng giao dịch chuyển tiền nhầm thì cán bộ ngân hàng sẽ báo cho ngân hàng bên nhận nhầm tiền biết để thông báo khách hàng của họ.
 • Bước 5: Số tiền còn trong tài khoản thì bên ngân hàng kia sẽ phong tỏa và hoàn lại cho người gửi nhầm. Số tiền đã rút hết không còn trong tài khoản thì bên ngân hàng kia sẽ thông báo, yêu cầu khách hàng trả lại. Gửi thông tin người nhận nhầm cho người gửi nhầm liên hệ, tìm cách xử lý. Nếu mãi vẫn không được hoàn tiền thì ngân hàng hỗ trợ người gửi nhầm làm thủ tục khởi kiện. 

Cố ý không trả lại tiền gửi nhầm có bị phạt không? 

Có. Đối người nhận tiền nhầm khi đã xác định đúng có tiền trong tài khoản nhưng không chịu trả lại cho người gửi nhầm thì theo quy định pháp luật bị xử lý. Pháp luật đã có quy định bảo vệ lợi ích cho gửi chuyển nhầm nên nếu mắc phải trường hợp này hãy nhờ ngân hàng ACB tư vấn thủ tục làm hồ sơ khởi kiện lên Tòa Án.

Cụ thể người không chịu hoàn trả số tiền bị cấu tạo hành vi “Chiếm đoạt tài sản trái phép”. Bị xử phạt hành chính theo Điều 15 (vi phạm quy định về gây thiệt hại đến tài sản của tổ chức, cá nhân khác) và Nghị Định số 144/2021/NĐ-CP. 

Hoặc nếu số tiền lớn từ 10 triệu có thể cấu thành tội hình sự về “Chiếm giữ trái phép tài sản của người khác” theo điều 176 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017. Người phạm tội này có thể bị phạt tiền từ 10 – 50 triệu và hình phạt cải tạo không giam giữ tới 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng – 2 năm.

Xem thêm: Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Sacombank

FAQ về việc chuyển nhầm tiền

Bên dưới đây sẽ giải đáp thêm một số thắc mắc về việc chuyển nhầm tiền:

1. Ngân hàng ACB khác nơi bạn đăng ký dịch vụ có nhận hỗ trợ xử lý nhầm tiền?

Có. Ngân hàng ACB cùng hệ thống sẽ nhận hỗ trợ khách hàng chuyển nhầm tiền, kể cả bạn đã mở dịch vụ chuyển khoản hoặc tài khoản ở phòng giao dịch khác.

Ngân hàng ACB có làm thứ 7, chủ nhật không?

Ngân hàng ACB tùy từng khu vực, chi nhánh mà lịch làm việc sẽ khác nhau. Thông thường thì ngân hàng sẽ làm việc sáng thứ 7, nghỉ chiều thứ 7 và chủ nhật. Cho nên nếu có thắc mắc bạn chú ý tới đúng giờ làm việc.

Trên bài viết có hướng dẫn về cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản ACB chi tiết. Bạn thực hiện cách thức trên thì chắc chắn sẽ lấy lại được tiền một cách nhanh chóng nhất, không lo lắng về việc không nhận được hỗ trợ nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 4.7 / 5. Tổng lượt đánh giá: 7

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Mã Swift Code ngân hàng ACB

Mã Swift Code ngân hàng Á Châu ACB là: ASCBVNVX Bạn đang thắc mắc không biết mã Swift Code ngân hàng ACB là gì? Lợi...

Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số? Cách lấy lại STK khi quên

Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số? Cách lấy lại STK khi quên như thế nào? Đây là thắc mắc được nhiều...

Hướng dẫn cách đăng nhập và sử dụng ACB Online trên điện thoại và máy tính

Sử dụng ACB online có mang lại nhiều tiện ích tuyệt vời khi sử dụng các giao dịch thanh toán ở bất kỳ nơi...

Cách chuyển tiền ACB Online, hạn mức và mức phí khi chuyển khoản

Bạn đang quan tâm tới cách chuyển tiền ACB online và hạn mức cũng như mức phí chuyển khoản của ngân hàng này. Vậy...

4 Cách kiểm tra tài khoản ACB đơn giản chính xác

Chỉ vài các thao tác đơn giản bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tài khoản ACB online ngay tại nhà mà không cần...

Tên tiếng Anh ngân hàng ACB là gì? những thông tin cần biết khi giao dịch

Mỗi ngân hàng đều có một tên riêng vừa thể hiện đặc điểm riêng và giúp khách hàng phân biệt được các ngân hàng....

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới