Số Token của Techcombank là gì? Ưu và nhược điểm sử dụng token

Khái niệm về số token của Techcombank là gì đang được nhiều người quan tâm làm rõ. Thông tin này đối với những ai đang giao dịch khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng thực sự quan trọng. Cho nên Top1-bank.com sẽ giúp mọi người biết rõ về khái niệm này trong bài viết.

Số Token của Techcombank là gì?

Token ở đây chính là từ để chỉ chữ ký số hoặc là chữ ký điện tử hoặc chữ ký cá nhân được mã hóa thành con số dùng một lần. Mã token này thường xuất hiện cho mỗi lần giao dịch nhập vào để tiếp tục. 

Nó như một lớp bảo mật được tăng cường trên các ứng dụng giao dịch để tăng cường tính an toàn cho người sử dụng. Có 2 loại token được cung cấp, có thể là token từ hệ thống ngân hàng gửi hoặc thiết bị token của khách hàng sử dụng.

Tìm hiểu về số token của Techcombank

Số token của ngân hàng Techcombank như dạng chữ ký điện tử. Số token hoàn toàn được xem như chữ ký hợp pháp, chúng dùng phổ biến trong các giao dịch điện tử, nhất là trong các doanh nghiệp.

Trong các giao dịch thì mã token được gửi cho khách hàng mỗi lần một cách hoàn toàn ngẫu nhiên, các lần không giống nhau. Mỗi token sẽ có giá trị trong một giao dịch duy nhất. 

Thông thường thì khách hàng tiến hành chuyển tiền trực tuyến, mua sắm online thì trong quá trình phải nhập mã OTP xác thực mới hoàn thành giao dịch. Các mã OTP xác thực được tạo ra từ máy token.

Trong trường hợp mà khách hàng không muốn dùng mã OTP được gửi qua tin nhắn SMS điện thoại thì có thể yêu cầu một máy Token riêng biệt cho mình. Tuy nhiên với yêu cầu này thì khách hàng phải mất thêm phí là 200.000 – 400.000đ để sở hữu một chiếc máy Token. Vậy là mọi người đã nắm rõ về số token Techcombank là gì rồi.

Xem thêm: kích hoạt Smart OTP Techcombank

Các loại token hiện nay

Bạn đã hiểu rõ số Token của Techcombank là gì qua phần trên, vậy có những loại token nào. Token có 2 loại chủ yếu để sử dụng là Soft Token và Hard Token với đặc điểm riêng biệt. Bạn có thể phân biệt được chúng qua phần thông tin được nêu ở bên dưới đây nhé: 

 • Soft Token là kiểu Token xuất hiện nhiều cho mỗi lần giao dịch, phần mềm đã được cài trên thiết bị thông minh của người dùng. Nó cung cấp số token cho mỗi lần sử dụng và số token thay đổi định kỳ nhằm đảm bảo sự bảo mật.
 • Hard Token ở đây là một dạng thiết bị riêng dùng để lấy mã số token, thiết bị này nhỏ gọn, chuyên dùng và có thể mang theo sử dụng. Các số token ở thiết bị này cung cấp sẽ thay đổi thường xuyên nhằm tăng tính bảo mật hơn.
Máy Hard token của Techcombank

Ưu và nhược điểm sử dụng token

Việc sử dụng token có thể mang lại những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Vì thế bạn cân nhắc vào đó để sử dụng cho hiệu quả cho mình khi sử dụng. Dưới đây sẽ nêu rõ cho bạn thông tin: 

Ưu điểm

 • Hard Token được thiết kế với kích thước nhỏ gọn cho nên dễ cho vào trong ví sử dụng, có thể cài ở chìa khóa mang theo mình đi bất cứ đâu
 • Token là hình thức bảo mật thông dụng hiện nay, tăng cường an toàn khi tiến hành các giao dịch với nhiều lớp
 • Mã Token thay đổi liên tục ở mỗi giao dịch, nó ngẫu nhiên và chỉ dùng được một lần. 
 • Cách thức sử dụng Token lại đơn giản, thuận tiện.

Nhược điểm

 • Bạn muốn sử dụng token riêng cho mình thì cần phải mất chi phí từ 200.000 – 400.00đ để mua sử dụng. Khách hàng sử dụng Soft Token thì không mất phí. 
 • Lưu ý rằng mã token này có hiệu lực ngắn cho nên khi biết được cần cập nhập nhanh chóng ngay nếu không nó hết hiệu lực không dùng được.
 • Nếu bạn muốn sử dụng Hard Token thì phải mang theo mình mới thực hiện được giao dịch.

Xem thêm: Mức phí thường niên các loại thẻ Techcombank

Số Token ngân hàng Techcombank ở đâu ?

Mã token là một thiết bị bảo mật được ngân hàng Techcombank cung cấp cho khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ F @ st i-bank. Khoảng 1 phút 1 lần thì thiết bị hiển thị chuỗi có 6 số tự nhiên gọi là mã thông báo ở trên màn hình. Dưới đây sẽ là phần lấy lại mã token cho ai đang quan tâm.

Người dùng có thể tới chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng Techcombank để làm thủ tục lấy token cho mình sử dụng. Nên nhớ tới ngân hàng vào giờ hành chính và mang theo CMND/CCCD để thực hiện.

Lấy số token khi giao dịch

Còn khách hàng muốn đăng ký Soft Token Techcombank thì không cần phải tới ngân hàng. Bạn chỉ cần sử dụng dịch vụ F@st Mobile đăng ký tại nhà bất cứ lúc nào cũng được. Chi tiết như sau: 

 • Bước 1: Bạn cần tiến hành đăng nhập vào tài khoản F@st Mobile Techcombank trên điện thoại.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang góc bên trái. Sau đó thanh công cụ sẽ hiện ra mục “Cài đặt Smart OTP” thì chọn vào cài đặt và ấn nút “Tiếp tục”
 • Bước 3: Cho phép ứng dụng F@st Mobile quản lý và thực hiện cuộc gọi thì bạn sẽ nhập mật khẩu F@st Mobile thêm lần nữa cho việc xác nhận đăng ký sử dụng Smart OTP. Hệ thống ngân hàng sẽ gửi tới một mã OTP về điện thoại thì nhập vào và chọn mục “Tôi đồng ý với Điều khoản và điều kiện” rồi ấn “Xác nhận“.
 • Bước 4: Mật khẩu Smart OTP cung cấp sẽ có 4 ký tự. Bạn chọn và cài đặt mật khẩu của Smart OTP khi đã xác nhận bằng cách điền 4 ký tự mật khẩu vào rồi ấn “Tiếp tục“.
 • Bước 5: Nhập lại mật khẩu Smart OTP thêm lần nữa và ấn Xác nhận để hoàn thành đăng ký Smart OTP. Vậy là xong việc đăng ký mã token rồi bạn nhé.

Những chia sẻ trên đây giúp cho ai quan tâm hiểu rõ số token của Techcombank là gì cùng ưu – nhược điểm để cân nhắc sử dụng. Tùy vào nhu cầu của bạn để bạn chọn thể loại lấy mã miễn phí hoặc mua hẳn token mất phí nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm thẻ ATM Techcombank Online

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

- Advertisement -

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới