Ngân hàng cho vay nợ xấu nhóm 3 và cách xoá nợ xấu dễ nhất

Việc mắc nợ xấu luôn là một vấn đề khá nghiêm trọng mà không có ai mong muốn mắc phải. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân khác nhau mà bạn có thể bị xếp trong danh sách nợ xấu trên CIC. Trong đó, nợ xấu nhóm 1nhóm 2 vẫn được xem là ở mức an toàn. Nhưng khi bị ghi tên trong danh sách nợ xấu nhóm 3 thì bạn đang thật sự gặp rắc rối khá lớn.

Vậy khi nào thì khách hàng vay tiền sẽ bị xếp vào danh sách người có nợ xấu nhóm 3? Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào? Cách xóa nợ xấu nhóm 3 đơn giản nhất là gì và có mất nhiều thời gian hay không? Hãy cùng top1Bank tìm ra lời giải cho những câu hỏi trên qua bài viết sau đây nhé!

Nợ xấu nhóm 3 là gì?

Nợ xấu nhóm 3 còn được gọi với cái tên khác là nợ chú ý nhóm 3. Nợ xấu nhóm 3 sẽ được xếp vào mức nợ dưới tiêu chuẩn. Khoản nợ này sẽ xuất hiện khi khoản nợ nhóm 2 của bạn vẫn chưa được thanh toán xong. Khi một khách hàng có nợ quá kỳ hạn thanh toán từ 91 đến 180 ngày, người đó sẽ bị xếp vào danh sách nợ nhóm 3 trên hệ thống CIC. Lúc này, thông tin nợ xấu của bạn sẽ được lưu trên hệ thống này đến 5 năm. Thời gian này sẽ được tính kể từ ngày bạn thanh toán đủ hết khoản nợ của mình.

Ngoài việc vay mượn ngân hàng nhưng chưa có khả năng trả đủ, những khoản nợ nhóm 3 này có thể bắt nguồn từ việc tiêu dùng từ thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng trong quá khứ; mua trả góp các thiết bị có giá trị lớn hoặc phí thường niên mà bạn đã hoàn toàn quên nên chưa hủy. Do đó, bạn nên chú ý đến những khoản nợ xung quanh mình hơn để tránh nơi vào nợ chú ý nhóm 3.

Người nằm trong danh sách nợ xấu nhóm 3 sẽ được hệ thống CIC cập nhật đến 5 năm…

Trong trường hợp khách hàng có nhiều khoản nợ cùng lúc mà lại có một khoản nằm trong nợ nhóm 3 thì ngân hàng sẽ tự động xếp các khoản nợ còn lại của bạn vào mức rủi ro. Mức độ này cao hay thấp còn tùy thuộc vào việc xem xét khả năng trả nợ hiện tại của bạn.

Người nằm trong nợ xấu nhóm 3 có được vay ngân hàng không?

Có rất nhiều người lo lắng về vấn đề nợ xấu nhóm 3 có được vay ngân hàng không? Nếu có thì nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào? Tuy nhiên, câu trả lời chính xác nhất trong trường hợp này là KHÔNG. Nếu nằm trong nợ chú ý nhóm 3, hầu hết các ngân hàng sẽ không chấp nhận cho bạn vay vốn. Cơ hội để họ xét duyệt hồ sơ vay vốn của bạn gần như là con số 0. Kể cả bạn có vay thế chấp đi chăng nữa thì hồ sơ vay vốn của bạn vẫn “xấu” đối với các ngân hàng.

Tuy nhiên, nếu đã trả nợ được một khoảng thời gian dài như 1, 2 hoặc 3, 4 năm thì bạn vẫn có cơ hội được vay tiền ngân hàng. Lúc này, tùy vào điều kiện xem xét mà một số ngân hàng sẽ có thể duyệt hồ sơ vay vốn của bạn như BIDV, Agribank, VIB,…

Bên cạnh đó, nếu không vay được ngân hàng thì bạn hoàn toàn có thể tìm đến một số công ty tài chính khác. Hiện nay vẫn có một số công ty tài chính chấp nhận cho khách hàng đang có nợ chú ý nhóm 3 vay thế chấp. Nhưng để tránh gặp rủi ro cao, bạn nên thật sự cân nhắc về vấn đề này. Bạn nên chọn những nơi thật sự uy tín, có mức lãi suất hợp lý cũng như đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Từ đó, hãy đưa ra phương án thanh toán nợ gốc và lãi hợp lý nhất để tránh việc lâu ngày nợ sẽ chồng nợ nhé!

Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa và xóa bằng cách nào?

Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa khỏi CIC?

Như thông tin mà top1Bank đã chia sẻ ở trên, thông tin về người nằm trong danh sách nợ xấu nhóm 3 sẽ được hệ thống CIC cập nhật đến 5 năm. Trong khoảng thời gian dài này, bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều trong việc tiếp cận các cách vay tiền tại ngân hàng.

Lúc này, bạn cần phải thật bình tĩnh và tìm ra được cách xóa nợ xấu nhóm 3 một cách nhanh chóng nhất. Bởi vì thời hạn 5 năm sẽ được tính từ lúc bạn trả đủ nợ gốc lẫn lãi cho ngân hàng. Do đó, việc tìm cách xóa nợ và thanh toán càng sớm càng tốt là điều mà ai nằm trong nợ chú ý nhóm 3 cũng cần biết.

Cách xóa nợ xấu nhóm 3 dễ dàng và nhanh chóng nhất

Sau khi đã biết được nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa thì nhiều người sẽ thắc mắc về cách xóa nợ xấu nhóm 3. Đây là một thông tin vô cùng quan trọng dành cho những khách hàng nào bị rơi vào nợ chú ý nhóm 3. Dù mắc nợ xấu nhóm 3 vì bất cứ nguyên nhân nào đi nữa, bạn cũng nên tham khảo cách xóa nợ như sau:

  • Bước 1: Hãy tiến hành thanh toán hết phần nợ vay bị quá hạn của mình. Khoản tiền mà bạn cần phải trả bao gồm tiền gốc, tiền lãi và những khoản phí phạt vì trả quá thời hạn.
  • Bước 2: Ngân hàng sẽ tiến hành cập nhật thông tin thanh toán nợ của bạn. Quá trình này sẽ phải mất một ít thời gian. Nếu bạn cần đến giấy chứng nhận đã thanh toán đủ nợ, ngân hàng sẽ có thể cung cấp cho bạn.
  • Bước 3: Chờ đến hết hạn lưu thông tin nợ xấu trên hệ thống CIC. Sau khi ngân hàng xác nhận được thời điểm bạn trả đủ nợ thì thời gian 5 năm trên CIC sẽ bắt đầu được tính. Lúc này, bạn phải chờ đợi đến đủ thời hạn thì mới được xóa tên và thông tin nợ hoàn toàn trên hệ thống CIC.

Hiện nay, có rất nhiều quảng cáo về dịch vụ xóa nợ xấu ngay lập tức. Bạn không nên tin vào điều này bởi quy định đã được đặt ra thì không ai có thể xóa trước thời hạn. Do đó, hãy cảnh giác với những tin quảng cáo này để tránh tiền mất tật mang bạn nhé! Hy vọng với những thông tin trên mà top1Bank đã chia sẻ, bạn đã hiểu rõ được về nợ xấu nhóm 3 cũng như những điều cần lưu ý xung quanh nhóm nợ này để tránh được những rủi ro không đáng có!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

[Giải đáp] Thẻ không chip có rút được tiền không?

Thẻ không chip là một loại thẻ thanh toán được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng...

ATM Có Rút Được Tiền Lẻ Không – Hướng Dẫn Sử Dụng Và Giải Đáp Thắc Mắc

Trong thời đại số hóa như hiện nay, việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử như ATM đã trở nên phổ...

Game Hợp Nhất Thành 21 – Có Rút Tiền Được Không?

Bạn đang tìm kiếm một trò chơi thú vị và tiện lợi để giải trí trong thời gian rảnh rỗi của mình? Bạn có...

CMND photo có rút tiền được không? Hướng dẫn chi tiết

Bạn đang đắn đo suy nghĩ liệu có thể rút tiền bằng CMND photo hay không? Trong bài viết này, Top1Bank sẽ giải đáp...

Internet Banking Bị Khóa Có Rút Tiền Được Không?

Chào mừng đến với bài viết của Top1bank về việc rút tiền từ tài khoản ngân hàng qua internet banking khi tài khoản bị...

Không Đổi Mã Pin Có Rút Được Tiền Không: Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Bạn có thể đã nghe nói đến trường hợp một số người không đổi mã PIN của mình trên thẻ ATM, tuy nhiên vẫn...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới