Hướng dẫn cách rút tiền từ CCCD ở tất cả các ngân hàng

Một trong nhiều thắc mắc của người dân là CCCD có rút tiền được không? Cách rút tiền từ CCCD ở tất cả các ngân hàng ra sao? Phân vân này hoàn toàn dễ hiểu bởi mọi người vẫn nghĩ rằng CCCD là giấy tờ tùy thân không liên quan tới tính năng ngân hàng. Bài viết này Top1Bank sẽ cung cấp thông tin về vấn đề đó.

CCCD có rút tiền được không?

CCCD có rút tiền được không? Câu trả lời là có, CCCD hoàn toàn có thể sử dụng để thực hiện rút tiền mặt được. Đây là tính năng mới mà người dân cần biết để sử dụng trong các trường hợp cần thiết theo nhu cầu.

Mới thời gian gần đây theo chính quyền yêu cầu thì khắp các tỉnh thành cả nước người dân đi làm CCCD gắn chip đầy đủ để sử dụng sản phẩm mới. Đây là dòng sản phẩm chứng minh nhân thân tích hợp công nghệ hiện đại. Ngoài việc tích hợp thông tin nhân thân của mỗi người thì hiện giờ thẻ còn có thêm tính năng rút tiền mặt. 

Cụ thể Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) vừa phối hợp với một số ngân hàng nổi bật triển khai thí điểm dịch vụ rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip. Tính năng này giúp việc dùng CCCD gắn chip tiện lợi như thẻ ATM của ngân hàng. 

Với hình thức mới thì người dùng thực hiện quét thẻ CCCD ngay tại các cây ATM. Hệ thống kiểm tra thông tin về người dùng, đối chiếu với dữ liệu sinh trắc học bằng quét khuôn mặt, lấy dấu vân tay và hạn chế tình trạng làm giả để ăn cắp tiền. 

Nhiều người dân bất ngờ trước tính năng mới này, có thể dùng CCCD rút tiền trong trường hợp quên hoặc mất thẻ ATM. CCCD gắn chip nhỏ gọn, nhiều tính năng, độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn. 

Tuy nhiên người dân lưu ý rằng dịch vụ rút tiền bằng CCCD này mới thí điểm ở một số tỉnh thành, cụ thể như Quảng Ninh, Hà Nội. Chưa được triển khai toàn bộ các tỉnh thành nhưng hứa hẹn thời gian sắp tới sẽ thông báo sử dụng nếu hiệu quả.

Xem thêm: thẻ ATM không gắn chip có rút được tiền không

Hướng dẫn cách rút tiền từ CCCD ở tất cả các ngân hàng

Ở những khu vực đã công bố có thể dùng CCCD gắn chip rút tiền thì người dân cần phải biết chi tiết các bước rút đúng cách. Bạn có thẻ và được chấp nhận rút thì làm theo các bước như sau là thành công: 

  • Bước 1: Bạn sử dụng CCCD của mình ra cây ATM gần nhất. Bạn đưa thẻ vào trong cây ATM đúng chiều, chọn chức năng rút tiền.
  • Bước 2: Bạn nhìn trực tiếp vào camera để hệ thống máy tự động nhận diện khuôn mặt chính chủ thẻ. Sau đó bạn nhấp vào chỗ Tiếp tục xác nhận thao tác của mình 
  • Bước 3: Thực hiện việc xác thực thông tin thẻ CCCD gắn chip. Hệ thống máy ATM thực hiện kiểm tra thông tin, phân tích dữ liệu sinh trắc chi tiết. Dữ liệu trùng khớp thì người dùng rút tiền bằng 1 trong 2 cách đó là: 

Cách 1: Nhập mật khẩu/ mã PIN vào trong máy để xác nhận thông tin.

Cách 2: Dùng chức năng quét sinh trắc học vân tay hoặc khuôn mặt ngay trên máy.

  • Bước 4: Bạn lựa chọn số tiền cần rút trong số các mức trên màn hình máy ATM hoặc lựa chọn số tiền cần rút khác bằng cách nhấn “Nhập vào số khác”. Bạn nhập đúng số tiền khác trên máy và nhấn rút
  • Bước 5: Máy ATM vài giây sau sẽ thực hiện lệnh trả tiền và biên lai (nếu cần) cho bạn. Hoàn thành giao dịch nhanh chóng và bạn nhớ nhận lại thẻ CCCD gắn chip của mình. 

Việc rút tiền bằng CCCD gắn chip hiện nay trở nên phổ biến và thời gian tới sẽ được chính quyền các tỉnh thành kết hợp với các ngân hàng triển khai rộng. Người dân ở nơi nào đã có tính năng này nhớ cập nhập khi cần áp dụng. 

Lưu ý: Với trường hợp người dân mới thực hiện chuyển đổi từ CMND thường sang CCCD gắn chip mà thông tin chưa cập nhập tại ngân hàng thì cũng không thực hiện được tính năng rút tiền. Do vậy mọi người nên tới ngân hàng cập nhập lại dữ liệu mới để tiện dụng.

Xem thêm: không có thẻ ATM có rút được tiền không

Các ngân hàng đã áp dụng dùng CCCD gắn chíp để rút tiền tại ATM

Như đã nêu rõ hiện tại một số ngân hàng đã triển khai sử dụng thẻ CCCD gắn chip có thể rút được tiền. Các ngân hàng phối hợp với Trung tâm RAR – Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân – Bộ Công an để tích hợp công nghệ mới này. Người dân hoàn toàn dùng được thẻ CCCD để rút tiền tại các ngân hàng quy định. 

Cách rút tiền này sẽ triển khai cách thức khác với cách dùng thẻ ATM rút tiền thông thường. Do vậy người dùng phải cập nhập các bước hướng dẫn đúng cách mới thành công. Bên dưới đây cũng sẽ cập nhập hệ thống ngân hàng cho phép rút tiền với CCCD gắn chip: 

Trên là danh sách một số ngân hàng tiêu biểu áp dụng thí điểm công nghệ mới rút tiền này, không phải toàn bộ các ngân hàng. Do vậy với ngân hàng chưa áp dụng thì không thể nào dùng thẻ CCCD rút tiền. 

Đổi sang CCCD gắn chip cần thiết làm lại các giấy tờ khác không?

Việc đổi sang sử dụng thẻ CCCD gắn chip sẽ không có ảnh hưởng gì tới những loại giấy tờ mà người dân sử dụng CCCD có mã vạch trước đo. Số liệu trên CCCD gắn chip với số liệu trên CCCD mã vạch là hoàn toàn như nhau. Do vậy không cần thiết đi làm lại các giấy tờ khác, mất thời gian và tốn công sức.

Bài viết đã giải đáp câu hỏi CCCD có rút tiền được không cho mọi người cùng biết sử dụng. Giờ thì mọi người có thể theo dõi địa phương mình đã triển khai dịch vụ kết nối này chưa. Nếu có thì có thể dùng sẵn CCCD gắn chip để rút tiền khi cần.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Hợp đồng tương lai cà phê: Cơ hội vàng cho các nhà đầu tư hàng hóa

Hợp đồng tương lai cà phê là một loại hợp đồng giao dịch trên sàn hàng hóa, cho phép bạn mua hoặc bán cà...

Paypal bị giới hạn (limit) vĩnh viễn do đâu? Gỡ được không?

Hiện nay số lượng người dùng Paypal ngày càng nhiều và đánh giá tích cực về các tính năng. Một trong số các thắc...

Cách nạp tiền vào Paypal đơn giản nhanh nhất 2023

Paypal là một dịch vụ thanh toán trực tuyến cực kỳ hữu ích đang được nhiều khách hàng sử dụng. Nhiều người cần nạp...

1 Paypal bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá mới nhất

Paypal là ứng dụng thanh toán quốc tế đang được nhiều khách hàng sử dụng. Nhiều người thắc mắc về việc 1 Paypal bằng...

Paypal là gì? Cách đăng ký Paypal từ A -Z đơn giản

Paypal là gì? Cách đăng ký Paypal chi tiết từng bước được mọi người quan tâm tìm hiểu. Hiện nay ứng dụng này được...

Không rút được tiền mà vẫn bị trừ phải làm sao?

Giao dịch rút tiền được thực hiện hàng ngày, có những thời điểm bị lỗi do các nguyên nhân khác nhau. Nhiều trường hợp...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới