03 Bước lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VDB siêu dễ

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VDB như thế nào? Chuyển tiền sai số tài khoản VDB cùng hệ thống và khác hệ thống phải làm sao? Đây là những từ khóa mà rất nhiều khách hàng tìm kiếm. Bài viết này Top1Bank sẽ giải đáp các thắc mắc về liên quan đến vấn đề sai sót/nhầm lẫn khi chuyển tiền ngân hàng VDB.

Đôi nét về ngân hàng VDB

VDB tên đầy đủ Ngân hàng Phát triển Việt Nam hoạt động tại Việt Nam. Ngân hàng là tổ chức tín dụng trực thuộc Chính Phủ Việt Nam, được thành lập vào ngày 19/05/2006. Về bản chất thì ngân hàng này có nguồn vốn điều lệ 100% Nhà nước.

Cơ cấu hoạt động theo mô hình Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên. Hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam và nhận bảo hộ từ pháp luật đầy đủ trong điều kiện. 

Ngân hàng VDB không hoạt động về mục đích tạo lợi nhuận, được miễn nộp thuế và các khoản ngân sách khác, không phải tham gia bảo hiểm tiền gửi. Hiện nay số lượng khách hàng của ngân hàng rất đông và có nhiều quyền lợi khi sử dụng các dịch vụ. 

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản VDB có lấy được không?

Tùy vào từng trường hợp trên thực tế mà việc chuyển nhầm tiền có thể dễ dàng được hoàn trả lại hoặc là khó khăn. Cũng tùy vào cách thức tiến hành và thiện chí của chủ tài khoản thụ hưởng. 

Tuy nhiên khác với trước kia, hiện giờ pháp luật Việt Nam đã đưa ra quy định rõ ràng yêu cầu người nhận nhầm tiền trả lại cho người chuyển nhầm. Nếu không đồng ý hoặc trốn tránh sẽ có xử phạt theo hình thức phạt hành chính hoặc phạt hình sự.

Xem thêm: Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản MSB

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VDB cùng ngân hàng

Việc chuyển tiền nhầm vào tài khoản người khác trong cùng hệ thống ngân hàng VDB thì lấy lại đơn giản hơn. Bởi có sự hỗ trợ nhanh chóng từ đội ngũ nhân viên của VDB. Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VDB như sau: 

  • Bước 1: Bạn kiểm tra lại giao dịch đã chuyển nhầm tiền cẩn thận. Giữ lại hóa đơn hoặc chụp lại hình ảnh đã giao dịch hoàn thành. 
  • Bước 2: Cầm theo CCCD của mình tới ngay quầy giao dịch ngân hàng VDB gần nhất để trình báo sự việc. Cung cấp cho giao dịch viên về thông tin tài khoản, cá nhân, giấy tờ liên quan để kiểm tra.
  • Bước 3: Giao dịch viên tra cứu và xác minh lại xem có đúng giao dịch nhầm lẫn. Nếu đúng sẽ báo cho chủ tài khoản thụ hưởng. Nếu số tiền đang còn trong tài khoản sẽ hoàn lại cho người chuyển nhầm. Nếu số tiền đã rút ra thì thông báo người nhận nhầm hoàn lại cho người gửi. 

Nhiều người có thắc mắc vì sao số tiền đang còn trong tài khoản người nhận nhầm mà ngân hàng không rút ra hoàn lại luôn cho người chuyển mà phải thông báo cho người nhận nhầm. Thực tế điều này không được phép, tất cả các lệnh ở tài khoản khách hàng phải có sự đồng ý của họ. Tránh trường hợp có thắc mắc, kiện tụng xâm phạm trái phép tới tài sản khách hàng. 

Lấy lại tiền nhầm cho tài khoản khác ngân hàng

Bạn chuyển nhầm tiền cho tài khoản khác với ngân hàng VDB. Lúc này thì ngân hàng VDB có trách nhiệm liên hệ với ngân hàng có chủ tài khoản thụ hưởng để yêu cầu họ hỗ trợ báo cho khách hàng hoàn trả lại tiền nhận nhầm. Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VDB như sau: 

  • Bước 1: Người gửi tiền nhầm gửi thông tin về giao dịch chuyển tiền và giấy tờ liên quan cho ngân hàng VDB kiểm tra. 
  • Bước 2: Nhân viên tiếp nhận thông tin, tiến hành tra soát lại cẩn thận. Xác định đúng khách hàng đã chuyển nhầm tiền vào tài khoản ngân hàng khác, chẳng hạn ngân hàng VIB. 
  • Bước 3: Ngân hàng VDB sẽ thông báo ngay cho ngân hàng VIB để yêu cầu người nhận nhầm hoàn trả lại tiền. Thời gian giải quyết nêu cụ thể, nếu chủ tài khoản không hợp tác thì khách hàng gửi nhầm có quyền làm thủ tục khởi kiện.

Xem thêm: Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VIB

FAQ về việc chuyển nhầm tài khoản

Giải đáp một số vấn đề về chuyển nhầm tài khoản VDB:

Số tổng đài của ngân hàng VDB?

Hiện tại số tổng đài của ngân hàng VDB là 1900.0140. Khách hàng có thể liên hệ để nhờ bộ phận chăm sóc khách hàng giải đáp các thắc mắc bao gồm cả việc gửi nhầm tiền vào tài khoản khác. 

Giờ làm việc của ngân hàng VDB

Việc nắm bắt giờ làm việc của ngân hàng Phát triển Việt Nam rất quan trọng khi bạn muốn tới nhờ hỗ trợ trực tiếp. Hiện tại thì ngân hàng VDB làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. 
– Giờ làm việc vào buổi sáng: từ 8h00 – 12h00
– Giờ làm việc vào buổi chiều: từ 13h00 – 17h00.

Ngân hàng VDB có làm việc thứ 7 không?

Không. Ngân hàng VDB không giống các ngân hàng khác, không làm việc tăng cường vào thứ 7. 2 ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật toàn bộ hệ thống sẽ nghỉ vì thế nên có việc hãy liên hệ vào ngày trong tuần.

Chia sẻ về cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VDB trên đây gửi tới những ai quan tâm áp dụng. Không phải quá lo lắng vì tình trạng này hiện giờ đã có ngân hàng hỗ trợ và pháp luật bảo vệ.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Thẻ Icard VIB là gì? có rút tiền được không?

Hiện nay ngân hàng VIB có nhiều sản phẩm chất lượng cho khách hàng sử dụng gia tăng thêm tiện ích. Một trong số...

Ngân hàng Agribank có an toàn không? Có nên gửi tiết kiệm?

Agribank vốn là một trong số những ngân hàng lâu đời tại Việt Nam, lượng khách hàng cực kỳ đông đảo. Tuy nhiên vẫn...

[Giải đáp] Gửi tiết kiệm ngân hàng VIB có an toàn không?

VIB là một ngân hàng tư nhân đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực ngân hàng và đạt được nhiều thành tựu nổi...

Ngân hàng Số Cake by VP Bank có an toàn không? Thực hư tin đồn lừa đảo

Hiện nay trên thị trường đang rất sốt ứng dụng Cake với nhiều tính năng thông tin để sử dụng. Tuy nhiên với những...

Gửi tiền ngân hàng Bảo Việt có an toàn không?

Khi hoạt động trên thị trường Việt Nam đa phần các ngân hàng đều cố gắng để nâng cao chất lượng, dịch vụ và...

[Giải đáp] Gửi tiền ngân hàng Bản Việt có an toàn không?

Bản Việt là một ngân hàng đang có hoạt động mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Cho nên nhiều khách hàng phân vân...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới