Trễ hạn trả góp MCredit bị làm sao, phí trễ hẹn bao nhiêu?

Trong số các công ty tài chính hiện nay, MCredit chính là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng. Với các sản phẩm vay tại MCredit, khách hàng có thể giải quyết được nhu cầu tài chính một cách nhanh chóng. Tuy nhiên khi vay tại MCredit hoặc bất cứ đơn vị nào, bạn cũng nên quan tâm đến hạn thanh toán và phí trễ hẹn. Tương tự các đơn vị khác, khi trễ hạn trả góp MCredit, người vay phải chịu khoản phí phạt nhất định.

Ngoài phí phạt ra, việc trễ hạn trả góp MCredit còn mang lại hậu quả gì? Phí chậm trả góp MCredit là bao nhiêu và tính như thế nào? Cùng top1Bank tìm hiểu ngay sau đây để cập nhật chính xác các thông tin quan trọng này nhé!

Tìm hiểu đôi nét về MCredit

MCredit là công ty tài chính thuộc sở hữu của MB Bank và Shinsei Bank. Các sản phẩm chủ lực mà MCredit cung cấp thường là vay tín chấp, tiêu dùng, trả góp không cần thế chấp. Hiện nay, MCredit là lựa chọn tốt hàng đầu cho khách hàng có nhu cầu vay tiền mặt nhanh, vay trả góp tiêu dùng.

Ngoài chính sách ưu đãi, MCredit còn áp dụng mức lãi suất khá hợp lý với điều kiện vay đơn giản. Nhờ đó, nhu cầu tài chính của rất nhiều khách hàng đã được đáp ứng nhanh chóng. Bên cạnh đó, nhờ có quy trình làm việc theo ngân hàng MB Bank nên độ uy tín và chuyên nghiệp của MCredit vô cùng cao. Do đó, khách hàng có thể yên tâm chọn MCredit là nơi vay trả góp để giải quyết các khó khăn tài chính.

tre-han-tra-gop-mcredit
Hạn thanh toán, trả góp sẽ được quy định cụ thể trong hợp đồng vay MCredit. Nếu vi phạm thì sẽ phải chịu những hình thức xử phạt tương ứng.

Hậu quả khi trễ hạn trả góp MCredit

Hạn thanh toán, trả góp sẽ được quy định cụ thể trong hợp đồng vay MCredit. Do đó, khách hàng nào vi phạm thì sẽ phải chịu những hình thức xử phạt tương ứng. Khi khách hàng trễ hạn trả góp MCredit, họ sẽ phải chịu mức phí phạt nhất định. Đây là cách được hầu hết các công ty tài chính lớn nhỏ khác nhau áp dụng.

Bên cạnh khoản phí phạt trả chậm MCredit phát sinh, khách hàng còn có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác. Cụ thể, khi trễ hạn trả góp MCredit quá lâu ngày, người vay có thể nhận lấy những hậu quả như:

  • Thường xuyên bị gọi điện, nhắn tin liên tục nhằm mục đích nhắc trả nợ. Việc này có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý, công việc và người thân của bạn.
  • Khi thanh toán chậm trả góp MCredit, bạn sẽ có nguy cơ bị áp lực lớn, ảnh hưởng đến tinh thần, trạng thái làm việc.
  • Có nguy cơ bị MCredit đưa vào danh sách nợ xấu trên CIC nếu trễ hạn trả góp MCredit quá quy định. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín, khả năng được vay vốn của bạn ở các tổ chức tài chính trong tương lai.

Phí chậm trả góp MCredit là gì?

Khi vay tiền MCredit, lãi suất sẽ được tính theo phần trăm trên số tiền gốc hoặc dư nợ giảm dần (tùy trường hợp) trong suốt thời gian vay vốn. Nếu khách hàng thanh toán trễ hạn trả góp MCredit thì toàn bộ số tiền gốc, lãi sẽ được tính thêm lãi suất. Theo quy định, lãi suất chậm trả góp MCredit sẽ được áp dụng theo 3 mức:

  • Lãi suất được tính trên nợ gốc theo khoảng thời gian trong hạn.
  • Lãi suất dư nợ gốc bị quá hạn thanh toán.
  • Lãi suất được tính trên số tiền lãi bị quá hạn.

Ví dụ: Bạn có khoản vay 5 triệu đồng tại MCredit nhưng bị trễ hạn trả nợ. Lúc này, số tiền phạt sẽ được tính trên nợ gốc bằng cách lấy tiền nợ gốc nhân với số ngày quá hạn. Ngoài ra, nếu số tiền lãi của bạn cũng quá hạn thì phí phạt sẽ được tính bằng cách lấy số tiền lãi nhân lãi suất phạt 150%.

Phí trễ hạn trả góp MCredit bao nhiêu?

Để bạn hiểu rõ hơn về mức phí phạt trễ hạn trả góp MCredit, Top1-Bank xin chia sẻ công thức tính phí chậm trả góp MCredit như sau:

Phí phạt trễ hạn trả góp MCredit = Lãi trả chậm tính trên dư nợ gốc + Lãi trả chậm tính trên tiền lãi

Trong đó:

Lãi trả chậm tính trên dư nợ gốc = (Số tiền gốc trả chậm x 150% x Lãi suất trong hạn)/365 x Số ngày quá hạn thực tế.

Lãi trả chậm tính trên tiền lãi = (Số tiền trả chậm x 10%)/365 x Số ngày trả chậm thực tế.

Lưu ý:

Khách hàng trễ hạn trả góp MCredit hơn 5 ngày thì mới bị tính phí phạt. Cụ thể, chậm trả góp MCredit ngày 1, 2, 3, 4, 5 không sao, đến ngày thứ 6 sẽ bị tính phí phạt.

Những lưu ý giúp bạn tránh việc trễ hạn trả góp MCredit

Việc trễ hạn trả góp MCredit dẫn đến những hậu quả xấu kèm theo mức phí phạt lớn chính là điều không mong muốn. Do đó, bạn nên lưu ý những điều như sau để tránh tình trạng chậm trả góp MCredit:

  • Xem xét thật kỹ về khoản thu nhập cá nhân và khả năng thanh toán khoản vay MCredit. 2 yếu tố này cần được tính toán phù hợp với số tiền bạn định vay để không gây áp lực trả nợ quá lớn. Bạn nên cân đối số tiền trả góp mỗi tháng khoảng 35% mức thu nhập để đảm bảo an toàn.
  • Nắm rõ thời gian trả nợ, hạn thanh toán cụ thể bằng cách tra cứu khoản vay MCredit thường xuyên.
  • Nên thanh lý và kết thúc hợp đồng sớm thời hạn vay nếu có khả năng. Trong trường hợp này, bạn có thể chịu khoản phí nhỏ do tất toán sớm. Tuy nhiên cách này vẫn có lợi hơn việc kéo dài khoản vay, làm tăng nguy cơ chịu phí phạt trễ hạn trả góp MCredit.

Hy vọng những thông tin về trường hợp trễ hạn trả góp MCredit và cách tính phí phạt được top1Bank chia sẻ như trên có thể giúp bạn tránh được những hậu quả phát sinh không mong muốn. Chúc bạn luôn thành công và gặp thuận lợi với những khoản vay trong tương lai!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 3.7 / 5. Tổng lượt đánh giá: 3

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

[Giải đáp] Thẻ không chip có rút được tiền không?

Thẻ không chip là một loại thẻ thanh toán được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng...

ATM Có Rút Được Tiền Lẻ Không – Hướng Dẫn Sử Dụng Và Giải Đáp Thắc Mắc

Trong thời đại số hóa như hiện nay, việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử như ATM đã trở nên phổ...

Game Hợp Nhất Thành 21 – Có Rút Tiền Được Không?

Bạn đang tìm kiếm một trò chơi thú vị và tiện lợi để giải trí trong thời gian rảnh rỗi của mình? Bạn có...

CMND photo có rút tiền được không? Hướng dẫn chi tiết

Bạn đang đắn đo suy nghĩ liệu có thể rút tiền bằng CMND photo hay không? Trong bài viết này, Top1Bank sẽ giải đáp...

Internet Banking Bị Khóa Có Rút Tiền Được Không?

Chào mừng đến với bài viết của Top1bank về việc rút tiền từ tài khoản ngân hàng qua internet banking khi tài khoản bị...

Không Đổi Mã Pin Có Rút Được Tiền Không: Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Bạn có thể đã nghe nói đến trường hợp một số người không đổi mã PIN của mình trên thẻ ATM, tuy nhiên vẫn...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới