Hồ sơ – thủ tục cập nhật CCCD lên GPKD chi tiết 2023

Theo quy định mới đây về việc cập nhật CCCD lên GPKD có thể nhiều người chưa nắm rõ để thực hiện. Chính vì thế thông tin này cần được phổ biến rộng và các đối tượng liên quan cần biết, thực hiện đúng yêu cầu để không ảnh hưởng tới hoạt động. Trong bài viết dưới đây Top1Bank sẽ cung cấp về thời gian cập nhập, đối tượng và thủ tục chi tiết.

Vì sao thay đổi CCCD lên GPKD trước ngày 01/04/2023?

Theo quy định mới chính quyền có khuyến khích các đơn vị, cá nhân liên quan cần cập nhật CCCD lên GPKD. Chi cục thuế các khu vực đã có Công văn chính thức thông báo bắt buộc doanh nghiệp thực hiện đổi Thẻ căn cước công dân mới trên giấy phép hoạt động. 

Hạn chót để cập nhập thay đổi thông tin quan trọng này là vào ngày 31/03/2023. Tới ngày 1/4/2023 thì mọi đơn vị sẽ hoàn toàn có thông tin CCCD mới trên giấy phép kinh doanh. Nếu thay đổi chậm hoặc không chấp hành quy định thì các đơn vị, cá nhân sẽ phải chịu trách nhiệm và bị xử phạt. 

Đối tượng bắt buộc thay đổi thẻ CCCD trên GPKD

Việc thay đổi thông tin căn cước công dân trên giấy phép kinh doanh có quy định cho đối tượng cụ thể thực hiện. Theo đó thì việc này bắt buộc thực hiện khi thông tin giấy tờ tùy thân của đại diện về mặt pháp luật của công ty trên giấy phép kinh doanh đang là chứng minh nhân dân kiểu cũ hoặc căn cước công dân mẫu cũ cần cập nhập mẫu căn cước công dân gắn chip mới nhất. 

Như vậy đối tượng là đại diện pháp luật các công ty có giấy tờ tùy nhân kiểu cũ. Những đối tượng này nên hiểu rõ quy định và sớm hoàn toàn thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền để giấy tờ kinh doanh được hoàn thiện.

Hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh khi đổi CCCD

Thực hiện theo quy định hiện hành về thay đổi CCCD trên GPKD thì cần phải có hồ sơ đầy đủ nộp lên cơ quan có thẩm quyền. Các đối tượng chuẩn bị thay đổi thì cần chuẩn bị những giấy tờ sau: 

 • Thông báo về thay đổi thông tin người đại diện pháp luật (thay đổi CCCD);
 • Bản sao chứng thực CCCD mới của người đại diện theo pháp luật;
 • Biên bản họp công ty về thay đổi CCCD của người đại diện theo pháp luật;
 • Nghị quyết, quyết định của đơn vị về thay đổi CCCD của người đại diện theo pháp luật;
 • Giấy ủy quyền (khi người đi nộp không phải là người đại diện theo pháp luật).

Thủ tục cập nhật CCCD trên giấy đăng ký kinh doanh

Hoàn thành bộ hồ sơ thực hiện thay đổi căn cước công dân gắn chip trên đăng ký kinh doanh thì cần phải thực hiện đúng quy định nộp cho cơ quan chức năng. Thủ tục bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư 

Bạn cần mang hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ đi nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở và đang hoạt động. Có nhiều cách thức nộp để bạn có thể tham khảo tùy vào thời gian và sự thuận tiện: 

 • Cách 1: Đi nộp trực tiếp tại Sở KH&ĐT;
 • Cách 2: Nộp trực tuyến qua thiết bị điện tử kết nối internet trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (*);
 • Cách 3: Nộp qua dịch vụ bưu chính Việt Nam gửi tới Sở KH&ĐT.

Bước 2: Nhận kết quả

Khi nộp thành công hồ sơ tại cơ quan chức năng thì trong vòng 3-5 ngày làm việc sẽ được Sở xét duyệt giấy tờ. Nếu hồ sơ nộp hợp lệ thì Sở thực hiện cập nhập ngay, đổi số CMND cũ thành số CCCD mới và cấp giấy mới giấy phép kinh doanh. Nếu  hồ sơ không hợp lệ thì Sở sẽ thông báo cho bạn biết rõ điều này bằng văn bản, bạn cần thay đổi hoặc bổ sung giấy tờ cần thiết thêm. 

Bước 3: Sau khi cấp giấy phép kinh doanh mới

Khi nhận được giấy phép kinh doanh mới thì công ty có trách nhiệm thông báo thông tin và giấy tờ tới các bên liên quan. Cụ thể như thông báo tới ngân hàng, công ty bảo hiểm, các đối tác khác. Thay đổi thông tin trên các giấy phép khác như chứng chỉ, giấy phép hành nghề,…

Xử phạt vi phạm hành chính khi chậm cập nhật CCCD lên GPKD

Khi đã có quy định rõ ràng cần cập nhật CCCD lên GPKD trước ngày 1/4/2023 mà các đối tượng vẫn phớt lờ, chậm thực hiện sẽ có chế tài xử phạt. Hiện pháp luật cũng đã có quy định về mức xử phạt vi phạm hành chính với việc thay đổi CCCD trên GPKD. Cụ thể theo điều 44 Luật doanh nghiệp số 59/2020/QH14: 

 • Cảnh cáo khi vi phạm thời hạn đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh quá thời hạn từ 1 – 10 ngày.
 • Phạt tiền từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng khi vi phạm thời hạn đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh quá thời hạn từ 11 – 30 ngày.
 • Phạt tiền từ 5.000.000 – 10.000.000 đồng khi vi phạm thời hạn đăng ký thay đổi nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh quá thời hạn từ 31 – 90 ngày.
 • Phạt tiền từ 10.000.000 – 20.000.000 đồng khi vi phạm thời hạn đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh quá thời hạn trên 91 ngày.
 • Phạt tiền từ 20.000.000 – 30.000.000 đồng khi không đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

Dịch vụ cập nhật CCCD lên GPKD

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Song Kim cam kết cung cấp dịch vụ cập nhật căn cước công dân gắn chip trên đăng ký kinh doanh nhanh chóng, chính xác. Giá cập nhật CCCD lên GPKD Chỉ với 700.000 đồng, bạn sẽ được cung cấp tất cả những dịch vụ sau:

 • Tư vấn miễn phí việc cập nhật thông tin Căn cước công dân trên đăng ký kinh doanh
 • Soạn hồ sơ và trình ký hồ sơ tận nơi
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Sở KH-ĐT
 • Nhận và trả kết quả tận nơi theo yêu cầu của doanh nghiệp

Quý khách chỉ cần cần chuẩn bị và cung cấp cho chúng tôi: Bản sao y công chứng CCCD mới, mã số thuế công ty và ký hồ sơ.

Thông tin bài viết gửi tới mọi người nắm rõ được thời gian, nội dung thủ tục cập nhật cập nhật CCCD lên GPKD mới nhất theo quy định pháp luật hiện hành. Nếu đơn vị bạn là đối tượng cần thay đổi thì sớm cập nhập để tránh vi phạm quy định pháp luật nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình: 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Bài Viết Liên Quan

Hợp đồng tương lai cà phê: Cơ hội vàng cho các nhà đầu tư hàng hóa

Hợp đồng tương lai cà phê là một loại hợp đồng giao dịch trên sàn hàng hóa, cho phép bạn mua hoặc bán cà...

Paypal bị giới hạn (limit) vĩnh viễn do đâu? Gỡ được không?

Hiện nay số lượng người dùng Paypal ngày càng nhiều và đánh giá tích cực về các tính năng. Một trong số các thắc...

Cách nạp tiền vào Paypal đơn giản nhanh nhất 2023

Paypal là một dịch vụ thanh toán trực tuyến cực kỳ hữu ích đang được nhiều khách hàng sử dụng. Nhiều người cần nạp...

1 Paypal bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá mới nhất

Paypal là ứng dụng thanh toán quốc tế đang được nhiều khách hàng sử dụng. Nhiều người thắc mắc về việc 1 Paypal bằng...

Paypal là gì? Cách đăng ký Paypal từ A -Z đơn giản

Paypal là gì? Cách đăng ký Paypal chi tiết từng bước được mọi người quan tâm tìm hiểu. Hiện nay ứng dụng này được...

Không rút được tiền mà vẫn bị trừ phải làm sao?

Giao dịch rút tiền được thực hiện hàng ngày, có những thời điểm bị lỗi do các nguyên nhân khác nhau. Nhiều trường hợp...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới