VPBank có hỗ trợ nợ xấu? 4 cách kiểm tra, xóa nợ xấu cực dễ

VPBank là một trong những ngân hàng có lượng khách hàng đông đảo. Bên cạnh đó, nhu cầu vay vốn tại ngân hàng uy tín này cũng dần tăng lên. Tuy nhiên, việc mắc nợ xấu ngân hàng VPBank đã làm cản trở nhiều hồ sơ vay vốn khác nhau. Do đó, rất nhiều khách hàng thắc mắc liệu VPBank có hỗ trợ nợ xấu hay không?

Ngoài ra, những vấn đề liên quan đến cách tra nợ xấu ngân hàng VPBank cũng như làm sao để xóa những khoản nợ không mong muốn này cũng được rất nhiều người quan tâm đến. Hiểu được điều này, top1Bank sẽ chia sẻ ngay đến bạn những thông tin quan trọng và cần thiết liên quan đến việc VPBank có hỗ trợ nợ xấu không và cách xóa nợ đơn giản nhất!

Nợ xấu VPBank là gì?

Nợ xấu VPBank chính là những khoản nợ đã quá hạn thanh toán. Những người mắc nợ xấu VPBank sẽ gặp khó khăn trong việc xin vay vốn vào những lần sau. Về cơ bản, nợ xấu VPBank sẽ được chia làm 5 nhóm:

  • Nhóm nợ xấu số 1 có thời gian quá hạn thanh toán dưới 10 ngày. Đây là nhóm nợ đủ tiêu chuẩn, có khả năng thu hồi được cả gốc lẫn lãi.
  • Nhóm nợ số 2 có thời gian thanh toán quá hạn từ 10 đến 90 ngày. Nợ xấu nhóm số 2 còn được gọi là nợ chú ý.
  • Nợ xấu nhóm số 3 là những khoản nợ quá hạn chi trả từ 91 đến 180 ngày. Nhóm nợ xấu này được xếp vào nhóm nợ dưới tiêu chuẩn tại ngân hàng VPBank.
  • Nợ xấu nhóm 4 có thời gian quá hạn chi trả từ 181 đến 360 ngày. Nhóm số 4 được ngân hàng VPBank xem là nhóm nợ nghi ngờ mất vốn.
  • Nhóm nợ xấu số 5 là nhóm nợ đã quá thời gian trả gốc lẫn lãi đến hơn 360 ngày. Đây chính là nhóm nợ nguy hiểm nhất – có nguy cơ mất vốn hoàn toàn.

Ranh giới giữa các nhóm nợ này thường rất mong manh. Do đó, các khách hàng VPBank nên quan tâm đến thời gian trả nợ gốc và lãi. Đồng thời, nếu không may mắc nợ xấu thì hãy nhanh chóng trả nợ ngay lập tức.

vpbank-co-ho-tro-no-xau-khong
Đối với các nhóm nợ 1, 2, việc này có thể được xem xét. Tuy nhiên, từ nhóm nợ 3, 4, 5 trở lên thì cơ hội vay vốn của bạn tại VPBank dường như là con số không.

4 cách kiểm tra nợ xấu VPBank cực nhanh

Khi mắc nợ xấu VPBank, điều mà nhiều người quan tâm nhất chính là xác định xem mình đang nằm ở nhóm nợ số mấy. Để check nợ xấu VPBank, bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách dưới đây.

Tự tính toán số ngày chi trả nợ chậm so với kỳ hạn

Nếu bạn nắm trong tay hợp đồng vay tiền VPBank với thời hạn được ghi rõ ràng và cụ thể thì việc này không hề khó. Bạn có thể tự tính toán xem mình đang thuộc nhóm nợ xấu nào. Dựa nào cách phân chia 5 nhóm nợ xấu như trên, bạn sẽ biết mình quá hạn bao nhiêu ngày thì xếp nào nhóm nào.

Nhờ nhân viên ngân hàng VPBank kiểm tra

Để biết được tình trạng nợ xấu, bạn có thể nhờ nhân viên ngân hàng kiểm tra hộ. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng biết được khoản nợ của mình đang quá hạn bao nhiêu ngày một cách nhanh chóng.

Tạo tài khoản miễn phí trên hệ thống CIC

Khách hàng ngân hàng VPBank có thể tự tạo tài khoản trên CIC để tự kiểm tra xem mình thuộc nợ xấu nhóm nào. Để tạo tài khoản này, bạn hãy truy cập vào trung tâm tín dụng quốc gia – CIC. Sau đó, bạn chỉ cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin cơ bản được yêu cầu.

Khi đã tạo xong tài khoản, bạn hãy điền số CMND/CCCD của mình vào. Lúc này, hệ thống CIC sẽ gửi thông báo về cho bạn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, thông báo này sẽ chỉ cho bạn biết mình đang mắc nợ xấu nhóm nào hay không. Thông tin chi tiết về lịch sử tín dụng sẽ không được gửi về cho bạn.

“Thử” vay vốn online tại các ngân hàng khác

Hiện tại có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ kiểm tra nợ xấu trong khi vay online. Đặc biệt, thủ tục vay tiền online tại các đơn vị này rất đơn giản. Do đó, bạn có thể tải ứng dụng về máy và tiến hành “thử” vay vốn. Như vậy, các ngân hàng này sẽ giúp bạn kiểm tra xem bản thân có đang mắc nợ xấu tại tổ chức tài chính nào hay không. Kết quả thẩm định nợ xấu để duyệt vay vốn online sẽ chỉ diễn ra trong tích tắc.

Bạn có thể thực hiện việc kiểm tra này trên ứng dụng của các ngân hàng uy tín. Một số ngân hàng bạn có thể tham khảo là VPBank, VIB, TPBank,…

Ngân hàng VPBank có hỗ trợ nợ xấu không?

Hiện nay, câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất có lẽ là VPBank có hỗ trợ nợ xấu không? Trên thực tế, việc VPBank có hỗ trợ nợ xấu vay vốn là hoàn toàn sai. Đối với các nhóm nợ 1, 2, việc này có thể được xem xét. Tuy nhiên, từ nhóm nợ 3, 4, 5 trở lên thì cơ hội vay vốn của bạn tại VPBank dường như là con số không. Thậm chí những tổ chức tín dụng khác cũng sẽ không xét duyệt hồ sơ của bạn.

Việc VPBank có hỗ trợ nợ xấu nhóm 1, 2 còn tùy vào nhiều yếu tố. Trong đó, bạn cần chứng minh được thu nhập, nếu lý do mắc nợ xấu chính đáng. Ngoài ra đối với nhiều khoản vay, bạn còn cần đưa ra tài sản thế chấp có giá trị cao hơn số tiền vay vốn.

Cách xóa nợ xấu VPBank dễ dàng nhất

VPBank có hỗ trợ nợ xấu vay vốn sau bao lâu?

Sau khi biết được đáp án cho câu hỏi VPBank có hỗ trợ nợ xấu không, nhiều khách hàng đang cảm thấy rất hoang mang. Vậy đến thời hạn bao lâu thì VPBank có hỗ trợ nợ xấu vay vốn trở lại? Đối với nợ nhóm 3, 4 và 5, thời gian được vay vốn sẽ ít nhất 5 năm. Đây chính là lúc thông tin liên quan đến nợ xấu VPBank của bạn được xóa trên CIC.

Cách xóa nợ xấu VPBank hiệu quả nhất

Làm sao để xóa nợ xấu VPBank chính là chủ đề khiến khá nhiều người đau đầu. Vậy cách xóa nợ xấu ngân hàng VPBank đơn giản nhất là gì? Để xóa nợ xấu VPBank, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

  • Kiểm tra chính xác tình trạng nợ xấu của mình trên hệ thống CIC. Để làm được điều này, bạn có thể áp dụng 1 trong những cách được Top1-Bank chia sẻ ở trên.
  • Nhanh chóng thanh toán toàn bộ số tiền liên quan đến khoản vay VPBank. Thông thường, số tiền bạn phải trả bao gồm nợ gốc, lãi suất và cả phí phạt trễ hạn. Lưu ý, bạn nên giữ kĩ các loại giấy tờ thanh toán để đối chiếu khi cần thiết.
  • Kiểm tra lại xem hệ thống CIC đã cập nhật việc bạn thanh toán nợ xấu hay chưa. Nếu chưa, hãy nhanh chóng báo cho nhân viên ngân hàng để kịp thời xử lý.
  • Cuối cùng, bạn sẽ phải đợi đến hạn được xóa thông tin nợ trên CIC. Nợ nhóm 2 sẽ được xóa hết lịch sử nợ xấu sau 12 tháng. Còn lại nhóm 3, 4, 5 sẽ được xóa sau đủ 5 năm. Những khoảng thời gian này sẽ được tính từ ngày bạn bắt đầu trả đủ nợ.

Trên đây là những thông tin cụ thể và chính xác nhất về việc VPBank có hỗ trợ nợ xấu hay không. Với bài viết này, chắc chắn bạn đã có đáp án cho câu hỏi liệu VPBank có hỗ trợ nợ xấu không. Đồng thời, với cách xóa nợ xấu chi tiết như trên, top1Bank hy vọng bạn có thể thực hiện thành công và nhanh chóng!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Hợp đồng tương lai cà phê: Cơ hội vàng cho các nhà đầu tư hàng hóa

Hợp đồng tương lai cà phê là một loại hợp đồng giao dịch trên sàn hàng hóa, cho phép bạn mua hoặc bán cà...

Paypal bị giới hạn (limit) vĩnh viễn do đâu? Gỡ được không?

Hiện nay số lượng người dùng Paypal ngày càng nhiều và đánh giá tích cực về các tính năng. Một trong số các thắc...

Cách nạp tiền vào Paypal đơn giản nhanh nhất 2023

Paypal là một dịch vụ thanh toán trực tuyến cực kỳ hữu ích đang được nhiều khách hàng sử dụng. Nhiều người cần nạp...

1 Paypal bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá mới nhất

Paypal là ứng dụng thanh toán quốc tế đang được nhiều khách hàng sử dụng. Nhiều người thắc mắc về việc 1 Paypal bằng...

Paypal là gì? Cách đăng ký Paypal từ A -Z đơn giản

Paypal là gì? Cách đăng ký Paypal chi tiết từng bước được mọi người quan tâm tìm hiểu. Hiện nay ứng dụng này được...

Không rút được tiền mà vẫn bị trừ phải làm sao?

Giao dịch rút tiền được thực hiện hàng ngày, có những thời điểm bị lỗi do các nguyên nhân khác nhau. Nhiều trường hợp...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới