Hướng dẫn kích hoạt Smart OTP Techcombank trên điện thoại

Đối với nhiều người thì việc sử dụng các ứng dụng ngân hàng điện tử luôn quan trọng. Khi sử dụng dịch vụ thì điều nhất định cần thực hiện là kích hoạt Smart OTP Techcombank trên điện thoại. Vậy mã Smart OTP là gì và kích hoạt ra sao thì bạn có thể theo dõi phần thông tin mà Top1-bank.com cung cấp.

Smart OTP Techcombank là gì?

Smart OTP ở đây chính là một lớp bảo mật được tăng cường vào trong các ứng dụng, nhằm bảo vệ giao dịch của khách hàng. Như bạn đã biết tình trạng các hệ thống online bị xâm nhập trái phép ăn cắp tiền của khách hàng rất nhiều. Cho nên ngân hàng Techcombank đã thiết lập mã này để tăng thêm độ khó, chỉ có chủ tài khoản mới biết để nhập mã OTP và tiếp tục các giao dịch mình muốn. 

Smart OTP được tạo ngẫu nhiên từ hệ thống, mỗi lần giao dịch sẽ có một mã được gửi tới điện thoại. Sau đó khách hàng nhập vào hệ thống ứng dụng, duy trì trong 2 phút đồng hồ. Nếu khách hàng nhập đúng sẽ tiếp tục giao dịch thành công, nhập sai thì không tiếp tục giao dịch được.

Kích hoạt Smart OTP Techcombank

Với mã xác thực này giúp cho rất nhiều khách hàng bảo toàn được tài sản có trong tài khoản và các giao dịch thực hiện thành công tới đúng người. Tránh các rắc rối và tranh chấp nếu không may giao dịch bị xâm nhập hoặc đánh cắp thông tin, tài sản trực tuyến.

Các lợi ích tuyệt vời khi sử dụng mã Smart OTP:

 • Tăng thêm bảo mật 2 tầng cho các giao dịch an toàn
 • Xác thực nhanh chóng, không mất nhiều thời gian
 • Hoàn toàn không mất chi phí dịch vụ khi đăng ký Smart OTP.

Xem thêm: Cách làm thẻ ATM Techcombank Online

Điều kiện để kích hoạt Smart OTP Techcombank là gì?

Việc kích hoạt Smart OTP Techcombank trên điện thoại cũng cần phải đáp ứng điều kiện nhất định. Smart OTP của ngân hàng Techcombank về cơ bản thì là một dịch vụ xác thực giao dịch Internet Banking. Vì vậy khách hàng muốn sử dụng thì phải đảm bảo vấn đề sau:

 • Khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking 
 • Người dùng đăng ký cho phép sử dụng mã Smart OTP trên một thiết bị duy nhất, không đăng ký phát sinh ở nhiều thiết bị cùng lúc
 • Trường hợp khách hàng đổi điện thoại mới hoặc đăng nhập tài khoản ở thiết bị khác thì phải tới trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng đăng ký lại dịch vụ.

Hướng dẫn cách kích hoạt Smart OTP Techcombank

Cách kích hoạt smart otp Techcombank trên điện thoại thì cần phải thực hiện đúng cách theo trình tự quy định từ ngân hàng. Vietvay.com hướng dẫn chi tiết cho những ai quan tâm như sau:

 • Bước 1: Khách hàng tiến hành mở F@st Mobile và đăng nhập vào tài khoản Internet Banking Techcombank trên thiết bị điện thoại của mình.
 • Bước 2: Trên màn hình chính điện thoại thì nhìn vào  và lựa chọn biểu tượng ba gạch Ba gạch bên góc trái.
 • Bước 3: Nhấn để chọn vào mục Cài đặt Smart OTP.
 • Bước 4: Ở màn hình giới thiệu Smart OTP thì bạn cần nhấn Tiếp tục.
 • Bước 5: Sau đó sẽ tiến hành việc nhập mật khẩu dịch vụ Internet Banking Techcombank và mã kích hoạt Smart OTP được gửi về tin nhắn điện thoại 
 • Bước 6: Nhập xong mã OTP thì bạn hãy nhấn Xác nhận.
 • Bước 7: Tạo mã mở khóa Smart OTP rồi lựa chọn nhấp vào ô Tiếp tục.

Lưu ý: Smart OTP được lập chú ý không được là 4 số trùng nhau; Giữ bí mật thông tin về Smart OTP cho bất cứ ai.

 • Bước 8: Nhập lại mã Smart OTP bạn đã đăng ký. Sau đó thì bạn cần nhấn Xác nhận để hoàn thành đăng ký mã mở khóa Smart OTP ngân hàng Techcombank.

Xem thêm: Giờ làm việc của ngân hàng Techcombank

Kích hoạt mã Smart OTP đơn giản và nhanh chóng

Lý do cần kích hoạt Smart OTP Techcombank khi đổi điện thoại mới

Nhiều khách hàng có thắc mắc vì sao khi đổi điện thoại mới thì cần phải kích hoạt mã OTP này? Bạn cần phải kích hoạt mã này bởi vì nó giúp cho khách hàng có thể thực hiện việc bảo vệ tài khoản dịch vụ internet banking của mình khi thực hiện các giao dịch. Tránh trường hợp bị kẻ xấu xâm nhập lấy tiền dễ dàng.

Lấy lại smart OTP khi đổi điện thoại mới

Bạn kích hoạt Smart OTP Techcombank trên điện thoại mới thì từ đó bạn giao dịch trên điện thoại an tâm hơn thì có thêm một lớp bảo mật an toàn. Bởi vì mã trên điện thoại cũ của bạn thì bạn cũng không dùng nữa.

Không thực hiện kích hoạt Smart OTP Techcombank được không?

Trong trường hợp mà khách hàng không thực hiện kích hoạt Smart OTP Techcombank thì vẫn dùng dịch vụ xác thực giao dịch mã OTP thông thường. Thế nhưng bạn cần hiểu rõ rằng mã smart OTP này có nhiều đặc tính ưu việt, tăng cường bảo mật tốt hơn nhiều so với mã xác thực thông thường. 

Mã Smart OTP này ngân hàng Techcombank đã nghiên cứu rất nhiều công sức để tạo ra cho nên nếu có thể khách hàng nên sử dụng để tận hưởng các lợi ích mang lại. Chưa kể với mã smart OTP này thì người dùng chủ động về mặt thời gian. Mã không bị hết hạn giống như mã OTP thông thường. Đối với các cá nhân, doanh nghiệp thường xuyên thực hiện các giao dịch với số tiền lớn thì tốt nhất lên đăng ký dùng mã smart OTP này.

Top1-bank.com có hướng dẫn về kích hoạt Smart OTP Techcombank trên điện thoại chi tiết. Bạn có nhu  cầu thực hiện thì áp dụng thông tin này chắc chắn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng nhé.

Có thể bạn quan tâm: Nâng hạn mức thẻ tín dụng Techcombank

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

- Advertisement -

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới